Thiếu nữ Ấn Độ mắc bệnh lạ “khóc ra đá” suốt 2 tháng

Theo trang Daily Star, một chuyện hy hữu, bí ẩn đã xảy ra với thiếu nữ 15 tuổi có tên Chandni ở làng Gadiya Balidaspur thuộc bang Uttar Pradesh, miền bắc của Ấn Độ. Các bác sĩ đang đau đầu tìm cách lý giải cho trường hợp của thiếu nữ ở vùng nông thôn Ấn Độ trên, được báo cáo là “khóc” ra những viên đá nhỏ mỗi ngày trong suốt hơn 2 tháng vừa qua. Tính đến nay, gia đình cô đã thu thập tổng cộng hơn 70 “giọt nước mắt đá” kỳ lạ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể câu chuyện thiếu nữ khóc ra đá và xem các bác sĩ nhãn khoa nói gì về trường hợp trên bạn nhé.

Kỳ lạ chuyện thiếu nữ 15 tuổi ở Ấn Độ “khóc ra đá” suốt 2 tháng

Trong một đoạn video ngắn đang lan truyền trên mạng xã hội, Chandni xuất hiện một cục u nhỏ ở mí mắt trái. Sau khi thiếu nữ lấy tay xoa mắt vài lần, những viên đá nhỏ bắt đầu nhỏ bắt đầu rơi ra từ mắt em. Sau một viên bên mắt trái là một viên bên mắt phải rơi xuống. Cô gái cứ thế gom chúng lại.

Chandni, 15 tuổi ở Ấn Độ bị mắc một chứng bệnh kỳ lạ, mà ngay cả các bác sĩ chuyên khoa cũng không có bất kỳ lời giải thích nào về việc này.

Mắt cô bé tiết ra các viên đá nhỏ
Sau một viên bên mắt trái cô bé tiết ra là một viên bên mắt phải rơi xuống

Gia đình Chandni kể, những viên đá nhỏ bắt đầu rơi ra khỏi mắt của em vào ngày 17/7. Kể từ đó, Chandni khóc ra 10 – 15 viên đá mỗi ngày.

Tính đến nay, đã có tổng cộng hơn 70 “giọt nước mắt đá” được thu thập trong hơn hai tháng; kể từ khi hiện tượng kỳ lạ trên xuất hiện.

“Chandni lấy những viên sỏi nhỏ khỏi mắt từ khoảng 6 giờ sáng; và tiếp tục làm như vậy cho đến tối”, mẹ cô bé kể lại. “Vì lý do nào đó, những viên đá không được hình thành trong đêm”.

Cũng theo lời gia đình, hai mắt Chandni bắt đầu tiết ra các viên đá nhỏ từ lúc khoảng 6h sáng; và tiếp tục làm như vậy cho đến tối.

Gia đình của Chandni và những người dân làng Gadiya Balidaspur, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ – nơi cô bé sinh sống, tin rằng cô thực sự đang mắc một chứng bệnh kỳ lạ. Tuy nhiên, các bác sĩ nhãn khoa kiên quyết cho rằng điều đó là không thể.

Các bác sĩ nhãn khoa nhận định về hiện tượng “khóc ra đá” của thiếu nữ Ấn Độ

Tiến sĩ Awadhesh Kumar, một bác sĩ nhãn khoa nổi tiếng ở Ấn Độ tuyên bố; không có bất kỳ lý giải khoa học nào cho hiện tượng trên. Ông nhận định, thiếu nữ có thể tự nhét các viên đá vào mắt để gây chú ý; hoặc ai đó đã bắt cô làm việc này.

Tiến sĩ Neeraj Gupta, giám đốc Bệnh viện mắt Durga cũng quả quyết; việc khóc ra đá không có cơ sở khoa học và đây dường như là một trò lừa đảo.

Những viên đá mà mắt cô bé tiết ra
Điều kỳ lạ xảy ra với Chandni cho đến nay vẫn là bí ẩn và chưa có lời giải đáp

Gia đình Chandni cho biết, vì hoàn cảnh nghèo khó; nên họ hiện không đủ khả năng đưa cô đi viện kiểm tra. Vì vậy, điều kỳ lạ xảy ra với Chandni cho đến nay vẫn là bí ẩn; và chưa có lời giải đáp.

Cũng có một số giả thuyết cho rằng có thể Chandni thực sự mắc phải một chứng bệnh kỳ lạ. Trước đây, giới khoa học từng ghi nhận một số trường hợp tương tự khi con người khóc ra máu, sợi bông; và thậm chí cả tinh thể rắn. Trong đa số các trường hợp nêu trên, khoa học vẫn chưa thể tìm được lời giải thích rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!