Sân bay Nội Bài dùng camera để theo dõi F0

Trung tâm điều hành tập trung của các máy bay sẽ sử dụng dữ liệu từ camera và thông tin từ hãng hàng không để theo dõi xem có F0 hay không. Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ông Tuha cho biết sở sẽ phối hợp với các hãng hàng không và các cảng hàng không khác để lấy dữ liệu hành khách khi phát hiện trường hợp Covid-19. Từ đó, 2.000 hệ thống camera được lắp đặt khắp sân bay sẽ theo dõi hành khách, liên hệ chặt chẽ, trên cùng chuyến bay. Cùng với chúng tôi để xem thêm chi tiết dưới bài viết này nhé !

Sân bay Nội Bài: 2.000 camera truy vết F0 cùng hệ thống hiện đại “ngăn” Covid

Sân bay Nội Bài tổ chức trung tâm điều hành tập trung có 2.000 camera giám sát. Dễ dàng truy vết nhanh F0 và các đối tượng liên quan. Đồng thời, hệ thống kiểm soát nhiệt độ và đeo khẩu trang của hành khách…

Sân bay Nội Bài: 2.000 camera truy vết F0 cùng hệ thống hiện đại "ngăn" Covid
Sân bay Nội Bài: 2.000 camera truy vết F0 cùng hệ thống hiện đại “ngăn” Covid

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, UBND TP. Hà Nội và Cục Hàng không Việt Nam. Vừa kiểm tra việc thực hiện việc mở lại các đường bay nội địa; tại sân bay Nội Bài.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết. Trong ngày 12/10, các hãng hàng không đã thực hiện được 9 chuyến bay. Gồm Vietnam Airlines 4 chuyến chở 629 khách; Vietjet 2 chuyến chở 192 khách và Bamboo Airways 3 chuyến chở 261 khách.

Theo ông Thắng, khó khăn lớn nhất đến thời điểm này là một số tỉnh thành yêu cầu hành khách. Phải cách ly tập trung hoặc phải được chính quyền tỉnh phê duyệt danh sách được về lại địa phương. Tuy nhiên, các tỉnh chưa có các qui định, hướng dẫn chi tiết về việc cách ly. Cũng như xét duyệt danh sách, dẫn đến một số chuyến bay; không thực hiện được theo như kế hoạch đã phân bổ.

Hệ thống camera rất hiện đại, có thể zoom cận cản F0

“Hệ thống camera rất hiện đại, có thể zoom cận cảnh, theo dõi quá trình di chuyển của hành khách. Cũng như biển số xe để sẵn sàng truy vết” ông Hà nói. Dữ liệu hình ảnh được quan sát tại phòng điều hành duy nhất. Cũng như sự kết hợp chặt chẽ với các sân bay khác, giúp quá trình kiểm tra nhanh hơn.

Sân bay Nội Bài cũng lắp đặt các máy đo thân nhiệt tự động ở tất cả các cửa ra. Vào kết hợp cùng nhân viên an ninh. Khi phát hiện người có thân nhiệt cao bất thường. Hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo, không cho làm thủ tục và sẽ được nhân viên an ninh. Y tế xử lý theo quy trình phòng chống dịch.

Ngoài đo thân nhiệt, hệ thống còn phát hiện người không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng quy định. “Máy sẽ phát âm cảnh báo nhắc nhở bằng tiếng Việt”, ông Hà nói. Ngoài ra, hệ thống loa cũng sẽ phát cảnh báo, nhắc nhở hành khách tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Hành khách tại sân bay Nội Bài chiều 12/10

Chiều 12/10, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP Hà Nội đã kiểm tra công tác đón khách tại sân bay Nội Bài sau hai ngày mở lại đường bay. Thứ trưởng Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết, trên máy bay, nhà ga đều là “vùng xanh”, vấn đề còn lại là hành khách phòng dịch tốt để không lây lan. Ông Tuấn yêu cầu sân bay phát thanh để nhắc nhở hành khách chấp hành quy định phòng dịch tại địa phương.

Hành khách tại sân bay Nội Bài chiều 12/10
Hành khách tại sân bay Nội Bài chiều 12/10

Từ ngày 10/10, ngành hàng không bắt đầu khai thác thí điểm 19 đường bay nội địa chở khách đến hết 20/10. Trong đó, các chặng hai chiều giữa TP HCM và Bình Định/Đà Nẵng/Huế/Khánh Hòa/ Nghệ An/Phú Yên/Quảng Bình/Quảng Nam/Thanh Hóa/ Hải Phòng/Phú Quốc/Gia Lai/Rạch Giá có tần suất một chuyến mỗi ngày. Đường bay giữa Hà Nội – TP HCM/Đà Nẵng; Đà Nẵng – Cần Thơ/Đăk Lăk; Thanh Hóa – Lâm Đồng cũng một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Riêng đường bay Hà Nội – Cần Thơ khai thác linh hoạt theo tình hình dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!