Những đặc điểm của con dâu luôn được mẹ chồng yêu quý

Về làm dâu khi làm sai hay khi bướng bỉnh, người mẹ chồng thân làm mẹ cũng cần phải lên tiếng dạy dỗ và chỉ bảo. Nhưng nhiều bà mẹ chồng lại sợ nàng dâu sẽ phật lòng và không chăm sóc cho con trai mình nữa khi nói ra những lời cay nghiệt. Bên cạnh đó, cũng có những người mẹ chồng đặc biệt luôn suy nghĩ và có thái độ không tốt về mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu cũng cực kỳ khác. Tuy nhiên, một nàng dâu sở hữu những đặc điểm dưới đây sẽ luôn được mẹ chồng yêu quý và sự tôn trọng của bà đối với nàng dâu.

Tự lập về tài chính sẽ khiến các mẹ chồng yêu quý và tôn trọng

Nếu mẹ chồng không tốt bụng, hiểu biết như bạn mong muốn. Bạn buộc phải “hành động” để nhận được sự yêu mến, tôn trọng của bà. Nhiều phụ nữ Việt ở nhà nội trợ, chăm con vẫn mặc nhiên bị coi nhẹ. Không chỉ bởi chồng mà còn từ nhiều người khác xung quanh cuộc đời họ. Ai đó có cả nhà ngoại nương dựa vào con rể thì còn bi kịch hơn. Sự phụ thuộc, ràng buộc về kinh tế khiến họ bị mất giá; bị coi như một loại tầm gửi bám cành, rời chồng ra là chết.

Nàng dâu hãy sống độc lập về tài chính, không sống phụ thuộc vào chồng.
Nàng dâu hãy sống độc lập về tài chính, không sống phụ thuộc vào chồng

Nếu không may mắn sở hữu nhan sắc trời ban hay tính cách khéo léo, nhẹ nhàng. Bạn vẫn có thể nhận được thiện cảm, sự tôn trọng của mẹ chồng; bằng cách sống độc lập về tài chính, không sống phụ thuộc vào chồng. Nếu bạn không được trao nhiều của hồi môn từ gia đình nhà ngoại thì bạn phải kiếm được nhiều tiền. Thế mạnh về tài chính chắc chắn sẽ giúp bạn đứng vững; có tiếng nói trong gia đình nhà chồng.

Ngay cả khi đã kết hôn, phụ nữ cũng rất nên độc lập tài chính. Không phụ thuộc kinh tế, bạn không chỉ dễ dàng chăm sóc cho bản thân, cho người bạn yêu mà còn là yếu tố quan trọng để cuộc hôn nhân có sự bình đẳng về lâu dài.

Có chính kiến và không dựa dẫm quá nhiều vào người chồng của mình

Độc lập về mọi thứ từ tài chính đến cuộc sống, các cô gái cá tính này chẳng e ngại bất kì điều gì. Hoàn toàn có thể tự lo được cho đến khi gặp được người đàn ông của mình đúng thời điểm. Kể cả khi bắt đầu một mối quan hệ nào đấy thì con gái cũng không để mối quan hệ này ảnh hưởng đến giá trị của bản thân. Chính vì vậy, các chàng có muốn che chở bảo vệ thì cũng chẳng có cơ hội mà chen chân.

Luôn có chính kiến sẽ được mẹ chồng yêu quý và tôn trọng
Luôn có chính kiến sẽ được mẹ chồng yêu quý và tôn trọng

Tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ mẹ chồng. Nhiều mẹ chồng có thể sẽ không thích kiểu con dâu này ngay từ đầu. Tuy nhiên, khi đối mặt với người con dâu thẳng thắn, thật thà, nói được, làm được. Điều này khiến nhiều bà mẹ chồng cũng sẽ có phần nể trọng. Ngược lại, kiểu con dâu mềm yếu dễ bị mẹ chồng “át vía”. Như trong các bộ phim truyền hình, sở dĩ mẹ chồng tỏ ra ghê gớm, khó tính được là vì nàng dâu tương đối yếu thế và không kháng cự.

Luôn thể hiện cho mẹ chồng thấy rằng bạn rất yêu con trai của bà

Trên thực tế, mẹ chồng và nàng dâu là những người xa lạ không có mối quan hệ nào nhưng vì một người đàn ông có mối liên hệ với nhau. Vì vậy, điều cốt yếu nhất là bạn cần lợi dụng thứ tình cảm của bạn với chồng để gây thiện cảm với mẹ chồng. Người vợ yêu chồng, biết chăm sóc chồng, con chắc chắn sẽ nhận được sự tôn trọng từ mẹ chồng.

Do đó, bạn cần chứng tỏ với mẹ chồng rằng bạn yêu, chung thủy với chồng; bà sẽ yêu quý, tôn trọng bạn thay vì quy chụp bạn “cướp con trai khỏi tay bà”. Vì thế hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để ghi lại điều hữu  trong cẩm nang sống của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!