Mẹo bài trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy

Đến văn phòng làm việc thì vật gắn bó với bạn nhất trong suốt ngày dài chính là bàn làm việc. Theo phong thủy, bàn làm việc được bố trí như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc cũng như tiến độ công việc của bạn. Không những thế, vị trí và cách sắp xếp bàn làm việc cũng sẽ phần nào tác động tới các mối quan hệ cùng đồng nghiệp và sự nhanh nhạy, linh hoạt của chính bạn. Mà làm việc tốt, quan hệ tốt, bạn cũng sẽ mở rộng con đường phát triển trong công việc, sự nghiệp, tiền bạc nhờ đó thăng tiến.

Tác động của bàn làm việc trong phong thủy

Môi trường phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, công việc và sự nghiệp của bạn. Nắm bắt những quy luật sắp xếp bàn làm việc là điều vô cùng quan trọng thế nhưng phần lớn chúng ta đều bỏ qua những điều căn bản này.

bàn làm việc
Nắm bắt những quy luật sắp xếp bàn làm việc là điều vô cùng quan trọng

Tạo dựng nên một môi trường làm việc theo phong thủy sẽ giúp người ngồi làm việc tiếp nhận được những luồn sinh khí từ vũ trụ, từ đó mà trở nên minh mẫn trong điều hành công việc, đưa ra những quyết sách đúng đắn giúp gia tăng sự nghiệp nhanh chóng.

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy là công việc vô cùng quan trọng. Nếu bài trí đúng và hợp phong thủy sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình. Mang lại may mắn và thành công trong công việc

Các quy tắc đặt bàn làm việc ở văn phòng theo phong thủy

Không nên ngồi quay lưng ra cửa. Nên đặt bàn làm việc ở nơi nhìn rõ các lối đi… Là những điều lưu ý trong bố trí chỗ ngồi ở văn phòng theo thuật phong thủy Pyramid. Một vài quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn có được vị trí ngồi phù hợp.

Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào): Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.

đặt bàn làm việc
Nên đặt bàn hướng ra lối vào

Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa: Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân. Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào (quay lưng ra cửa). Thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào. Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi.

Cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi: Các lối đi trong phòng cần được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn. Để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

Mẹo bài trí giúp sửa lỗi phong thủy của bàn làm việc

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở. Hãy thử cải thiện tình hình bằng những gợi ý sau:

Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào. Bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng. Chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn. Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằngq thạch anh thiên nhiên.

Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ. Để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình; một tấm ảnh phong cảnh; một chậu cây nhỏ… Để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng. Rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc. Đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái. Chúng ta có thể đặt 1 tấm gương. Hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!