Vợ chồng làm những điều này thường xuyên sẽ dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân

Có một thực tế đáng buồn là xã hội càng hiện đại thì các cặp đôi đổ vỡ hôn nhân ngày càng nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng các cặp vợ chồng không còn lựa chọn nào khác ngoài “ly hôn”? Thông thường khi các cặp vợ chồng ra tòa giải quyết ly hôn, một lý do rất phổ biến là “không hợp nhau”.

Đó có phải là nguyên nhân chính khiến cuộc hôn nhân không thành? Khi đó thì ly hôn được coi là giải pháp. Phương án cuối cùng cho những cuộc hôn nhân rắc rối. Biết các yếu tố dẫn đến ly hôn là điều quan trọng để duy trì sự an toàn của cuộc hôn nhân. Từ nhiều trường hợp được tư vấn về hôn nhân và gia đình. Các chuyên gia tư vấn tâm lý của chúng tôi đã đúc kết những nguyên nhân phổ biến nhất khiến hôn nhân tan vỡ:

Vô tâm chính là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân

nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đổ vỡ hôn nhân
Sự vô tâm là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đổ vỡ hôn nhân

Sự vô tâm hời hợt khi không nhận ra những thay đổi của đối phương và có hành động. Cũng như những lời nói xoa dịu kịp thời là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Đặc biệt là phụ nữ sống bằng cảm xúc nên thường nhạy cảm và luôn muốn nhận sự quan tâm. Đối với họ đôi khi không cần quà cáp xa xỉ mà chỉ cần câu thăm hỏi. Hoặc hành động phụ giúp của chồng cũng đủ để họ thấy ấm lòng và vui vẻ cả ngày. Đàn ông cũng vậy, họ cũng mong muốn nhận được những quan tâm yêu thương dịu dàng của bạn đời.

Lừa dối sẽ dẫn đến đổ vỡ

Nhiều người không cho đây là nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ vì ai cũng có sự riêng tư và bí mật. Tuy nhiên khi đã là vợ chồng thì không nên có sự giấu diếm nhau bất cứ điều gì kể cả chuyện tài chính. Bạn bè hay chuyện công việc. Khi hành vi lừa dối bị phát giác sẽ khiến bạn đời bị mất niềm tin. Cảm thấy bị tổn thương, động chạm tới lòng tự ái. Đã là vợ chồng thì nên thành thật và chia sẻ với nhau mọi điều thì hôn nhân mới vững bền.

Lời nói xúc phạm

Nguyên nhân tiếp theo khiến hôn nhân rơi vào bế tắc và có nguy cơ đổ vỡ chính là xúc phạm đối phương. Trong cơn tranh cãi tức giận người ta hay dùng những câu từ thô tục để xúc phạm bạn đời. Thậm chí nhiều người còn nhắc đến quá khứ sai trái của đối phương để trì trích khiến họ bị tổn thương. Hãy nhớ dù có tức giận, khó chịu đến đâu cũng không thể thốt ra những câu nói khiến bạn đời đau đớn hơn cả hành động vũ phu bạo hành.

Kiểm soát chặt chẽ

Sự kiểm soát, can thiệp quá nhiều vào các công việc. Cũng như mối quan hệ của đối phương sẽ khiến họ cảm thấy ngột ngạt và bức bối. Bản thân mỗi người chỉ nên làm tròn bổn phận là vợ hoặc là chồng chứ đừng làm bố mẹ của bạn đời mình.

Đừng nhân danh tình yêu thương để kìm kẹp sự tự do của đối phương. Khi bạn để cho người ấy tự do cũng chính là cho chính mình được tự do. Mỗi người khi bước vào hôn nhân đều đã là người trưởng thành. Nên để họ tự chủ và tự chịu trách nhiệm 100% về lựa chọn và cuộc sống của bản thân.

Sự im lặng

sự im lặng trong hôn nhân
Im lặng quá lâu sẽ tạo nên bức tường xa cách giữa hai vợ chồng

Trong cơn nổi đóa tranh cãi sự im lặng rất cần thiết để cả hai có thể tĩnh tâm và soi vào bên trong chính mình. Nhận ra được cái sai của mình và thông cảm với bạn đời. Nhưng nếu im lặng quá lâu, ít giao tiếp với nhau. Sẽ tạo nên bức tường xa cách giữa hai vợ chồng. Vì chỉ khi giao tiếp giãi bày thẳng thắn thì vấn đề mới được giải quyết dứt điểm. Chính sự im lặng, mất kết nối của hai vợ chồng sẽ dần gặm nhấm và dẫn đến sự đổ vỡ hôn nhân.

Không chung thủy sẽ dẫn đến đổ vỡ

Không có gì ngạc nhiên khi lừa dối đóng một vai trò quan trọng trong ly hôn. Đó là lý do phổ biến thứ ba được trích dẫn trong cuộc khảo sát. 55% số người được hỏi nói rằng ngoại tình là nguyên nhân gây ra sự chia tay của họ. Chuyên gia tâm lý Ruth Houston cảnh báo. Sự không chung thủy thường bắt đầu như kiểu một tình bạn trong sáng. Từ vấn đề tinh thần, tình cảm sẽ dần dẫn đến yếu tố nhục dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!