Những thủ thuật thu hẹp khoảng cách giữa cha mẹ và con cái

Dạy con cái không bao giờ là chuyện đơn giản với những bậc làm cha mẹ bởi khoảng cách về tuổi tác giữa họ và con cái khác nhau, sống ở hai thời đại, quan niệm và thái độ về cuộc sống cũng sẽ rất khác nhau. Nếu không biết cách giao tiếp, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái sẽ ngày càng trở nên xa cách và lạnh nhạt hơn. Vậy nên làm gì để cải thiện tình hình, thu hẹp khoảng cách giữa cha mẹ và con cái? Dưới đây là những thủ thuật cơ bản giúp các bậc phụ huynh nhanh chóng giải quyết các vấn đề hay mâu thuẫn với những người con của họ.

Hãy luôn lắng nghe và dành thời gian cho con cái của mình

Những việc làm tưởng chừng nhỏ nhặt như thế này nhưng lại là bí quyết để vun đắp tình cảm cha con thêm gần gũi và khăng khít hơn. Luôn dành cho con một khoảng thời gian nhất định trong . Một người bố tốt là người cân bằng được cả công việc và gia đình. Các ông bố nên sắp xếp thời gian, phân công công việc hợp lý để có thời gian chơi đùa với con. Làm như vậy, những đứa trẻ sẽ cởi mở hơn với bạn và bạn cũng có cơ hội để hiểu thêm về con cái của mình.

Luôn lắng nghe và chia sẻ cùng con cái
Luôn lắng nghe, chia sẻ và dành thời gian cùng các con

Lắng nghe và tôn trọng những suy nghĩ và cảm xúc của con. Việc một người cha luôn lắng nghe những câu chuyện, tôn trọng những suy nghĩ và quan điểm của con cái sẽ là một cách để vun đắp tình cảm cha con trở nên khăng khít và gắn bó hơn. Thể hiện tình yêu của mình dành cho con. Thông thường, những ông bố thường ngại việc bày tỏ tình yêu thương của mình dành cho con cái. Chính lý do này đã vô tình kéo xa khoảng cách bố con. Chính vì vậy, để rút ngắn khoảng cách này lại; các ông bố hãy thể hiện tình yêu của mình dành cho con nhiều hơn.

Cha mẹ hãy gần gũi và lắng nghe con bạn nhiều hơn. Những gì bạn nhìn thấy sẽ là một thế giới trong sáng và hồn nhiên. Giao tiếp giữa cha mẹ và con cái là một quá trình hai chiều nên để con hiểu mình, trước tiên cha mẹ phải hiểu con và bước vào thế giới nội tâm của con trước.

Luôn là tấm gương mẫu mực sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa cha mẹ và con cái

Trở thành người thầy mẫu mực để con noi theo. Bên cạnh việc thể hiện tình yêu dành cho cái của mình. Các ông bố cũng hãy cùng các mẹ dạy cho con những điều quan trọng trong cuộc sống. Một người bố tốt sẽ vừa là một người thầy, một người bạn của con mình. Dạy con những điều hay lẽ phải, dạy cho con những kỹ năng cần có trong cuộc sống.

Là tấm gương cho con sẽ giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái trở nên gần gữi hơn
Là tấm gương cho con sẽ giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái trở nên gần gũi hơn

Hãy luôn biết giữ lời hứa với những người con của mình. Bố mẹ cũng là một trong những tấm gương để con cái noi theo. Con cái của bạn thường rất tin tưởng vào bạn. Vì vậy khi đã hứa điều gì mọi người cần giữ lời và thực hiện đúng lời hứa đó. Điều này không chỉ giúp cho con cái gần gũi với chúng ta hơn mà nó còn dạy cho trẻ phải biết cách giữ lời hứa.

Từ đó, các phụ huynh hãy lắng nghe những nhu cầu hợp lý của đứa trẻ. Đáp ứng các con khi có thể và như vậy tình cảm cha mẹ – con cái mới được cải thiện, khăng khít hơn. Sự xa cách và ghẻ lạnh tồn tại một cách khách quan; nhưng chúng ta có thể tạo cầu nối để rút ngắn khoảng cách. Khi cha mẹ có thể thu hẹp khoảng cách trong tương tác với con cái, họ đã thực hiện một bước quan trọng để hướng tới giáo dục thành công. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để biết nhiều thông tin hữu ích hơn về cuộc sống gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!