Muốn làm chủ hạnh phúc hôn nhân phụ nữ nhất định phải biết những điều này

Để giữ gìn cuộc hôn nhân hạnh phúc, có những điều chị em tuyệt đối không được làm. Vì tưởng chừng như vô hại nhưng lại phản tác dụng khiến cuộc hôn nhân nhanh chóng tan vỡ hơn. Đàn ông và phụ nữ hiếm khi có cùng quan điểm về quần áo, ngoại hình hay phong cách ăn mặc. Bạn chỉ có thể mong đợi người bạn thân của mình chia sẻ những điều này, đừng mong chồng bạn đóng vai một người bạn thân như vậy.

Với một danh sách việc cần làm dày đặc, anh ấy có thể dễ dàng cảm thấy choáng ngợp khi không biết bắt đầu giúp đỡ bạn từ đâu. Tôi đồng ý rằng bạn nên chia sẻ việc nhà với chồng. Nhưng đừng để nó trở thành gánh nặng và khiến chồng chán nản. Đối với đàn ông, danh dự là vô cùng quan trọng. Dù anh ấy có yêu bạn đến mấy thì cũng sẽ có lúc thất vọng.

Muốn giữ hạnh phúc thì đừng mang cảm xúc tiêu cực về nhà

Chúng ta thường mang những cảm xúc tồi tệ cho người thân thiết nhất. Mang lại những cảm xúc tốt đẹp cho người xa lạ. Về lâu dài, những người thân thiết bị làm tổn thương hết lần này đến lần khác. Sẽ không còn quan tâm nữa. Bạn hãy nhớ rằng cuộc sống rất công bằng. Không ai có nhiệm vụ phải bao dung người khác. Không ai phải đối xử tốt với người khác. Những người sẵn sàng đối xử với bạn ở vị trí đặc biệt chỉ đơn giản là vì họ có tình cảm với bạn. Nhưng tình cảm này không phải là mãi mãi.

Những cảm xúc tiêu cực
Những cảm xúc tiêu cực sẽ khiến đối phương bị làm tổn thương hết lần này đến lần khác

Bởi lẽ đó, phụ nữ đừng biến người đàn ông của mình thành nô lệ cảm xúc ca nhân. Đừng ỉ lại anh ta yêu bạn để mặc sức quát mắng, bộc lộ cảm xúc tiêu cực, bất mãn một cách vô lý. Trên thực tế các làm đó sẽ chỉ đẩy 2 người ra xa, làm không gian nhà u ám, bức bối. Thay vào đó, hãy để công việc ngoài cửa, khi trở về nhà bạn hoàn toàn là vợ. Là mẹ để mang tới chồng con những dịu dàng tích cực. Bạn phải biết cách giải tỏa, điều chỉnh trạng thái và giữ bình tĩnh. Có như vậy hai bạn mới hòa hợp được với nhau hơn.

Muốn hạnh phúc thì đừng kiểm soát đàn ông

Nhiều phụ nữ quá mặc cảm, dù đã có một tình yêu đẹp nhưng họ vẫn sợ người yêu bị cướp mất bởi những thiếu nữ xinh đẹp, sợ người yêu của mình bị những người phụ nữ trưởng thành, quyến rũ “hớp hồn”… Về lâu dài, ham muốn kiểm soát đàn ông của phụ nữ sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn, khiến họ cảm thấy ngột ngạt, dần dần sẽ tan vỡ.

Dù là trong cuộc sống gia đình hay cuộc sống hàng ngày, nếu bạn luôn quá tự ti và coi thường bản thân thì người khác sẽ coi thường bạn. Không ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm tốt và điểm xấu riêng, có khuyết điểm không phải là xấu, sợ nhất là bạn luôn so sánh khuyết điểm của mình với ưu điểm của người khác, điều này sẽ làm cho mặc cảm của bản thân ngày càng tăng. Bạn đối xử với bản thân như thế nào thì người khác cũng sẽ đối xử với bạn như vậy, vì thế nếu bạn có thể yêu chính mình thì người khác cũng sẽ nghĩ rằng bạn đáng được yêu.

Không được dựa dẫm quá nhiều

Nhiều người phụ nữ coi tình yêu là chỗ dựa, ghìm chặt hy vọng sống vào đàn ông và hôn nhân. Dù có gặp phải vấn đề gì thì họ cũng chỉ biết trốn sau lưng đàn ông. Đánh mất tính độc lập, mất khả năng giải quyết vấn đề và cuối cùng trở thành kẻ vô dụng.

Đối với người đàn ông tuy rằng họ thích một người phụ nữ mềm mại, nũng nịu. Nhưng họ không muốn tìm một người phụ nữ phụ thuộc vào mình mọi thứ để bên nhau trọn đời. Dù là tình yêu hay tình bạn, nếu bạn là kẻ vô dụng thì người khác sẽ không tiếp cận bạn. Chỉ khi bạn có giá trị thì người khác mới tiếp cận bạn, đây là một chân lý rất thực tế.

Bạn không có giá trị thiết thực, không khiến mọi người cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Bạn sẽ chỉ trút sự bất mãn một cách mù quáng và không ngừng đòi hỏi. Về lâu dài, dù mối quan hệ của bạn có sâu đậm. Thì cuối cùng mọi thứ cũng sẽ kết thúc mà thôi.

Mở miệng ra là nói chia tay

vợ chồng chiến tranh lạnh
Dù tức giận hay cãi vã cũng không nên chiến tranh lạnh và đòi ly hôn

“Chia tay”, “Ly hôn” hoàn toàn không phải là lời có thể nói ra một cách tùy tiện. Nhất là khi chưa thực sự quyết tâm cắt đứt hôn nhân vì câu nói đó sẽ làm tổn thương tình cảm của hai phía.

Có nhiều phụ nữ, kể cả khi yêu lẫn khi đã kết hôn. Chỉ cần không hài lòng một chút là đòi chia tay. Người đàn ông đủ bình tĩnh sẽ tìm cách giải quyết mọi việc và coi đó chỉ là lời trong lúc nóng giận. Nhưng có những người nóng nảy, khi bực dọc lên sẽ “chấp lời”. Thậm chí tuyên bố “chia tay thì chia tay” đẩy cuộc hôn nhân đến bên bờ vực thẳm.

Trong hôn nhân muốn hạnh phúc nhưng mâu thuẫn, cãi vã là không tránh khỏi. Nhiều phụ nữ trong lúc mất bình tĩnh sẽ có tâm lý muốn đe dọa nửa kia bằng từ “ly hôn”. Nhà tâm lý học, tiến sĩ Karen Sherman (Mỹ) khuyên. “Trong một cuộc tranh cãi, khi cảm xúc đang bùng phát. Và có rất nhiều thứ ‘đang trong điểm nóng’. Nhưng đe dọa ly hôn không bao giờ là từ nên nói”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!