Các vị trí liên quan tới AI có thể nhận mức lương khủng 155.000 USD

Hiện tại, các công việc liên quan đến trí tuệ nhân tạo đang có nhu cầu rất lớn, với mức lương trung bình hàng năm từ 95.000 USD trở lên. Trong năm qua, Covid-19 đã tàn phá các nền kinh tế trên thế giới, khiến tỷ lệ thất nghiệp ở nhiều nơi lên mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, theo LinkedIn, bất chấp đại dịch, trí tuệ nhân tạo vẫn là một ngành có nhu cầu cao và tốc độ tăng trưởng tuyển dụng của nó đã tăng 32% kể từ năm 2019.

Hãy cùng với chúng tôi để luôn luôn cập nhật những tin tức mới nhất về công nghê mới nhé !

Nhân lực Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể nhận mức lương lên đến 155.000 USD

Trong năm qua, Covid-19 đã tàn phá nền kinh tế trên thế giới, dẫn đến tình trạng mất việc kỷ lục ở nhiều nơi. Tuy nhiên, theo LinkedIn, bất chấp đại dịch, một ngành vẫn chứng kiến nhu cầu rất cao. Đó là trí tuệ nhân tạo, với tốc độ tăng trưởng tuyển dụng tăng 32% kể từ năm 2019. “AI bao phủ rất nhiều lĩnh vực sử dụng; từ điều khiển nhân vật trong trò chơi điện tử đến phát triển công nghệ cho ôtô tự lái”. Scott Bonneau, Phó chủ tịch phụ trách thu hút nhân tài toàn cầu của trang web việc làm Indeed, trả lời CNBC.

Nhân lực Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể nhận mức lương lên đến 155.000 USD
Nhân lực Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể nhận mức lương lên đến 155.000 USD

Ông cho rằng khi nhu cầu về công nghệ và khả năng giải quyết vấn đề của nó ngày càng phát triển; “nhiều công ty đã nhận ra rằng họ cần sử dụng các thuật toán AI; và máy học để tạo ra các sản phẩm thông minh hơn. Cá nhân hóa hơn và trực quan hơn”.

AI bao phủ rất nhiều lĩnh vực sử dụng

“AI bao phủ rất nhiều lĩnh vực sử dụng, từ điều khiển nhân vật. Trong trò chơi điện tử đến phát triển công nghệ cho ôtô tự lái”, Scott Bonneau. Phó chủ tịch phụ trách thu hút nhân tài toàn cầu của trang web việc làm Indeed. Trả lời CNBC. Ông cho rằng khi nhu cầu về công nghệ và khả năng giải quyết vấn đề của nó ngày càng phát triển; “nhiều công ty đã nhận ra rằng họ cần sử dụng các thuật toán AI; và máy học để tạo ra các sản phẩm thông minh hơn, cá nhân hóa hơn và trực quan hơn”.

Sử dụng dữ liệu từ nền tảng của mình, Indeed chọn ra danh sách 10 công việc AI. Được săn tìm nhiều nhất ở Mỹ hiện nay, cùng với mức lương trung bình của từng vị trị. Danh sách này dựa vào số lượng bài đăng việc làm AI trên trang Indeed. Từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay. Trong khi đó, mức lương trung bình được tính toán dựa trên lượng bài đăng trong hai năm qua.

Kỹ sư khoa học dữ liệu tại Red Owl Analytics

Theo Indeed, mỗi công việc trong danh sách này. Đều có mức lương trung bình hàng năm từ 95.000 USD trở lên. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những người lao động có các kỹ năng cụ thể, gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, kinh nghiệm phát triển phần mềm và kinh nghiệm làm việc với các chương trình khác nhau như JavaScript, Microsoft Excel và Python.

Các kỹ sư AI chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng, thử nghiệm và triển khai các mô hình AI thông qua thuật toán lập trình khác nhau. Nhân lực trong ngành này đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn tổng hợp về phát triển phần mềm, lập trình, khoa học dữ liệu và kỹ thuật dữ liệu.

Học máy và trí tuệ nhân tạo có thể có tác động lớn đến sự thành công chung của một tổ chức. Đó là bởi vì các chuyên gia trong lĩnh vực AI có thể phát triển các mô hình học máy tiên tiến có khả năng cung cấp các khuyến nghị có giá trị và cái nhìn sâu sắc về các vấn đề hoặc quyết định trong tương lai. Một số lĩnh vực đang sử dụng công nghệ này bao gồm: tài chính, sản xuất, y tế và doanh nghiệp.

Một số công việc lĩnh vực AI được tìm kiếm nhiều nhất

Một số công việc lĩnh vực AI được tìm kiếm nhiều nhất
Một số công việc lĩnh vực AI được tìm kiếm nhiều nhất

Kỹ sư khoa học dữ liệu – Mức lương trung bình năm: 110.000 USD (2,5 tỷ đồng)

Kỹ sư phần mềm cao cấp – Mức lương trung bình năm: 120.000 USD (2,76 tỷ đồng).

Kỹ sư Machine learning – Mức lương trung bình năm: 125.000 USD (2,78 tỷ đồng).

Kỹ sư dữ liệu – Mức lương trung bình năm: 122.060 USD (2,8 tỷ đồng).

Kỹ sư phần mềm – Mức lương trung bình năm: 100.000 USD (2,3 tỷ đồng).

Nhà phát triển phần mềm – Mức lương trung bình năm: 95.000 USD (2,2 tỷ đồng).

Kiến trúc sư phần mềm – Mức lương trung bình năm: 135.107 USD (3,1 tỷ đồng).

Kỹ sư khoa học dữ liệu cao cấp – Mức lương trung bình năm: 127.500 USD (2,9 tỷ đồng).

Nhà phát triển Full stack – Mức lương trung bình năm: 108.730 USD (2,5 tỷ đồng)

Kỹ sư phần mềm chính – Mức lương trung bình năm: 155.000 USD (3,5 tỷ đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!