Triệt phá đường dây cá độ bóng đá tại quán cà phê

Cá độ bóng đá là hành vi dùng tiền hoặc tài sản để đặt cược vào sự phỏng đoán về kết quả của một sự kiện sắp diễn ra hoặc đang diễn ra nhưng chưa kết thúc, còn có thể hiểu là cuộc ăn thua bằng tiền về tỉ số thắng, thua của trận đấu bóng đá. Hiện nay các đường dây cá độ bóng đá phi pháp được tổ chức ngày càng tinh vi. Nhằm trốn tránh sự truy lùng của các cơ quan chức năng. Mới đây, vào tối 19/12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành công triệt phá một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá diễn ra trong một quán cà phê trên địa bàn thành phố Huế. Tổng số tiền giao dịch thu giữ được lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Cá độ bóng đá hoạt động ngầm một cách mạnh mẽ

Cá độ bóng đá hoạt động ngầm, không công khai. Vậy nhưng khi tiếng còi các trận bóng đá vang lên thì cũng là lúc những “lò” cá độ bóng đá phục vụ cho các tín đồ “túc cầu giáo” hoạt động một cách mạnh mẽ. Cơn “sóng ngầm” mang tên “cá độ” bóng đá, đã đem lại hậu quả và hệ lụy. Nó đang trở thành cạm bẫy khiến bất ổn đời sống nhiều gia đình. Và ảnh hưởng nghiêm trọng an ninh trật tự xã hội.

Cá độ bóng đá hoạt động ngầm, không công khai
Cá độ bóng đá hoạt động ngầm, không công khai

Không chỉ có nguy cơ mất tiền khi cá độ bóng đá trên mạng. Mà người chơi còn dễ sa vào vòng lao lý. Bởi cá độ bóng đá, tổ chức cá độ bóng đá là hành vi đánh bạc trái pháp luật. Tùy tính chất, mức độ có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo cơ quan công an, hiện nay, các đối tượng tổ chức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao. Ví dụ như Internet, lập các trang mạng cá độ bóng đá. Chứ không theo kiểu cá độ truyền thống trước kia là trực tiếp với nhau. Vì thế, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá cũng gặp phải không ít khó khăn.

Công an Huế triệt phá đường dây cá độ 7,2 tỷ

Tối 19/12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bất ngờ ập vào quán cà phê 186 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP Huế. Và đã bắt quả tang Phụng và đồng bọn đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Trong đó, Nguyễn Văn Phụng (SN 1984 trú phường Tây Lộc) đóng vai trò cầm đầu. Cùng với đó có hai đối tượng giúp sức là Đặng Quang Trung (SN 1989, trú ở phường Hương Sơ), Ngô Huỳnh Minh Hoàng (SN 1996, trú ở phường Đông Ba, cùng TP Huế). Các đối tượng trên đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá cho 8 đối tượng là con bạc.

Đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Văn Phụng
Đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Văn Phụng

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều thiết bị. Có thể kể đến như máy tính, tivi, điện thoại di động. Các thiết bị này phục vụ cho hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trích xuất lịch sử giao dịch từ các tài khoản, từ tháng 11 đến nay, Phụng cùng đồng bọn đã thực hiện cá độ bóng đá với tổng số tiền hơn 7,2 tỷ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!