Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi tái hợp với ca khúc nhạc Hoa lời Việt

Nhạc Hoa lời Việt gần đây đang trở thành là xu hướng của nhiều ca sĩ trẻ thể hiện và đã có những sản phẩm trở thành “hit” được đông đảo giới trẻ yêu thích. Bộ đôi Tăng Phúc – Trương Thảo Nhi cũng bất ngờ gây bão mạng xã hội với ca khúc “Chỉ là không cùng nhau”. Ca khúc được viết lại từ bài gốc có tên “Thời không sai lệch” (Ngải Thần) đã từng gây sốt thị trường âm nhạc Hoa ngữ  vào đầu năm 2021. Sau khi ca khúc được làm mới hoàn toàn bằng tiếng Việt và phiên bản của Tăng Phúc – Trương Thảo Nhi nhanh chóng đã trở thành bài hit. Mới đây, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi tái hợp với ca khúc nhạc Hoa lời Việt mới và cũng đang nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Xu hướng nhạc Hoa lời Việt bất ngờ “gây bão” trở lại

Đầu năm 2021, trên các bảng xếp hạng âm nhạc hay mạng xã hội Facebook, Youtube, Tiktok xuất hiện nhiều ca khúc nhạc Hoa lời Việt (viết lại lời Việt dựa trên giai điệu có sẵn từ nhạc Trung), được thể hiện bởi các ca sĩ trẻ như Juky San, Tăng Phúc, Trần Quang Đăng…

Trên bảng xếp hạng Top 10 ca khúc Vpop được nghe nhiều nhất quý 1.2021 vừa được công bố dựa trên lượt nghe Zing MP3 và thành tích #zingchart, có đến 3 ca khúc nhạc Hoa lời Việt góp mặt trong danh sách là “Cô độc vương” – Thiên Tú, “Chỉ muốn bên em lúc này” của Huy Vạc và JikiX, “Chỉ là không cùng nhau” do cặp đôi Tăng Phúc – Trương Thảo Nhi thể hiện.

Hay trong những show âm nhạc, truyền hình thực tế gần đây, nhạc Hoa lời Việt cũng được nhiều ca sĩ thể hiện.

Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi tái hợp với ca khúc mới “Có một tình yêu gọi là chia tay”

Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi tái hợp với ca khúc nhạc Hoa lời Việt “Có một tình yêu gọi là chia tay”. Bài hát đang giữ hạng 6 trên bảng xếp hạng (BXH) #zingchart real-time.

có một tình yêu gọi là chia tay
Ca khúc mới của Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi giữ thứ hạng cao trên BXH #zingchart.

Sau dấu ấn từ Chỉ là không cùng nhau vào tháng 4; Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi trở lại với sản phẩm mới Có một tình yêu gọi là chia tay. Đây là ca khúc nhạc Hoa lời Việt, phiên bản gốc cùng tên do A Mộc trình bày. Sau một tuần phát hành; bài hát giữ vị trí thứ 6 #zingchart real-time và đạt hơn 1 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Trước đó, bộ đôi này gây chú ý với bản nhạc Hoa lời Việt Chỉ là không cùng nhau; thống trị top 1 #zingchart 5 tuần liên tiếp và cán mốc 110 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Tăng Phúc cũng sở hữu nhiều sản phẩm được ưa chuộng trong năm như. Khi thế giới đó mất đi (hạng 2 #zingchart tuần, 13 triệu lượt nghe trên Zing MP3); Trả người về tự do (hạng 10, 12 triệu lượt nghe).

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết lời Việt cho ca khúc Có một tình yêu gọi là chia tay. Anh là người chấp bút cho hit Chỉ là không cùng nhau. Ca khúc được yêu thích bởi giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai. Màn hòa ca ăn ý, được người nghe nhận xét ngọt ngào, da diết.

Nội dung của ca khúc nhạc Hoa lời Việt “Có một tình yêu gọi là chia tay”

Nội dung bài hát nói về cuộc chia tay của cặp đôi. Tuy nhiên, sự tan vỡ này không dằn vặt mà được chiêm nghiệm theo cách nhẹ nhàng, vị tha: “Dừng lại để yêu nhau lần cuối cùng, một lần thôi em bất cần sai đúng/Thà là tương lai mai sau ta sẽ chẳng cùng nhau, bình yên đánh đổi niềm đau”, “Biết đâu đây là định mệnh của chúng ta, dẫu buông tay nghìn lần vẫn muốn yêu thiết tha/Xoá tơ vương để mình dễ dàng bước qua tháng ngày cách xa”.

có một tình yêu gọi là chia tay
Bài hát được người nghe nhận xét ngọt ngào, da diết.

Xu hướng nhạc Hoa lời Việt trở lại mạnh mẽ ở Vpop năm nay. Trong đó, Huy Vạc gây chú ý với 2 ca khúc; Chỉ muốn bên em lúc này (hạng 4 #zingchart tuần, 63 triệu lượt nghe); và Ngàn yêu thương về đâu (hạng 5, 26 triệu lượt nghe). Cô độc vương của Thiên Tú đạt top 3 #zingchart tuần, 120 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Các bạn xem thêm bài viết của chúng mình tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!