Cách kê giường ngủ ở vị trí đắc địa hợp phong thủy

Bạn kê giường ngủ của mình như thế nào và thường hay sắp đặt những gì cạnh giường ngủ? Kê giường ngủ tưởng chừng như chỉ cần tìm một vị trí vừa vặn thoải mái nhưng thực ra nó có ý nghĩa phong thủy rất lớn và tác động tới cuộc sống của bạn bao gồm sức khoẻ, hạnh phúc gia đình và cả tiền bạc, tài lộc nữa đấy. Có rất nhiều điều bạn cần quan tâm khi tìm chỗ kê giường ngủ, bài viết này sẽ mách bạn cách kê giường ngủ ở vị trí đắc địa nhất trong phong thủy.

Cách kê giường đúng phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Nên hết sức tránh việc kê giường ngủ ở “vị trí chết” trong phong thủy bởi nó không những làm tiền bạc của gia chủ tiêu tán mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Giường ngủ không chỉ là nơi con người nghỉ ngơi, thư giãn, phục vụ cho đời sống sinh hoạt mà còn là phần rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường. Nếu biết cách bố trí giường phù hợp với cung mệnh của gia chủ và ở các vị trí thuận lợi, tài lộc sẽ đến “ầm ầm”.

giường ngủ
Nên hết sức tránh việc kê giường ngủ ở “vị trí chết” trong phong thủy

Kê giường ngủ theo hướng hợp mệnh

Khi kê giường ngủ, cần chú ý rằng đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Theo phong thủy kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Các vị trí không nên kê giường ngủ

  • Kê đầu giường không sát tường, kê giường ngủ giữa phòng:

Giường ngủ mà để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi. Tức là “lộ không”, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở. Sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít. Không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn. Gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

  • Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào:

Đây được gọi là “vị trí chết” trong phong thủy. Bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm. Gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ. Đối với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch giường ngủ. Không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được. Thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải.

kê giường ngủ
Không kê giường đối diện với cửa ra vào
  • Kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn:

Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông. Do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh. Tránh cản trở khí, không tụ khí được. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ. Nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

  • Kê giường ngủ dưới cửa sổ:

Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào. Đồng thời, kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng. Bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

  • Để gương chiếu vào giường ngủ:

Đây là lỗi nhiều người mắc phải và cần nên khắc phục. Việc để gương phòng ngủ ngay vị trí đó sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm. Và tạo ra ác mộng. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân.

Một số mẹo hóa giải phong thủy giường ngủ

Để hóa giải việc đặt gương trong phong ngủ. Bạn có thể sử dụng một tấm vải để che gương lại. Hoặc đối với gương soi toàn thân thì có thể xoay gương vào tường sau khi dùng xong.

Trong trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ vì không còn cách nào khác. Gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng. Và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

Nếu giường ngủ có thể kê dựa vào hai bức tường đối diện với cửa ra vào. (Hoặc ngược lại hoặc chéo với cửa). Và nó ở đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn. Thì sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính. Mời gọi nhiều cơ hội kinh doanh và làm việc đến với bạn hơn.

Sử dụng thêm vật dụng phong thủy để thu hút thêm tài lộc: Bạn có thể đặt thêm các loại chén/bát tài lộc,; bình hoa phong thủy; tiền cổ. Hoặc một hộp trang sức hay kim loại quý, đá quý dưới giường ngủ. Để cải thiện giấc ngủ, cũng như kiểm soát tốt tài sản, tạo ra nhiều của cải hơn.

*Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!