Superman Exercise – Bài tập mang nhiều lợi ích cho cơ thể

Bài tập Superman Exercise là một trong những bài tập bụng phổ biến nhất. Nó được biết là để tăng sức mạnh vùng bụng và có thể là một phần quan trọng của liệu pháp giảm mỡ bụng. Tính linh hoạt và dễ dàng tập cũng có thể giúp bạn đào tạo cơ bụng nhỏ hơn. Cơ bắp mà các bài tập cơ bản bình thường không làm được Do tính đơn giản của bài tập nên nhiều bạn mắc phải sai lầm trong bài tập này. Những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải và cách tránh chúng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bài vận động tốt cho sức khỏe qua bài viết sau.

Bài tập siêu nhân (superman exercise) giúp săn chắc các cơ phần thân và giảm mỡ bụng

Chỉ cần khoảng 5 phút ‘đóng giả’ siêu nhân mỗi ngày. Bạn có thể làm săn chắc các cơ phần thân của mình, giảm mỡ bụng. Muốn làm siêu nhân vài phút một ngày ư? Không hề khó. Có một bài tập rất nổi tiếng tên là bài tập siêu nhân (superman exercise); mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà mỗi ngày. Đặc biệt, bài tập siêu nhân mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như săn chắc cơ lưng, giảm mỡ bụng.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện bài tập siêu nhân cũng như giới thiệu các lợi ích của nó. Emily là nữ Personal Trainer (PT – huấn luyện viên cá nhân) được chứng nhận người Mỹ.

Bài tập siêu nhân (superman exercise)
Bài tập siêu nhân (superman exercise) giúp săn chắc các cơ phần thân và giảm mỡ bụng

Lợi ích của bài tập siêu nhân đối với cơ thể

Nếu bạn là người thích chạy bộ, chắc chắn bạn sẽ thích bài tập siêu nhân. Vì nó giúp bạn tăng sức mạnh phần thân, đặc biệt là lưng dưới. Chưa hết, bài tập siêu nhân còn giúp bạn có được sự cân bằng tổng thể trong các chuyển động hàng ngày. Dưới đây là các lợi ích của bài tập siêu nhân:

Lợi ích cho lưng dưới: Các cơ lưng dưới sẽ được tăng cường sức mạnh; trong khi thực hiện bài tập siêu nhân. Bài tập này cũng giúp cơ lưng dưới linh hoạt hơn.

Lợi ích cho chân: Bạn sẽ thực sự cảm ơn bài tập siêu nhân. Khi bạn thấy cơ mông và cơ đùi sau khỏe lên trông thấy.

Lợi ích cho phần thân: Động tác này trông có vẻ tập trung vào cánh tay và chân. Nhưng phần thân mới là trọng tâm. Khi bạn nâng tay và chân lên không trung. Các cơ phần thân sẽ phải hoạt động hết công suất, giúp săn chắc cơ lưng, giảm mỡ bụng.

Hướng dẫn bài tập siêu nhân (Superman Exercise)

Bài tập siêu nhân khá đơn giản với các bước sau: Cách thực hiện bài tập siêu nhân (Superman Exercise)

Nằm sấp với cánh tay duỗi trên đầu và hai chân duỗi hoàn toàn. Giữ đầu và cột sống thoải mái bằng cách nhìn xuống sàn trước mặt thay vì nhìn lên.

Co các cơ phần thân lại để ổn định cột sống, đồng thời nâng cả chân và tay lên cách mặt đất vài cm, đầu và cổ giữ ngang bằng.

Giữ trong 3–5 giây.

Nhẹ nhàng hạ người trở lại vị trí ban đầu và lặp lại.

Lặp lại 10–12 lần/hiệp. Có thể tập 3 hiệp.

Lưu ý: Luôn giữ cho đầu và cổ ngang bằng nhau trong suốt bài tập và tránh các chuyển động đột ngột. Thay vào đó, hãy kiểm soát đồng bộ lực nâng và hạ của cả bốn chi.

Bài tập siêu nhân
Bài tập siêu nhân khá đơn giản với người mới tập

Các biến thể của bài tập siêu nhân (Superman Exercise)

Có một số cách khác để đảm bảo bài tập siêu nhân vẫn thú vị và mang lại nhiều lợi ích nhất có thể.

Siêu nhân thay thế: Đôi khi rất khó để nhấc cả tay và chân cùng một lúc. Nếu vậy, bạn có thể nâng 1 chân và 1 tay ngược hướng cùng lúc (ví dụ chân trái và tay phải), sau đó đổi bên.

Siêu nhân nhấc bóng: Đây là bài tập siêu nhân cao cấp. Khi bạn nhấc tay và chân lên, bạn cũng giữ một quả bóng giữa hai chân. Thách thức cơ bụng dưới và cơ mông.

Kết luận

Mặc dù chân có thể đến một cách tự nhiên trong bài tập này. Tránh chỉ chân khi bạn nhấc chúng lên. Điều này sẽ lấy trọng tâm ra khỏi lõi và phân phối sự tập trung vào đôi chân của bạn. Bằng cách giữ cho chân vuông góc với sàn nhà, bạn giữ cho công việc trong lõi của bạn. Và có được một sự co cơ tốt hơn trong khu vực tập trung. Đây là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất; để cải thiện sức mạnh cốt lõi ở phần thân và bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!