Plank ngược – Động tác thần thánh giúp bạn lấy lại vóc dáng

Nhiều nghiên cứu cho rằng Plank bắt nguồn từ bộ môn Pilates xuất hiện từ thế kỷ 20 và phổ biến cho đến ngày nay. Plank là một bài tập lâu đời giúp tăng cường sức mạnh cho toàn bộ cơ thể. Bài tập plank là một trong những động tác giảm mỡ bụng hiệu quả cho cả nam lẫn nữ. Đồng thời, bài tập plank còn giúp vòng eo săn chắc, thon gọn và cải thiện sức khỏe cho người tập. Nói đến bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ thì không thể không kể đến: bài tập plank ngược, bài tập này có động tác tương đối khó hơn các bài tập trước nhưng hiệu quả lại rất tốt. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bài vận động tốt cho sức khỏe qua bài viết sau.

Plank ngược chính là động tác giúp bạn lấy lại đường cong nhanh chóng

Plank ngược chính là động tác thần thánh giúp bạn có được vóc dáng hoàn hảo. Cách tốt nhất để lấy đường cong nhanh chóng là chọn một bài tập hiệu quả và tuân thủ nó. Bài tập “plank ngược” tuy chưa phổ biến như plank thông thường nhưng dễ dàng hữu ích. Chỉ cần một bài tập để loại bỏ chất béo và cải thiện tư thế ngay lập tức.

Plank ngược
Plank ngược chính là động tác giúp bạn lấy lại đường cong nhanh chóng

Cách thực hiện bài Plank ngược đúng chuẩn

Ngồi trên sàn và duỗi thẳng chân trước mặt bạn. Đặt hai bàn tay của bạn trên sàn và lòng bàn tay úp xuống, và dang rộng các ngón tay để được hỗ trợ tối đa.

Cúi người về phía trước 45 ° so với sàn. Đưa tay ra sau mông sao cho cánh tay tạo thành một đường thẳng từ vai trở xuống.

Giữ trọng lượng của bạn bằng tay và gót chân trong khi đẩy mông lên.

Nâng thân, chân và mông của bạn cho đến khi chúng tạo thành một đường thẳng, giống như với plank thông thường.Căng cơ bụng và hóp bụng vào trong khi thân của bạn đang di chuyển lên trên.

Giữ tư thế này trong 15-60 giây.Từ từ hạ người xuống sàn.

Lợi ích của bài Plank ngược đối với sức khỏe

Vừa vặn với mông và bắp chân. So với plank thông thường, plank ngược lại giúp cơ mông và bắp chân của bạn nhiều hơn.

Cải thiện quá trình trao đổi chất. Khi bạn đang trong tư thế plank, lượng calo sẽ đốt cháy nhanh hơn so với khi tập thể dục năng động. Người ta lưu ý rằng hầu hết những người tập plank này không gặp vấn đề gì với quá trình trao đổi chất.Cột sống hoàn hảo.

Plank ngược đảm bảo cải thiện tư thế khi bạn sử dụng các cơ giúp giữ thẳng lưng. Nó đặc biệt quan trọng đối với nhân viên văn phòng.

Động tác Plank ngược
Plank ngược đảm bảo cải thiện tư thế khi giúp giữ thẳng lưng

Giảm đau và chuột rút ở lưng. Bằng cách plank ngược ít nhất 3-4 lần một tuần, bạn sẽ thoát khỏi chứng đau lưng và chuột rút. Cả plank ngược và plank đều hoạt động hiệu quả đối với các cơ chịu trách nhiệm.

Cơ bụng phẳng và hơn thế nữa. Điều quan trọng là không hạ thấp xương chậu hoặc ngửa đầu ra sau và lưng phải thẳng. Plank ngược giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, cơ bụng và chân của bạn, đồng thời kéo căng cơ vai của bạn.

Kết luận

Đặc biệt Plank giúp tăng cường cơ bắp cốt lõi. Bao gồm cả phần bụng, lưng, cơ bắp đùi và cơ tay. Plank được chứng minh làm tăng cơ bụng và làm giảm các bệnh xương khớp vùng lưng; cải thiện sức khỏe và nâng cao hiệu suất thể thao.

Plank theo tiếng Anh có nghĩa là “tấm ván” khi thực hiện động tác này. Bạn phải làm cho cơ thể mình giống như một tấm ván. Động tác này trông có vẻ đơn giản nhưng lại không hề như vậy. Plank được coi là một động tác khó và tiêu hao nhiều sức lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!