Apple được Đài Loan ưu tiên cung cấp linh kiện cho iPhone13

Mặc dù nhiều công ty thiếu linh kiện sản xuất nhưng các nhà cung cấp Đài Loan vẫn đặt Apple lên vị trí đầu tiên để đáp ứng nhu cầu iPhone 13. Theo DigiTimes, một trong những lý do khiến Apple được ưu ái là lợi nhuận từ các đơn hàng của hãng luôn cao hơn và ổn định hơn. Nhu cầu mua iPhone 13 đang tăng mạnh có thể khiến doanh số của các đối thủ bị sụt giảm. Các nhà phân tích dự đoán rằng doanh số bán hàng của Samsung trong quý 3 năm 2021 có thể không tốt như mong đợi, trong khi các nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc như Oppo, Vivo và Xiaomi đã dự trữ đủ linh kiện và không đặt hàng quá nhiều từ các nhà cung cấp.

Nhu cầu iPhone 13 mạnh mẽ Các nhà cung cấp Đài Loan ưu tiên Apple hơn đối thủ

Nhu cầu về iPhone 13 mạnh ở Đài Loan và Trung Quốc đã khiến các nhà cung cấp linh kiện Đài Loan. Ưu tiên dây chuyền sản xuất cho Apple hơn đối thủ Samsung và nhiều nhà cung cấp di động Trung Quốc, theo DigiTimes báo cáo.

Nhu cầu iPhone 13 mạnh mẽ Các nhà cung cấp Đài Loan ưu tiên Apple hơn đối thủ
Nhu cầu iPhone 13 mạnh mẽ Các nhà cung cấp Đài Loan ưu tiên Apple hơn đối thủ

Báo cáo cho biết doanh số bán hàng trong quý 3 năm nay của Samsung.Không như mong đợi, trong khi Trung Quốc sm Các nhà cung cấp điện thoại; nghệ thuật bao gồm Oppo; Vivo và Xiaomi có lượng linh kiện tồn kho cao.

Những chiếc iPhone của Apple được cho là đã chiếm một phần lớn thị phần ban đầu của Huawei. Kể từ khi bị Mỹ trừng phạt và các nhà sản xuất linh kiện của Đài Loan. Đặt nhiều hy vọng vào dòng ‌iPhone 13‌.

Nhà phân tích báo cáo đề xuất ‌ Các đơn đặt hàng iPhone 13‌. Đã cho thấy nhu cầu sớm mạnh mẽ, với mức tối thiểu gần-điều kiện thuận lợi. Của thành phần đối với các thiết bị cho thấy ước tính phân phối. Kéo dài là kết quả của nhu cầu cao chứ không phải nguồn cung thấp.

Apple đang tìm cách tăng sản lượng ban đầu của các mẫu ‌iPhone 13‌ năm nay. Lên 90 triệu chiếc cho đến cuối năm, tăng tới 20% so với 75 triệu các đơn vị thuộc dòng iPhone 12; được sản xuất vào năm ngoái, theo Bloomberg.

Bộ ba iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max

Tình trạng thiếu hụt chip và linh kiện đang ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực sản xuất từ ôtô; máy tính, máy chơi game cho tới điện thoại thông minh. Trước đó, theo TheElec (Hàn Quốc), trong năm nay, ông TM Roh. Chủ tịch mảng di động của Samsung; đã phải tới Mỹ hai lần đề nghị một nhà sản xuất chip Mỹ cung cấp thêm chip nhưng đều bị từ chối.

Bộ ba iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max
Bộ ba iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max

Apple cũng đang giành lại được không ít thị phần từ Huawei tại nhiều quốc gia. Sau khi mảng kinh doanh điện thoại của công ty Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng bởi lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley cho rằng, thời gian giao iPhone 13 chậm hơn bình thường. Cho thấy sức hút mạnh mẽ của dòng sản phẩm mới. Chứ không phải do nguồn cung linh kiện bị hạn chế. Theo một số báo cáo trước đó, Apple đang xem xét tăng 20%; sản lượng iPhone 13 so với năm ngoái.

Một nguyên nhân giúp bộ tứ iPhone 13 thành công là nhờ Apple đã tăng bộ nhớ cơ bản của phiên bản iPhone 13 và 13 mini từ 64 GB lên 128 GB mà không tăng giá bán. Bên cạnh đó, thời lượng pin, camera, màn hình và hiệu năng được nâng cấp cũng là những điểm thu hút người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!