5 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách

Trong trang trí, bày biện phòng khách thì treo tranh là cách làm phổ biến được ưa chuộng và đem lại vẻ đẹp nghệ thuật cho không gian này. Đặc biệt khi treo tranh phong thủy, sự kết hợp hài hòa của tranh đối với không gian phòng khách – nơi tiếp đón khách khứa, còn mang đến lợi ích về phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, quan hệ xã hội mở rộng, dễ dàng hơn trong công việc, thăng tiến, thuận lợi đón rước tiền tài, vận may về nhà. Nhưng treo tranh phong thủy không thể tùy tiện, có một số điều cấm kỵ khi treo tranh trong phòng khách gia chủ cần kiêng, tránh.

Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ là điều hại

Nhiều người hiện nay thường có thói quen treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân. Vì nghĩ sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên điều này không nên. Vì con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại. Khi treo tranh phong thủy về con giáp cần tuân thủ theo 2 quy tắc sau:

tranh con giáp
Con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung

Nguyên tắc thứ nhất – “tam hợp tương sinh”: Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn. Có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Như vậy, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh về chó hoặc hổ.

Nguyên tắc thứ hai – “lục hợp tương hợp”: Đó là sáu nhóm “quý nhân”. Trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau. Lần lượt như sau: Tý-­Sửu, Dần-­Hợi, Mão­-Tuất, Thìn-­Dậu, Tỵ­-Thân, Ngọ-­Mùi.

Tránh treo tranh phong thủy vẽ hình thú dữ, binh khí

Không nên treo hình thú dữ như hổ, rồng, chim ưng… cũng như các loại đao kiếm. Vì chúng thể hiện sát khí, sự hung dữ. Sẽ gây nhiều điều không tốt. Thậm chí dễ gây ra họa sát thân. Nếu muốn treo tốt nhất để đầu chúng hướng ra cửa. Tuyệt đối không cho quay đầu vào nhà. Tốt nhất nên treo tranh chim hạc, sơn thủy, cá chép, hoa mẫu đơn… Những linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý. Để cầu tài lộc.

Cách treo tranh phong thủy theo ngũ hành

Mỗi người khác nhau đều có thuộc tính Ngũ hành riêng. Tranh trang trí khác nhau cũng có thuộc tính Ngũ hành khác nhau. Nếu Ngũ hành của tranh trang trí có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân. Thì tranh treo trong nhà sẽ như gấm thêm hoa. Ngũ hành tương đương với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

tranh phong thủy
Ngũ hành của tranh trang trí có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân
  • Tranh mang ngũ hành Kim gồm: Tranh vẽ hình ảnh bách hổ; ánh sáng; tranh bằng kim loại; tranh đồng sáng; tranh màu trắng; tranh màu sữa.
  • Tranh mang ngũ hành mộc: Tranh hoa quả; cây cối; tranh chữ; tranh màu xanh lá cây
  • Tranh mang ngũ hành Thủy: Tranh cá; tranh thác nước; tranh biển; sông suối; tranh màu đen; xanh dương
  • Tranh mang ngũ hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh mà đỏ, hồng
  • Tranh mang ngũ hành Thổ: Tranh Phật, tranh màu vàng, cam nhạt

Cách chọn màu sắc tranh phong thủy theo mệnh

Cũng giống như tranh theo ngũ hành cần chọn màu sắc phù hợp ứng với ngũ hành. Màu sắc khung tranh cũng cần làm sao cho phù hợp. Nên lựa chọn màu sắc khung tranh theo mệnh gia chủ ứng với ngũ hành đã nói ở trên. Để có thể mang lại nhiều điều tốt nhất. Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

Tránh treo tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm, tăm tối

Những bức tranh phong thủy có màu sắc và khung cảnh ảm đạm, tăm tối. Hoặc tranh vẽ cảnh quá mức đìu hiu, hoang tàn. Gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cực cấm kỵ. Điều này mang đến những chuyện không tốt đẹp cho gia chủ. Mang đến xui xẻo cực kỳ xấu.

Bên cạnh đó bạn cũng hạn chế những tranh có tông màu quá chói hoặc đậm bởi vì chúng làm người nhìn khó chịu. Đặc biệt phòng khách là nơi thường xuyên có nhiều người đến nên đừng để họ phải thấy phiền vì điều này. Cách tốt nhất là bạn nên chọn tranh có màu sắc phù hợp tuổi và mệnh của chính mình.

Xem thêm thông tin khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!