Các hiểu lầm phong thủy phổ biến làm tiêu tài tán lộc

Phong thủy là yếu tố được khá nhiều người coi trọng và lưu tâm khi sắp xếp, bài trí các đồ vật, nội thất trong gia đình. Mọi người thường kỳ vọng làm theo phong thủy sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, nhưng nhiều khi kiến thức về phong thủy lại sơ sài, chủ yếu nghe lời khuyên từ người này một ít, từ người kia một ít, hoặc thấy rất nhiều người truyền tai làm thì cũng tin tưởng làm theo. Nhưng trong những cách làm mà có vẻ “nhiều người biết” ấy thực chất lại sai lệch với kiến thức chuẩn về phong thủy, gây ra các tác hại phản lại gia chủ. Nếu bạn gặp phải những điều mà mọi người hay hiểu lầm về phong thủy dưới đây thì hãy tỉnh táo tránh làm theo nhé!

Hiểu lầm về việc đặt đồ cổ vật trong nhà để có phong thủy tài lộc

Nhiều người sử dụng phong thủy với mục đích thu hút tài lộc, thịnh vượng vào trong nhà của mình. Nhưng không phải phong thủy lúc nào cũng tốt. Cũng có thể chỉ vì sự hiểu lầm về phong thủy. Mà chính gia chủ lại khiến tài lộc thất thoát. Làm mãi cũng không giàu lên nổi. Chưa kể còn khiến sức khỏe tổn hao, gia vận lục đục bất an.

Có rất nhiều gia chủ thích sưu tập đồ cổ trong nhà mình. Bởi nó vừa thể hiện cho uy quyền. Vừa mang tơi nhiều lộc khí cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi bạn trưng bày bất cứ một món đồ vật nào. Bạn cần hiểu được xuất xứ nguồn gốc của nó.

đồ cổ
Khi trưng đồ cổ trong nhà, cần hiểu được xuất xứ nguồn gốc của nó

Đặc biệt, là với những món đồ cổ thì bạn càng cần phải biết gốc gác. Bởi nếu bạn trưng bày đồ vật không rõ nguồn gốc. Sẽ dễ bị âm khí ám lấy cuộc sống. Dễ gặp những điều tai bay vạ gió, khó lòng thuận lợi như mong muốn.

Hiểu lầm khi sử dụng cây phong thủy

Rất nhiều gia đình lựa chọn cây cảnh để trong nhà. Vừa để trang trí, vừa có tác dụng thanh lọc không khí cũng như tạo phong thủy cho ngôi nhà. Nhưng không phải đắt cây nào cũng tốt. Hầu hết tất cả các loại phong thủy đều có thể đặt trong phòng khách. Nhưng phải tính đến kích thước của chúng. Để không gây lấn át các thành viên trong gia đình. Phải chọn cây vừa phải không được quá to so với không gian.

Ngoài ra, khi lựa chọn cây phong thủy. Cần chú ý không chọn loại cây có thân, lá nhọn, nhọn, nhiều gai nhọn cũng như bonsai. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, bonsai tượng trưng cho sự sinh trưởng bị hạn chế. Gia chủ khó về đường tài lộc.

Lỗi phong thủy khi mở cửa là nhìn thấy két sắt

Két sắt thường là nơi gia chủ cất giữ tiền tài và những thứ quan trọng. Như giấy tờ nhà đất, giấy tờ làm ăn kinh doanh. Do đó, nếu để tiền tài ở vị trí lộ thiên như thế này. Thì chủ nhà sẽ không giữ được tài lộc, không sớm thì muộn sẽ hao tài tốn của. Vì vậy, gia chủ hãy đổi ngay vị trí đặt két sắt trong nhà để ngăn chặn việc này.

két sắt
Không để két sắt ở vị trí mở cửa ra là nhìn thấy

Sai lầm khi để nhà có lối vào quá rộng

Đôi khi vì muốn có chỗ đỗ ôtô trong nhà. Mà nhiều gia chủ đã cho xây cổng hoặc lối vào nhà quá lớn so với ngôi nhà. Điều này sẽ khiến các nguồn năng lượng sinh khí trước khi vào nhà bị không gian gara nuốt gọn. Khi đó, mọi tài lộc, thịnh vượng, cơ hội thăng tiến của gia chủ sẽ dễ dàng bị tiêu tán. Để khắc phục, bạn có thể xây dựng gara để xe dưới hầm. Hoặc bố trí nơi đỗ xe cách nhà một chút.

Hiểu lầm rằng giữ nước trong nhà càng nhiều càng tốt cho phong thủy

Tất cả mọi người, mọi nhà đều cần nước. Trong phong thủy, nước cũng được coi là yếu tố phong thủy để thu hút tài lộc. Nhiều gia đình quan niệm khi bị hết nước thì tài lộc sẽ ngừng. Do vậy họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, trong tự nhiên, nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt,. Và trong phong thủy cũng vậy. Sai lầm phong thủy khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!