Xua đuổi gián, kiến bằng thực phẩm đơn giản tại nhà

Gián, kiến ​​không chỉ khiến không gian sống của bạn trở nên nặng mùi, mất vệ sinh, khó chịu mà còn mang theo nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Nếu bạn đang đau đầu tìm cách đuổi gián, kiến ​​ra khỏi nhà thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé. Bạn có thể “tống khứ” lũ kiến, gián đáng ghét này chỉ bằng những nguyên liệu nhà bếp rẻ tiền mà rất quen thuộc. Nào, hãy cùng tribpics theo dõi!

Chỉ cần vài lát chanh, cam hay một chút bột mì… là bạn có thể tạo ra cách đuổi gián, kiến ​​vô cùng hiệu quả và tiết kiệm.

Cách xua đuổi gián, kiến bằng thực phẩm

Bột mì

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

Chanh

Đầu tiên, bạn xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước. Sau đó đem rửa sàn nhà, bọ chét và gián sẽ chạy trốn hết.

Chanh
Vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến

Cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.

Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Giấm

Giấm trắng là một giải pháp tự nhiên, an toàn lại rất hữu ích giúp xua đuổi lũ kiến. Cũng như phấn, giấm không chỉ phá hủy pheromone của loài kiến mà còn làm hỏng khứu giác của chúng.

Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp giấm loãng vào một đoàn kiến đang di chuyển; hoặc các khu vực kiến hay xâm nhập. Chúng sẽ bị tách biệt khỏi các dấu mùi hương và ngay lập tức những con kiến sẽ đi lung tung không có định hướng.

Để xua đuổi kiến, bạn nên tập trung phun hỗn hợp giấm loãng trực tiếp vào các khu vực như cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào kiến thường xuất hiện. Để duy trì hiệu quả đuổi kiến bạn cần xịt lại hàng ngày vì giấm loãng rất dễ bay hơi.

Muối

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà. Bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

Bia uống dở

Bia uống dở
Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé. Bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy.

Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành. Sau 1, 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm, chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Hành tây hoặc hành lá

Cắt hành tây hoặc hành lá ra đĩa, sau đó bạn hãy để sẵn trong bếp; khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết.

Cây bạc hà

Mùi hương của cây bạc hà sẽ gây cản trở khả năng giao tiếp của kiến. Khiến chúng không thể nhận biết dấu hiệu pheromone của nhau. Có thể làm náo loạn hoặc đánh lạc hướng chúng.

Bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ cứ 10 giọt bạc hà với 200ml nước. Rồi xịt dung dịch này lên các khu vực chính như bậu cửa sổ; khung cửa nơi chúng thường qua lại hay xịt trực tiếp vào đàn kiến đang di chuyển. Bạn có thể trồng loại cây này quanh nhà vừa giúp ngăn chặn kiến và các loại sâu bệnh khác. Vừa giúp không gian ngôi nhà lúc nào cũng sẽ được ướp hương bạc hà mát lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!