Những điều mà các bà vợ nên biết để sống nhàn hạ và luôn được yêu thương

Các bà vợ thường sở hữu những tính cách nóng nảy và không kiềm chế được bản thân hơn đàn ông. Chính vì vậy họ thường có xu hướng buồn bực và gây tranh cãi với chồng. Không ai có thể khẳng định rằng không có mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng. Nhưng điều quan trọng nhất là những xung đột này sẽ dẫn đến đâu. Sau một cuộc tranh cãi, một người đi ngủ trên ghế và người kia vẫn buồn, bực bội, khó chịu. Để tránh xung đột, tất cả những gì bạn cần làm là hiểu và thông cảm cho cả hai. Hãy đặt mình vào vị trí của người kia và nghĩ: chồng/vợ nghĩ gì? Bạn cảm thấy thế nào? Bạn muốn gì? Ở đó bạn sẽ dần hiểu đối phương hơn, thể hiện rằng bạn luôn muốn biết đối phương đang cảm thấy thế nào và không muốn thờ ơ.

Các bà vợ nên học cách kiếm tiền

phụ nữ kiếm tiền
Phụ nữ nên tự mình làm ra tiền, không phụ thuộc vào ai

Tự mình làm ra, không dựa dẫm phụ thuộc vào ai. Miễn là đồng tiền không thất đức, không vi phạm pháp luật, không ăn cướp, không xin xỏ ai. Là phụ nữ chúng ta cần độc lập về tài chính. Không nên phụ thuộc vào chồng, hãy tự học cách kiếm tiền.

Yêu thương chính mình

Trước tiên bạn phải biết yêu thương chính mình. Cô đơn thì có sao, một mình đâu có tội gì? Nhưng mù quáng tự hành hạ bản thân, hay tự tử vì tình thì không phải là cách hay. Vừa thiệt thân, lại làm người thân đau khổ. Vì vậy hãy yêu chính mình.

Các bà vợ nên chú ý đến bạn bè của mình

Vui vẻ nhưng sòng phẳng. Tiền bạc phải rõ ràng. Đừng ở bên những người không mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Bạn bè là không nói xấu, không lợi dụng, không đâm nhau sau lưng. Từ đó cũng tránh để bị lợi dụng bởi bạn bè xấu

Nhà là nơi để về

Đi đâu trời Nam bể Bắc cũng đừng quên về nhà. Gia đình là chỗ dựa vững chắc, là tổ ấm luôn dang rộng vòng tay đón mình trở về. Sau này bạn sẽ hiểu, giây phút gia đình ngồi quây quần bên nhau quý giá đến nhường nào. Bao tiền bạc cũng chẳng thể đánh đổi.

Các bà vợ nên học hành tử tế

Khi đi học hãy học cho tử tế, hẳn hoi đi. Bây giờ không học sau này có muốn cũng chẳng nhồi được vào đầu đâu. Kiến thức là tài sản duy nhất người khác không thể nào đánh cắp được từ bạn. Chình vì vậy khi còn có cơ hội, các bà vợ nên học hành chăm chỉ

Sự nghiệp là vô cùng quan trọng

Tự bản thân phải cố gắng, đừng mơ chuyện “há miệng chờ sung”. Thành công chẳng khi nào tự dưng rơi vào đầu mình nếu bạn không chịu lăn xả. Khi làm hãy làm cho ra làm. Hãy nhớ rằng cứ chăm chỉ và cần cù, một ngày nào đó bạn sẽ được đền đáp.

Hạnh phúc nằm trong bàn tay

Nằm trong tay mỗi chúng ta. Miệng là của người khác nhưng cuộc đời là của mình. Đừng vì một câu nói của người đời mà mất vui. Sướng khổ đời mình là do sự lựa chọn của bạn. Các bà vợ nhất định phải hiểu rằng cảm xúc là của mình. Không bao giờ được để cảm xúc bị chi phối bởi một người nào khác.

Làm vợ không hề dễ

làm vợ không hề dễ
Làm vợ không hề dễ, các cô vợ cần học và đầu tư tình cảm vào gia đình của mình

Tình yêu và gia đình chỉ tốt đẹp khi được vun đắp, cũng như gieo hạt và trồng cây. Mối quan hệ nào đến cũng cần vun đắp hàng ngày. Tình yêu thương, bạn bè, gia đình lại càng phải trân trọng và vun đắp mỗi phút giây thì mới có thể phát triển và bền vững.

Làm vợ không hề dễ, nhưng các cô vợ cần học, phải đầu tư tình cảm, tâm sức, và trang bị 7 cẩm nang trên để làm vợ, để dám nói ra, dám lựa chọn, ra quyết định, giúp chồng lắng nghe, thấu hiểu thì cuộc đời làm vợ mới tươi sáng, tốt đẹp, hạnh phúc đủ đầy…

Nếu không biết đường để giải thoát tâm hồn mình. Các cô vợ hãy tham gia các lớp học làm vợ, cách ứng xử, xây dựng gia đình hạnh phúc… Có điều kiện thì học trực tiếp, không có điều kiện thì học online… Để tiếp cận với những người thầy giúp nâng cao kiến thức hôn nhân gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!