Đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sao cho chuẩn phong thủy?

Do chức năng cất chứa quần áo là sự riêng tư, liên quan đến thân thể gia chủ, cần không gian kín đáo mà tủ quần áo thường được sắp xếp trong phòng phủ gia đình, chiếm một vai trò trong phong thủy của phòng ngủ. Hơn nữa, con người từ thời xưa mưu cầu cơ bản nhất chính là ăn no mặc ấm, tủ quần áo cũng thường được sử dụng là nơi cất giữ những tài sản hoặc đồ quý giá, bí mật nên nó cũng giữ ý nghĩa phong thủy đối với sự giàu có, khả năng tiền tài của chủ gia đình. Cách xếp đặt vị trí tủ quần áo trong phòng ngủ sao cho chuẩn phong thủy cần được coi trọng vì nó sẽ giúp bạn làm ăn tấn tới, sức khỏe dồi dào đấy.

Tại sao cần đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy?

Theo các chuyên gia về phong thủy, nếu như đặt tủ quần áo không đúng cách sẽ khiến vượng khí bản mệnh ngày một xấu đi. Trở thành một trong những nguyên nhân gây bất hòa và xung đột trong các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng tới tình cảm, nhân duyên của chủ nhân căn phòng đó. Điển hình nếu như đó là phòng ngủ của một cặp vợ chồng thì thì sẽ gây ra những hiểu lầm, những cãi vã, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình cảm và hạnh phúc hôn nhân gia đình và thậm chí là có thể dẫn đến việc chia li.

tủ quần áo
Đặt tủ quần áo không đúng cách sẽ khiến vượng khí bản mệnh ngày một xấu đi

Bạn nên chú trọng việc đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy trong phòng ngủ. Để mang lại may mắn, sức khỏe và tinh thần vui vẻ cho gia đình. Tủ quần áo là một vật dụng không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Và thường được mọi người đặt trong phòng ngủ. Tùy thuộc vào không gian rộng hay hẹp. Mà bạn sẽ có những cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sao cho hợp lý. Nhưng lưu ý, nhất định bạn nên đặt theo phong thủy. Để mang lại may mắn, sức khỏe và tinh thần vui vẻ cho gia đình.

Hướng dẫn lựa chọn tủ quần áo

Không gian, diện tích phòng ngủ là một yếu tố quan trọng. Thậm chí là quan trọng nhất bạn cần xem xét mỗi khi quyết định lựa chọn mua tủ quần áo. Với một chiếc tủ quần áo chuẩn. Phù hợp nhất là chỗ treo quần áo phải có chiều rộng ít nhất 60cm. Còn chiều cao không quá 120cm.

Ngoài ra, bạn không nên chọn những tủ quần áo với kích thước quá to. Kể cả phòng ngủ của bạn có rộng thế nào đi chăng nữa. Vì như thế bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đóng mở chúng mỗi lần sử dụng.

chọn tủ quần áo
Không nên chọn những tủ quần áo với kích thước quá to

Riêng với những gia đình có diện tích phòng ngủ có phần khiêm tốn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu tủ quần áo cánh lùa hay tủ áo âm tường. Để tránh gây ra sự choáng ngợp. Đồng thời tiết kiệm diện tích hiệu quả cho căn phòng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý sắp xếp lại đồ đạc của mình trong phòng ngủ sao cho gọn gàng nữa nhé!

Cách bố trí tủ quần áo chuẩn phong thủy

Bạn cần chú ý đến những lưu ý trong việc bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ. Nhằm mang tới sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho các thành viên trong gia đình. Cụ thể đó là:

  • Đặt tủ quần áo áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây. Nhằm cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông. Do đó khi mở tủ thì bên trong luôn được thông thoáng, mát khí.
  • Tủ quần áo không nên bố trí gần giường ngủ. Sẽ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ.
  • Đặc biệt lưu ý với mẫu tủ quần áo có gương soi. Theo đó tuyệt đối không được để gương chiếu thẳng vào giường. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giấc ngủ.
  • Ngoài ra, gia chủ cũng cần thường xuyên vệ sinh và sắp xếp, thu gọn lại tủ quần áo. Theo các nhà phong thủy thì, vệ sinh của tủ cũng tác động tới vận khí của người chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!