Các động tác tập luyện đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Mọi người đều biết rằng tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe của xương và tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì nếu bạn không tập trung vào bản thân thì số tiền bạn kiếm ra sẽ bỏ ra để để mua sức khỏe cho bạn. Lý do khiến nhiều người ít tập luyện phần lớn đều là bận rộn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn bớt chút thời gian, khoảng 20 phút là có thể đảm bảo sức khỏe. Do trong thời gian có dịch, nhiều người buộc phải ở nhà làm việc, không có điều kiện đến phòng tập. Những bài tập luyện dưới đơn giản đây sẽ là gợi ý phù hợp, không cần nhiều dụng cụ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bài vận động tốt cho sức khỏe qua bài viết sau.

Những động tác tác đơn giản giúp cơ thể săn chắc tạ sức khỏe tốt

Những động tác như hít đất, gập bụng, nâng mông… khi tập đúng. Giúp nam giới rèn cơ ngực, cơ bụng, cơ lưng, đơn giản mà hiệu quả, theo Passion4Profession.

Tập cơ ngực đơn giản bằng hít đất

Bài tập hít đất tập trung phát triển cơ vùng ngực, vai và bắp thịt sau cánh tay. Hít đất là bài tập được đấng mày râu ưa chuộng. Bởi tác dụng săn chắc cơ bắp, tăng cường thể lực.

 hít đất 
Tập cơ ngực đơn giản bằng hít đất

Tập cơ bụng 6 múi đơn giản với động tác gập bụng

Các bài tập tác động toàn diện đến cơ bụng, thực hiện mỗi động tác 30 lần. Nghỉ giải lao 30 giây giữa 2 bài tập liên tiếp để cơ được phục hồi. Tác dụng của động tác ở chỗ làm giảm mỡ, săn cơ ở phần bụng. Để các đường nét cơ bụng nổi lên rõ nét nếu bạn tập đều đặn.

Tập cơ tay với ghế

Bài tập này tương tự như bạn cố gắng nhấc thân người lên khỏi mặt đất, lấy điểm tựa là chiếc ghế. Động tác này có lợi cho các cơ bắp tay và bạn không khó để cảm nhận các cơ tay được săn chắc và mạnh mẽ hơn sau một thời gian luyện tập. Lưu ý hít thở đều khi tập luyện và giữ cánh tay nghiêng một góc vừa phải khi thực hiện.

Tập cơ lưng với bài hít xà đơn

Hít xà đơn là một trong những bài tập rất tốt cho phần thân trên, lưng cơ bắp tay sau và vai săn chắc hơn. Khi thực hiện động tác bạn có thể linh hoạt đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp được làm việc nhiều hơn ở những góc độ khác nhau.

Tập cơ chân với động tác wall-sit

Wall-sit động tác đơn giản
Wall-sit động tác đơn giản giúp tiêu hao năng lượng và hình thành cơ bắp chân

Động tác này là hình thức ngồi xổm nhưng tạo tư thế ngồi trên hai chân, lưng tựa tường. Thoạt nhìn động tác này có vẻ đơn giản nhưng nếu giữ đúng tư thế trong thời gian nhất định. Thì cũng tiêu hao năng lượng đáng kể, hiệu quả trong việc hình thành cơ bắp chân.

Kết luận

Bắt đầu từ 30 tuổi, cơ thể có nguy cơ mất từ 3-5% khối cơ mỗi 10 năm. Và con số này tăng lên 8% khi bạn bước sang tuổi 40. Thậm chí là 15% đối với người già trên 70 tuổi. Đồng thời, nửa cân mỡ chiếm hơn 18% diện tích so với nửa cân cơ. Khiến vóc dáng bạn trở nên xấu đi.

Tập thể hình tại nhà sẽ giúp ích trong việc cải thiện vóc dáng; nếu bạn kiên trì luyện tập thường xuyên. Các bài tập thông thường đơn giản bạn không chỉ đốt đi lượng mỡ thừa mà còn thúc đẩy cơ bắp phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!