Ra mắt máy ảnh mới của nhà Sony – A7 IV với khả năng quay video 4K 60fps

Mới đây, chiếc máy ảnh mới của nhà Sony – A7 IV vừa được ra mắt với cảm biến 33 megapixel kết hớp cùng khả năng quay video 4K 60fps. Cụ thể, vào ngày 21/10 vừa qua, máy ảnh Sony Alpha 7 IV đã được công bố, hay còn được gọi là Sony A7 IV. Chiếc máy ảnh này chính là sự kế thừa của Sony A7 III. Dòng sản phẩm full-frame phổ biến của Sony xuất hiện từ năm 2018. Và Sony A7 IV cũng là một sản phẩm không gương lật (Mirrorless) full-frame. Sony A7 IV được trang bị cảm biến BSI-CMOS cùng độ phân giải lên đến 33 MP.

Bên cạnh đó, Sony A7 IV còn sở hữu bộ vi xử lý Bionz XR hiện đại nhất. Có thể mang đến hiệu năng mạnh mẽ cho thiết bị này. A7 IV sở hữu thiết kế tay cầm và có các nút bấm lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, cảm biến trên thiết bị này cũng có độ phân giải cao hơn thế hệ trước tới 3.69 MP và đi kèm màn hình cảm ứng. Bên cạnh những thay đổi lớn về cấu hình; Sony A7 IV là dòng máy A7 đầu tiên sở hữu khả năng lưu trữ ảnh với định dạng Raw lossless. Sẽ thêm nhiều tùy chọn lưu trữ hơn trong khi vẫn duy trì được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Chiếc máy ảnh sở hữu nhiều tính năng mới của hãng Sony

Chiếc máy ảnh sở hữu nhiều tính năng của hãng Sony
Sony A7 IV kế thừa các thuật toán AF từ máy ảnh thể thao Sony A1

Sony A7 IV nâng cao khả năng chụp ảnh của những người tiền nhiệm. Cũng như việc cải thiện đáng kể khả năng quay video. Sony A7 IV có cảm biến Exmor R CMOS 33 megapixel mới. Cảm biến mới có dải nhạy sáng ISO từ 50-204.800 và có ISO gốc kép. Có thể đạt ISO 3200. Sony tuyên bố cảm biến có dải động 15 stop. Lấy nét tự động (AF) là một trong những tính năng được cải tiến nhiều nhất trên thiết bị. Sony A7 IV kế thừa các thuật toán AF từ máy ảnh thể thao Sony A1. Và bổ sung thêm tính năng nhận dạng đối tượng chuyển động. Bao gồm: Mắt người, mắt động vật nhằm lấy nét chính xác hơn.

Cảm biến mới được kết hợp với bộ xử lý hình ảnh BIONX XR thế hệ mới nhất. Giống bộ xử lý được tìm thấy trên chiếc Sony Alpha 1. Máy ảnh này có khả năng chụp liên tục 10 khung hình/ giây. Với khả năng lấy nét AF / AE và kích thước bộ đệm lớn hơn so với người tiền nhiệm. Hệ thống lấy nét tự động sử dụng 759 điểm AF phát hiện theo pha. Với khả năng theo dõi đối tượng theo thời gian thực. Cùng với Eye AF thời gian thực để theo dõi người, động vật cả khi chụp và quay video.

Khả năng quay video và lưu trữ của Sony A7 IV

Khả năng quay video và lưu trữ của máy ảnh Sony A7 IV
Sony A7 IV mới là một cải tiến đáng kể so với phiên bản trước đó, đặc biệt là khả năng quay video

Sony A7 IV có thể quay video 4K toàn bộ chiều rộng của cảm biến. Không giống như Sony A7 III, Sony A7 IV cũng có thể quay 4K ở tốc độ 60 khung hình/ giây ở chế độ Super 35mm; (cắt hình ảnh và không sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến). Cũng không giống như Sony A7 III; Sony A7 IV giờ đây có thể quay video ở độ sâu 10 bit đầy đủ và lấy mẫu 4: 2: 2; cũng như ghi XAVC S-I. Thiết bị hỗ trợ cấu hình ảnh S-Cinetone thường thấy trong các máy ảnh rạp chiếu phim của Sony.

Sony cũng bổ sung một vài tính năng mới hiện chỉ có trên Sony A7 IV và hoạt động khi máy ảnh được sử dụng với ống kính ngàm E tương thích của Sony. Chế độ AF Assist hỗ trợ chuyển đổi tiêu điểm khi sử dụng lấy nét tự động và Bản đồ lấy nét – Focus Map hiển thị độ sâu trường ảnh với màu sắc trên màn hình. Ngoài ra, các địa điểm sản xuất thiết bị cũng sử dụng năng lượng mặt trời. Bao bì sản phẩm được sản xuất bằng các vật liệu có thể tái chế.

Nhìn chung, Sony A7 IV mới là một cải tiến đáng kể so với phiên bản trước đó, đặc biệt là khả năng quay video. Thân máy có giá 2500 USD (tương đương 56,88 triệu đồng), sẽ được bán ra vào tháng 12/2021. Trong khi đó Len kit với ống kính zoom Sony FE 28-70mm F3.5-5.6 OSS sẽ được bán với giá 2.700 USD (khoảng 61,43 triệu đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!