Những động tác dễ và tốt cho sức khỏe cho người bận

Khi công việc bận rộn, nhiều người trì hoãn việc tập luyện. Và đây là giải pháp tập luyện 10 phút dành cho những ai quá bận rộn. Lịch làm việc cả ngày trong tuần dẫn đến tình trạng trầm cảm ở nhiều người. Cân nhắc việc “dành dụm” để tập thể dục vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta thường vướng vào các kế hoạch khác, chẳng hạn như các chuyến du lịch, họp mặt gia đình hoặc các lý do đặc biệt khác. Việc tập luyện toàn thân dành cho những người bận rộn và chỉ mất khoảng 10 phút. Nếu bạn thuộc nhóm này, không có lý do gì bạn lại bỏ qua bài tập này. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bài vận động tốt cho sức khỏe qua bài viết sau.

Các động tác cơ bản tốt cho sức khỏe

Trước khi tập, bạn cần khởi động đúng bằng cách nhảy nâng cao gối, nhảy dang tay, đứng tấn trước… theo Passion 4 Profession.

High Kness – Nhảy nâng cao gối để khởi động làm nóng cơ thể

Trước khi bước vào một buổi tập luyện bất kỳ, việc khởi động làm nóng cơ thể là vô cùng quan trọng để cơ bắp thích nghi với vận động, tránh chấn thương. Chạy tại chỗ bằng cách nâng cao hạ xuống đầu gối giúp gia tăng khả năng chịu đựng của cơ thể, bạn kết hợp vung tay để làm nóng toàn thân. Thời gian thực hiện 1-2 phút.

High Kness
High Kness – Nhảy nâng cao gối để khởi động làm nóng cơ thể

Jumping Jack – Nhảy dang tay giúp tăng nhịp tim và cải thiện tuần hoàn máu

Động tác bật nhảy chân sang 2 bên, dang 2 tay sang ngang hoặc lên cao tác động đến các nhóm cơ vùng mông, cơ bắp chân, gót chân, gân khi tất cả tham gia vào vận động. Tăng nhịp tim, cải thiện tuần hoàn máu đến các cơ quan, ngăn ngừa tình trạng chuột rút là những điểm cộng tuyệt vời khi bạn thực hiện 2 phút bài khởi động này trước khi bắt đầu tập luyện.

Forward lunge – Động tác tấn trước giúp cơ đùi săn chắc và tăng sức bền

Động tác quen thuộc này giúp cơ đùi săn chắc, xương khỏe và tăng sức bền trong quá trình tập luyện. Thực hiện, một chân trước, một chân sau, gót chân sau kiễng lên, hạ sát đầu gối sau xuống sàn vuông góc và đưa lên trong khi giữ thân thẳng đứng. Lưu ý 2 chân không đứng thành một đường thẳng. Thực hiện luân phiên 2 chân trong thời gian 2 phút.

Động tác plank tốt cho cơ bụng

Động tác plank được ưa chuộng bởi tốt cho cơ bụng. Nhiều người tập thể hình lâu năm so sánh một phút tập plank bằng 60 cái gập bụng. Kỹ thuật thực hiện động tác là giữ im tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay như một khúc gỗ.

Thực hiện động tác: Nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc dưới vai tạo thành một đường thẳng. Nhón hai mũi chân lên và nâng người lên giữ lưng, hông và đầu thẳng hàng, từ đó giữ im tư thế ít nhất 30 giây, cố gắng siết chặt cơ bụng đồng thời hít thở đều. Mỗi buổi tập bạn có thể thực hiện động tác 8-10 lần.

Động tác plank
Động tác plank được ưa chuộng bởi tốt cho cơ bụng

Squat giúp cơ thể săn chắc

Bài tập squat được ví von là vua các bài tập giúp đốt cháy một lượng calo lớn. Giúp phần cơ đùi, bụng giúp cơ thể săn chắc, thon gọn. Bài tập này còn tốt cho xương khớp. Ngoài ra, tập squat tăng cường sức mạnh và khả năng vận dụng nhóm cơ trung tâm. Bắt đầu bài tập bằng cách đứng thẳng, lưng cong tự nhiên với 2 chân giang rộng bằng vai. Từ từ hạ thấp phần dưới cơ thể từ hông xuống bằng cách đẩy hông ra sau và hạ đầu gối xuống. Những động tác sau, dần dần càng hạ người xuống thấp hơn, càng thấp càng tốt. Thực hiện chuẩn động tác squat 20-30 cái mỗi lần.

Mountain Climbers giúp tăng nhịp tim, sức bền và sự linh hoạt

Vào tư thế chống đẩy, đầu mũi chân chống xuống sàn, lưng thẳng, thực hiện động tác chạy tại chỗ. Động tác này có tác dụng tăng nhịp tim, tăng sức bền và sự linh hoạt cho cơ thể. Thực hiện động tác 3-5 phút. Sau khi thực hiện các động tác, bạn thư giãn, thả lỏng cơ thể; hít thở đều trong vòng 2-3 phút để phục hồi năng lượng.

Kết luận

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo công việc bàn giấy; cộng với những bữa ăn chỉ chăm chăm vào màn hình tivi. Chính là con đường dẫn đến tình trạng sức khỏe trở nên tồi tệ hơn trong tương lai. Hãy tận dụng thời gian của bản thân và sáng tạo các hoạt động thích hợp với chính mình. Bạn không có thời gian để tập thể dục liên tục không có nghĩa là bạn không thể đốt cháy calories thông qua các hoạt động hàng ngày tại nhà hoặc cơ quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!