Tính năng Super Resolution của Photoshop có thể biến tấm hình tăng 4 lần

Chức năng siêu phân giải của Photoshop có thể biến một bức ảnh 12 megapixel cao gấp 4 lần thành một bức ảnh có độ phân giải siêu cao 48 megapixel. Chuyên gia Eric Chan của Adobe cho rằng do trí tuệ nhân tạo, độ phân giải hình ảnh đã tăng gấp 4 lần. AI xem xét các chi tiết của bức ảnh và dự đoán cách phóng to bức ảnh dựa trên các chi tiết tương tự được tìm thấy trong hàng triệu bức ảnh khác.

Hãy cùng với chúng tôi để luôn luôn cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ mới nhé !

Tận dụng tính năng Super Resolution trong Photoshop

Adobe đã và đang bổ sung các tính năng máy học cũng như AI. Vào phần mềm Photoshop và Photoshop Lightroom của mình. Mới đây, trong tháng 3, Adobe đã trang bị “Super Resolution”. Cho bộ phần mềm này của mình. Tính năng này có thể cải thiện các chi tiết còn thiếu trong những file. Có độ phân giải thấp hơn. Và đây là cách để bạn sử dụng nó.

Tận dụng tính năng Super Resolution trong Photoshop
Tận dụng tính năng Super Resolution trong Photoshop

Với công nghệ hiện nay, hầu hết ảnh đáp ứng đủ độ phân giải mà người dùng mong muốn. Tuy nhiên, khi cần in lớn hoặc phóng to thành phần trong ảnh, pixel có thể bị thiếu hụt, khiến ảnh mờ nhòe.

Chẳng hạn, sau khi điện thoại chụp ảnh 12 megapixel, Super Resolution sẽ giúp tăng gấp đôi chiều rộng và cao của ảnh lên thành 48 pixel. Hoặc khi người dùng muốn cắt một góc ảnh khiến độ phân giải chỉ còn 2 megapixel. AI trong phần mềm Photoshop sẽ tăng ảnh lên 8 megapixel cho sắc nét; và rõ chi tiết hơn.

Super Resolution có thể làm được những gì?

Super Resolution sử dụng nền tảng AI của Adobe, có tên là Adobe Sensei. Nhằm gấp đôi độ phân giải theo chiều ngang và chiều dọc của mình ảnh. Điều đó khiến số lượng pixel tăng lên gấp 4 lần. Cụ thế, với một hình ảnh 12MP, tính năng này sẽ “phù phép” nó lên 48MP.

Super Resolution là một bước cải tiến từ Enhance Details. Một bộ lọc khác dựa trên máy học, có thể giảm các hiện tượng hình ảnh; và nâng cao những chi tiết nhỏ trong bức ảnh RAW của bạn, mà không thay đổi độ phân giải.

Nói cách khác, Super Resolution sẽ tạo ra một file lớn. Và nếu bạn sử dụng file RAW. Enhance Details có thể giúp bức ảnh trông tốt hơn. Tuy nhiên, nó vẫn hoạt động trên các loại file ảnh khác; như JPEG, PNG và TIFF.

Super Resolution có thể làm được những gì?
Super Resolution có thể làm được những gì?

Bất kể bạn sử dụng loại file nào, Super Resolution cũng sẽ chuyển đổi nó thành file RAW DNG.

Adobe đã huấn luyện hệ thống AI của mình dựa trên các cặp hình ảnh

“Nếu muốn in ảnh treo trên tường, độ phân giải bổ sung sẽ giúp các chi tiết được giữ nguyên vẹn”, ông Chan cho biết.

Adobe đã huấn luyện hệ thống AI của mình dựa trên các cặp hình ảnh, một ở độ phân giải đầy đủ và một có độ phân giải bằng một nửa, để đào tạo nó cách mở rộng cỡ ảnh. “Chúng tôi tập trung vào các ví dụ đầy thách thức như vùng ảnh có nhiều kết cấu và chi tiết nhỏ, thường dễ bị ảnh hưởng khi thay đổi kích thước”, ông Chan giải thích.

Tính năng này là cải tiến mới nhất liên quan tới công nghệ AI mà Adobe đang tập trung phát triển, gọi chung là Sensei. Trước đó, từ 2017, Google cũng cho ra đời giải pháp tương tự mang tên RAISR trong điện thoại Pixel nhằm hỗ trợ zoom ảnh kỹ thuật số mà không bị mất chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!