Gladiator 2 chính thức được xuất hiện sau hơn 2 thập kỷ

Sau nhiều năm thảo luận, đạo diễn Ridley Scott đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện dự án “Gladiator 2”. Nhà làm phim nổi tiếng Ridley Scott của Anh Quốc chuẩn bị bắt tay thực hiện phần tiếp theo của Gladiator (2000) – bộ phim giành 5 giải Oscar. Bao gồm Phim truyện xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Russell Crowe. Kế hoạch làm tiếp Gladiator 2 đã được đồn thổi gần 2 thập kỷ. Nhưng đến nay mới chính thức được Paramount bật đèn xanh. Kịch bản của tập phim mới dự kiến sẽ do Peter Craig (The Town) chấp bút. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập rõ hơn những thông tin về bộ phim bom tấn Gladiator 2 sẽ được viết.

Phần tiếp theo của bom tấn “Gladiator”

Đạo diễn Ridley Scott cho biết sắp bắt tay vào làm phần tiếp theo của bom tấn “Gladiator” sau hơn hai thập niên. Đạo diễn Ridley Scott xác nhận thông tin trong bài phỏng vấn với tạp chí Empire hôm 29/9: “Dự án hiện trong quá trình viết kịch bản. Tôi sẽ bắt tay thực hiện bộ phim sau khi hoàn thành tác phẩm về Napoleon”.

Theo IndieWire, phần hai của Gladiator vốn được lên kế hoạch từ lâu. Tuy nhiên, gần đây, Ridley Scott bận rộn với nhiều dự án như phim The Last Duel (cùng Matt Damon), The House of Gucci (Lady Gaga đóng chính). Đạo diễn cũng dành thời gian sản xuất series Raised by Wolves cho HBO Max. Scott hiện hoàn thiện Kitbag – phim về hoàng đế Napoleon do Joaquin Phoenix đóng chính, dự kiến phát hành năm 2023.

phần tiếp theo của bom tấn "Gladiator"
Đạo diễn Ridley Scott cho biết sắp bắt tay vào làm phần tiếp theo của bom tấn “Gladiator”

Hãng phim Paramount hiện giữ bản quyền Gladiator 2

Hãng phim Paramount hiện giữ bản quyền Gladiator 2. Cây viết Peter Craig (Top Gun: Maverick, The Hunger Games: Mockingjay) chịu trách nhiệm kịch bản. Ê-kíp hiện không tiết lộ thông tin về dàn diễn viên của dự án. Nhân vật chính của phần trước Maximus (Russell Crowe) đã chết ở cuối phim. Bộ phim dự kiến tập trung khai thác nhân vật Lucius. Con trai của công chúa Lucilla (Connie Nielsen đóng) và cháu trai của tên hoàng đế Commodus (Joaquin Phoenix).

Gladiator công chiếu ngày 1/5/2000, đạt doanh thu 460,5 triệu USD toàn cầu. Được đánh giá là tác phẩm kinh điển của thể loại hành động lịch sử cổ trang. Phim thắng năm tượng vàng Oscar, gồm giải “Phim hay nhất”. Theo NY Times, tác phẩm tạo nên “hiệu ứng Gladiator” tại Hollywood, tạo nên xu hướng về dòng phim cổ trang như Troy, The Alamo, King Arthur, 300 trong thập niên 2000.

Nội dung bộ phim Gladiator

Vào năm 180 sau Công nguyên, tướng Maximus Decimus Meridius lãnh đạo quân đội La Mã. Đã có một chiến thắng quyết định đánh đuổi bộ tộc man rợ người German ở Vindobona. Kết thúc cuộc chiến lâu dài tại biên giới La Mã và được sự tín nhiệm của hoàng đế cao tuổi Marcus Aurelius.

Tướng Maximus Decimus Meridius
Tướng Maximus Decimus Meridius lãnh đạo quân đội La Mã

Mặc dù ông đã có một con trai nối dõi: Commodus, nhưng hoàng đế muốn giao Maximus quyền lãnh đạo tạm thời khi mình qua đời, mong muốn cuối cùng để trả lại quyền lực cho Viện nguyên lão. Khi cha của Commodus nói với ông về quyết định này. Commodus đã cay đắng vì cha mình ủng hộ Maximus hơn ông. Sau đó Commodus đã giết cha của mình trong sự giận dữ và tuyên bố lên ngôi.

Maximus nhận ra sự thật về cái chết của Aurelius, nhưng bị phản bội bởi người bạn của mình. Chỉ huy đội Cận vệ Quintus, người miễn cưỡng chỉ thị quân lính dưới quyền thực hiện mệnh lệnh của Commodus giết Maximus và gia đình ông. Maximus đã giết những tên đồ tể để trốn thoát nhưng không thể cứu sống lại gia đình mình.

Maximus được tìm thấy bất tỉnh sau khi an táng vợ và con trai của mình. Bị dẫn đi trong đám nô lệ và trên đường đến Zucchabar. Một thành phố thuộc La Mã ở Bắc Phi. Ở đó, ông được Antonius Proximo mua lại và trở thành võ sĩ thí mạng trong các đấu trường. Trong thời gian này, ông kết bạn với 2 đấu sĩ Juba, người Numidia và Hagen, người German. Juba cho Maximus có niềm tin rằng ông sẽ được gặp vợ và con mình một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!