Cẩm nang vàng cho một nàng dâu thông minh

Nhiều cô gái khi về làm dâu luôn tìm cách tốt nhất để tránh va chạm với mẹ chồng. Một vài nàng dâu đã chọn giải pháp im lặng hoặc ngậm bồ hòn trước những ấm ức mình phải chịu trước các bà mẹ chồng. Cả hai giải pháp tưởng như khéo léo trong cách xử lý tình huống này nhưng đều không giải quyết bản chất bên trong của vấn đề. Không những không giải quyết được mà thậm chí có thể khiến mâu thuẫn xảy ra lớn hơn. Để sống chung với mẹ chồng một cách dễ dàng nhất thì một nàng dâu thông minh không nên bỏ những nguyên tắc vàng sau đây.

Một nàng dâu thông minh là chọn cho mình lối tư duy thông thái

Mẹ chồng, bỏ đi chữ chồng còn chữ mẹ. Đừng xem mẹ chồng là mẹ chồng, hãy xem mẹ chồng là mẹ mình, rồi bà ấy sẽ xem bạn như con gái. Bạn biết không, việc chung sống với một người, không chỉ là khác văn hoá từ hai gia đình khác nhau, mà còn khác nhau cả thời gian hai thế hệ thực sự không dễ, nhưng không phải là không thể. Một nàng dâu thông thái chọn cách sống không có cuộc chiến. Hãy tự tạo một cẩm nang vàng để nuôi dưỡng tình yêu giữa nàng dâu và mẹ chồng.

Luôn ứng xử thông minh dể nhận được sự yêu quý của mẹ chồng
Luôn ứng xử và tư duy một cách thông minh dể nhận được sự yêu quý của mẹ chồng

Không để chồng đứng giữa mẹ và vợ. Đối với đàn ông, không có người phụ nữ nào có thể thay thế mẹ của họ. Khi bà đã sinh ra anh ấy và nuôi dưỡng, anh ấy đến và dành cả cuộc đời còn lại của anh cho bạn, hãy cảm ơn bà và đừng bắt anh ấy đứng giữa.

Luôn quan tâm và dành điều tốt đẹp cho mẹ chồng

Chỉ lấy điều đẹp và chỉ cho điều đẹp. Khi người ta có điều gì, người ta sẽ cho người bên cạnh điều ấy. Nếu mẹ chồng hôm nay có cho bạn sự khắc khe, hay khó tính, có thể trong cuộc đời bà, cũng đã trải qua nhiều ngày như vậy. Việc của mình là điều gì đẹp mình lấy vào, điều gì không đẹp, mình đừng lấy để rồi tổn thương. Hãy mang nhiều niềm vui, nhiều sự quan tâm, nhiều sự vô tư hơn về nhà bạn nhé.

Mẹ chồng cũng là phụ nữ nên cũng rất cần sự khen ngợi, cần sự quan tâm và cần yêu thương từ người đàn ông bà yêu nhất: đó chính là con trai của bà. Hãy cho mẹ chồng cảm thấy, khi anh ấy cưới bạn; bà sẽ có thêm con gái chứ không mất đi con trai. Khi anh ấy cho mẹ chồng 1, hãy lấy thêm 1 để cho mẹ chồng được 2. Hãy cho mẹ nhiều hơn cả khi anh ấy chưa có bạn làm vợ thay vì cho mẹ ít; rồi bà sẽ yêu bạn và bảo vệ hôn nhân của bạn bằng tất cả những gì bà có.

Biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của mẹ chồng

Hãy đối xử với mẹ chồng dựa trên sự tôn trọng. Bạn nên coi người phụ nữ ấy là người lớn tuổi hơn và có kinh nghiệm hơn mình, bởi sự thật đúng là như vậy. Hãy cố gắng gần gũi hơn với người ấy bằng cách hỏi han về cuộc sống của họ. Về những câu chuyện họ đã trải qua; để tự bản thân mình có thể rút ra được những bài học đáng giá.

Nàng dâu thông minh là luôn tôn trọng và lắng nghe mẹ chồng
Nàng dâu thông minh là luôn tôn trọng và lắng nghe mẹ chồng

Đặc biệt, câu chuyện về quá trình nuôi lớn người chồng của bạn sẽ là một chủ đề mà nhiều người mẹ chồng muốn nhắc tới. Hãy chăm chú nghe và ghi nhớ những điều cần thiết như cách nuôi dạy con cái của người ấy. Từ những lần tâm sự đó, mẹ chồng của bạn sẽ gây dựng một lòng tin nhất định. Và biến mối quan hệ của hai người dần dần trở nên khăng khít.

Những bà mẹ một con hoặc đã tự thân một mình nuôi con từ những ngày đầu tiên là đối tượng thường hay nhạy cảm với vấn đề này. Vì vậy, nếu mẹ chồng của bạn có nhắc đến việc chồng bạn thích cơm mẹ nấu thế nào. Thì đừng cố gắng tranh đấu với mẹ chồng trong việc nấu ăn. Thay vì làm vậy, nên cổ vũ và tận hưởng bữa cơm do mẹ làm và học hỏi từ bà. Điều này sẽ giúp cho mối quan hệ của hai người sẽ trở nên khăng khít hơn rất nhiều. Đồng hành cùng chúng tôi để nắm giữ những cẩm nang vàng cho cuộc sống gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!