Trầm cảm trong tình yêu đôi lúc lại giúp bạn tìm được người đàn ông của đời mình

Bệnh trầm cảm vốn dĩ là nỗi lo của bất kì ai, đặc biệt ở nữ giới. Nữ giới thường sẽ suy nghĩ nhiều hơn nam giới. Do đó khi mắc bệnh họ cũng sẽ có xu hướng lo lắng nhiều hơn. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng đôi lúc đây lại là một đặc điểm khiến các đấng mày râu bị thu hút. Đàn ông thường có xu hướng thích che chở và bảo vệ cho người phụ nữ. Do đó những cô nàng có vẻ bị tổn thương và nhiều nỗi đau lại nhận được sự quan tâm của họ nhiều hơn. Nghe thì thật kì lạ nhưng hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn về điều đó qua bài viết dưới đây để xem vì sao bệnh trầm cảm đôi khi lại có ích lợi trong tình yêu nhé.

Trầm cảm trong tình yêu

Tình yêu có muôn vàn cung bậc cảm xúc khác nhau lúc yêu thương, lúc ghét bỏ, lúc thù hận… Càng yêu sâu đậm thì lúc chia tay càng khổ đau, day dứt, u uất. Và nếu tồn tại trong thời gian dài rất dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm. Hậu quả của trầm cảm sau khi chia tay ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc và tinh thần.

Trầm cảm có thể tàn phá một mối quan hệ, dù mối quan hệ ấy có gắn kết chặt chẽ. Đôi khi những người trầm cảm tự trách mình vì nỗi đau của họ. Đôi khi họ đổ lỗi cho đối phương. Người bị trầm cảm từ chối đối mặt với nỗi đau bên trong đang phá hủy cuộc sống của họ. Thay vì tìm cách điều trị, họ tin rằng chính mối quan hệ hiện tại đang hủy hoại họ. Câu trả lời của họ thường là rời đi và tìm hạnh phúc ở nơi khác. Trầm cảm trong tình yêu chắc chắn là cần sự thấu hiểu và cố gằng rất lớn từ hai bên.

phái nữ
Trầm cảm trong tình yêu là một căn bệnh thường gặp ở phái nữ

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi những cô nàng yếu đuối

Nam giới thường tìm thấy những nét hấp dẫn của phụ nữ khi họ đang trong giai đoạn tổn thương tinh thần, theo nghiên cứu của trường đại học Texas at Austin năm 2012. Nhà tâm lý học lâm sàng Barbara Greenberg cho biết xu hướng này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, điều đó cũng giải thích cho việc bạn dễ dàng mắc phải sự dòm ngó của những gã không đàng hoàng, vốn dĩ cũng ưa thích các cô gái đang trong giai đoạn mềm yếu.

Đàn ông thường thích trở thành vị cứu tinh của phụ nữ. Trong phim ảnh, chúng ta có thể thấy rõ khắc họa của tình yêu và bệnh trầm cảm. Nhân vật nữ yếu đuối thường được lo lắng và bảo vệ bởi nhân vật nam. Đó là tâm lý thích bảo vệ của đàn ông. Do đó, sự buồn bã đôi lúc lại giúp bạn thu hút được những người thực sự quan tâm và muốn bảo vệ bạn.

Tuy nhiên, điều này sẽ không có vấn đề gì khi nó là một bộ phim. Vì trong thực tế, cuộc sống của hai bạn vẫn sẽ tiếp diễn. Sẽ đến lúc tinh thần của bạn khôi phục và có tâm lý vững vàng hơn. Điều này vô tình khiến các “vị cứu tinh” mày râu không thoải mái. Khi họ đã quá quen với việc bảo bọc, che chở cho bạn, giai đoạn bạn trở nên mạnh mẽ sẽ khiến đàn ông cảm thấy họ bớt đi sự quan trọng đối đối với người bạn đời của mình.

Phụ nữ dù có yếu đuối cũng cần mạnh mẽ đúng lúc

Tất nhiên, hiệu quả của việc tỏ ra yếu đuối khi bạn độc thân sẽ rất khác khi bạn ở phải duy trì một mối quan hệ lâu dài. Với những trường hợp trầm cảm đã trở thành một chứng bệnh nan y, đàn ông cũng sẽ dễ dàng chán nản với những hình ảnh yếu đuối của phụ nữ. Thậm chí bệnh trầm cảm cũng có thể kéo mối quan hệ của bạn đi xuống. Do đó, cách giải quyết với phụ nữ có bệnh trầm cảm chính là thành thật với người kia. Hãy thành thật ngay từ những lần đầu hẹn hò. Hãy trung thực và thẳng thắn về tình huống của mình. Khi đó họ sẽ bớt bỡ ngỡ và sẵn sàng tìm cách hòa hợp với cuộc sống của bạn.

Nam giới thường thấy nét hấp dẫn của phụ nữ
Nam giới thường thấy nét hấp dẫn của phụ nữ khi họ đang trong giai đoạn tổn thương tinh thần

Nhà tâm lý Greenberg cũng khuyên rằng việc đồng hành với bạn bè và chăm sóc bản thân chu đáo cũng là cách giúp bạn vượt qua bệnh trầm cảm. Và quan trọng hơn, tránh xa những thành phần xấu trong tình yêu. Sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè hay bác sĩ tâm lý, sẽ giúp bạn né được được những mối quan hệ không lành mạnh. Vì vậy, nếu trầm cảm khiến bạn không thể tỉnh táo trong tình yêu, hãy nhờ đến những người thân. Hãy dựa vào lời khuyên của bạn bè và bác sĩ của bạn. Vì trong giai đoạn này, chúng ta thường khó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đôi lúc chúng ta tin rằng sự tồn tại của bản thân là vô nghĩa. Nhưng vượt qua giai đoạn của bệnh trầm cảm, những giây phút đau khổ sẽ làm cho những khoảnh khắc của niềm vui trở nên đáng giá. Tin vào kì tích còn vui hơn nhiều so với mất niềm tin vào tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!