Những bài tập đơn giản giúp tăng cơ và giảm mỡ

Trong nhịp sống hiện đại hối hả, nhiều người trẻ hầu như không có thời gian đến phòng tập thể dục do nhịp sống hối hả. Đừng lo lắng, những bài tập đơn giản sau đây có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng. Tất cả những gì bạn cần là đủ không gian và quần áo thoải mái. Bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản này mỗi ngày với thời gian ít hơn 15 phút. Nếu bạn tuân thủ một chương trình tập thể dục thường xuyên. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những thay đổi bất ngờ sau một tháng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bài vận động tốt cho sức khỏe qua bài viết sau.

Các bài tập đơn giản tập ở nhà sẽ thấy cơ thể thay đổi trong 1 tháng

Động tác ngồi gập bụng chữ V (V-sit crunches) giúp tăng sức mạnh của cơ bắp thân chính

3 bài tập đơn giản bạn có thể tập ở nhà hoặc bất cứ đâu bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi trong 1 tháng.

Động tác V-sit crunches tăng cường sức mạnh của cơ bắp phần thân chính, giúp cân bằng và điều chỉnh toàn bộ phần cơ, đặc biệt là cơ bụng và đùi dưới.

Nằm ngửa trên thảm tập, hai tây xuôi theo hai bên hông, chân duỗi thẳng

Động tác ngồi gập bụng chữ V
Động tác ngồi gập bụng chữ V giúp tăng sức mạnh của cơ bắp thân chính

Hít vào, siết chặt cơ bụng và dùng sức nâng lưng và chân lên khỏi sàn. Hai tay duỗi thẳng trước mặt song song với hai cẳng chân.

Từ từ quay trở lại vị trí ban đầu tuy nhiên lưng và chân không được chạm hẳn xuống sàn, tiếp tục thực hiện động tác này liên tục khoảng 15-20 lần. Có thể nghỉ giữa các lần tập khoảng 5s hoặc giảm mức độ nếu bạn mới bắt đầu tập.

Plank cho cơ bụng giảm mỡ và săn chắc

Đây là một trong những bài tập hiệu quả nhất cho việc giảm mỡ, hình thành cơ bụng săn gọn và tăng độ chắc khỏe cho đôi vai. Plank chỉ gồm một động tác duỗi thẳng người, chống tay xuống sàn và giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt. Chú ý:

Giữ cho đầu giữ thẳng nhìn về phía trước

Hai tay chống xuống sàn tạo thành góc 90 độ

Lưng và chân phải tạo thành một đường thẳng.

Bài tập Burpees giảm mỡ toàn thân chỉ trong 10 phút

Bài tập này thật đáng kinh ngạc vì chỉ trong 10 phút, nó đã đốt cháy hơn 100 calo. Burpees sử dụng gần như toàn bộ cơ thể của bạn – cơ tay, cơ ngực, cơ mông, cơ mông và cơ bụng của bạn. Bài tập này thực sự hữu ích trong việc đốt mỡ, giảm cân lại vừa cải thiện sức chịu đựng của bạn.

Ngồi xổm, đặt lòng bàn tay xuống sàn trước mặt.

Vươn tay và thân người ra trước để tập tư thế chống đẩy.

Bài tập Burpees
Bài tập Burpees giảm mỡ toàn thân chỉ trong 10 phút

Thực hiện 5 động tác chống đẩy và trở lại vị trí ngồi xổm.

Bật nhảy lên và duỗi thẳng cánh tay lên càng cao càng tốt (nếu muốn bạn có thể vỗ tay trên đầu).

Hãy thực hiện khoảng 20 động tác Burpee trong khoảng 1 phút, nghỉ ngơi khoảng 30 giây và tiếp tục tập trong 10 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của bạn.

Kết luận

Tập thể dục buổi sáng với một chiếc dạ dày trống rỗng sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất; đốt cháy calo nhiều hơn trong ngày và cải thiện giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, đừng quên rằng tập thể dục ngay sau khi thức dậy từ giường. Đòi hỏi cần một sự khởi động tốt.

Trong khoảng thời gian từ 2-6 giờ chiều. Nhiệt độ cơ thể của bạn ở mức cao nhất và thời gian phản ứng của bạn nhanh nhất. Điều đó có nghĩa là cơ thể bạn đã sẵn sàng tập luyện chăm chỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!