Cô gái ở Nhật Bản biến hộp carton thành tác phẩm có giá trị

Cô gái ở Nhật Bản tên Monami Ohno hiện là nhà điêu khắc có tiếng trên thế giới. Trong suốt 10 năm qua, cô đã tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Điều đặc biệt là các tác phẩm này được cô làm từ bìa carton.  Bằng việc dùng giấy bìa cứng, hộp carton đã qua sử dụng, cô đã tạo ra nhiều tác phẩm sáng tạo.

Đa phần các tác phẩm của cô là về mô hình xe tăng, máy bay chiến đấu, ô tô hay là giày thể thao. Đôi khi cô không cần đến bản vẽ chi tiết mà chỉ cần vẽ phác thảo và sử dụng các dụng cụ để thực hiện. Nhiều tác phẩm của cô đã có mặt ở các phòng trưng bày, triển lãm, bán với giá từ 20 – 310 triệu đồng/sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về câu chuyện trên ngay dưới đây.

Cô gái ở Nhật Bản Monami Ohno tạo nên các tác phẩm tuyệt đẹp từ bìa carton

Monami Ohno (SN 1991) đến từ tỉnh Wakayama (Nhật Bản) được biết đến như một nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới; cô tạo ra hàng loạt tác phẩm nghệ thuật độc đáo có giá trị trong suốt 10 năm qua bằng bìa carton.

“Khoảng 10 năm trước, lúc tôi còn ngồi trên ghế nhà trường; có lần tôi đã cắt thùng carton ra làm bài tập về nhà. Thứ đầu tiên tôi làm khi đó là một vật nhìn giống với chiếc xe đạp; và tôi không làm nó thành công được như những thứ tôi đang làm hiện nay”, cô Ohno nói.

 Monami Ohno làm việc
Monami Ohno chăm chú tạo nên các tác phẩm tuyệt đẹp từ bìa carton

“Lần đầu tôi cố gập lại giấy, dán keo lên và lắp chúng lại; mọi người xung quanh khen ngợi rằng ‘bạn làm được đó’. Và điều này khiến tôi vui sướng; nên tôi đã tiếp tục công việc này cho tới tận bây giờ”, Ohno cho biết thêm.

Để tạo nên những tác phẩm điêu khắc ấn tượng; cô chỉ sử dụng một chiếc kéo, dao rọc giấy, thước kẻ, keo dán và băng dính.

Cô gái ở Nhật Bản với những tác phẩm nghệ thuật từ bìa carton có giá trị hàng trăm triệu đồng

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP); các tác phẩm nghệ thuật của cô Ohno không chỉ lấy cảm hứng từ các nhân vật tưởng tượng như người máy khổng lồ; mà cô còn làm chúng dựa trên những thứ bình dị trong cuộc sống hàng ngày; như một chiếc ô tô, một con rùa hay một bữa ăn của hãng McDonald.

Những chiếc hộp carton đựng hàng hóa được bỏ đi từ đó đến nay đã trở thành vật liệu cho cô sáng tạo ra những tác phẩm đẹp mắt; chỉ bằng kéo, nhíp và keo dán. Thậm chí, cô không cần đến bản thiết kế chi tiết; mà chỉ cần vẽ phác trên bìa cứng trước, lấy ý tưởng rồi cắt và ghép các mảnh lại với nhau bằng keo.

Những tác phẩm này nhìn giống y như thật; tỉ mỉ đến từng chi tiết khiến ai nhìn vào cũng phải kinh ngạc. Đa phần các tác phẩm của cô là siêu nhân, quái vật; hoặc một số nhân vật hoạt hình nào đó.

Nhiều tác phẩm từ bìa carton được trưng bày
Nhiều tác phẩm từ bìa carton của cô gái Nhật Bản được trưng bày có giá trị hàng trăm triệu đồng

Trong suốt hơn 10 năm qua, cô gái này đã làm “cả thế giới” từ bìa carton. Nhiều tác phẩm đã được sử dụng để trưng bày trong các triển lãm; ở tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Được biết, các tác phẩm này được bán với giá từ 100.000 Yên đến 1.500.000 Yên; tương đương từ 20-310 triệu Việt Nam đồng.

Monami Ohno nói rằng, cô hy vọng những sản phẩm của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người sáng tạo từ bìa cứng và vật liệu tái chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!