5 yếu tố phong thủy cần xem xét trước khi mua nhà chung cư

Nhà chung cư hiện là xu hướng lựa chọn của rất nhiều gia đình sống ở nơi thành thị. Bởi loại hình nhà ở này dễ mua hơn so với mua đất, vị trí thường ở các khu vực trung tâm, đáp ứng nhu cầu làm việc và kết nối với hoạt động phố thị, hình thức nhà ở lại đa dạng, nhiều tiện nghi sẵn có, rất phù hợp với cuộc sống mà những gia đình hiện đại cần. Tuy nhiên, cũng chính vì tính tiện lợi này mà người mua nhà sẽ chỉ có thể phụ thuộc những thiết kế có sẵn và không thể tự chủ xây dựng, kiến thiết theo ý mình, do đó nếu quan tâm đến phong thủy, bạn nhất định phải có quan sát lựa chọn cẩn thận, mà dưới đây chính là những yếu tố phong thủy cơ bản cần phải xem xét.

Xem xét địa điểm của tòa nhà chung cư

Khi mua chung cư, cần xem xét đến địa điểm mà tòa nhà đó được xây dựng. Nên chọn những nơi mà các tòa nhà không quá sát nhau. Có “minh đường” rộng. Minh đường đối với chung cư là những khu vực trống trước mặt. Có thể là một con đường, công viên, vườn cây xanh hoặc hồ nước. Tạo khoảng lùi và tầm nhìn tốt cho người ngoài khi tiếp cận. Ngoài ra, cần chú ý đến lối vào của tòa nhà. Tòa nhà có lối vào sạch sẽ, an toàn, đủ ánh sáng luôn là những lựa chọn hợp lý nhất.

địa điểm chung cư
Chọn các tòa nhà có minh đường rộng

Xem xét hướng tòa nhà chung cư

Hướng của tòa chung cư nên là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa nhà đó. Chứ không phải hướng của các căn hộ. Nên chọn một căn chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Như thế sẽ đón được gió mát và ánh sáng.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

Chọn vị trí, số tầng của căn hộ

Tốt nhất là nên chọn một căn hộ có vị trí tầng nhà cao một chút. Để chịu ít áp lực hơn từ phía trên. Đón được nhiều ánh sáng hơn. Tầm nhìn đẹp và lưu thông không khí bên trong cũng tốt hơn. Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ.

vị trí căn hộ
Chọn một căn hộ có vị trí tầng nhà cao một chút

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất bởi điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều đại cát, đại lợi. Nếu có thể thì nên tránh những căn hộ ở sát cầu thang, thang máy. Để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư cho gia đình mình.

Xem cửa và ban công của nhà chung cư

Theo phong thủy, dòng năng lượng chảy vào nhà cần êm ả. Tránh đột ngột và xung đối. Bởi vậy hãy chọn những căn hộ có cửa chính ở vị trí tốt. Để gia chủ đón được nhiều vượng khí, cát lành. Tránh cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc thang máy.

Ngoài ra, cần xem xét đến cả cửa sổ và ban công. Ban công, cửa sổ quay về hướng Tây sẽ khiến nắng chiếu vào nhà, gây bất lợi cho người ở. Cửa sổ trên tầng cao phải thiết kế phù hợp, đảm bảo an toàn. Dùng các loại cửa kính, trượt ngang. Sẽ hiệu quả hơn là cửa gỗ mở hay cửa sắt thông thường.

Không những vậy, đối với ban công, tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công. Vì nó sẽ làm cho năng lượng của căn nhà thất thoát, không lưu lại được.

Xem cách bố trí các phòng

Phòng khách và bếp: Phòng khách và khu bếp mà có thể quan sát thẳng từ cửa chính đi vào là phong thủy xấu. Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều căn hộ chung cư mắc phải. Để hóa giải, gia chủ có thể dùng vách ngăn giữa phòng khách và bếp. Tránh cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau. Hoặc bài trí thêm ảnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.

Phòng ngủ: Không nên chọn căn hộ có cửa nhà tắm và giường ngủ đối diện nhau. Vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, bị vát góc. Hãy kê thêm chậu cây hoặc đóng kệ tủ. Để che đi những khoảng bị lệch và tạo cân bằng khí tốt.

Nhà vệ sinh: Không nên chọn những căn hộ có khu vệ sinh nằm ở chính giữa nhà. Bởi đây là điều cực kỳ tối kỵ. Sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!