Robot Spot bắt chước điệu nhảy trong bài Start Me Up năm 1981

Robot Spot bắt chước điệu nhảy của ca khúc Start Me Up năm 1981 của Rolling Stones khiến nhiều người thích thú và hồi hộp. Boston Dynamics đã phát hành một đoạn phim ngắn, trong đó chú chó robot Spot bắt chước điệu nhảy trong bài hát Start Me Up của Mick Jagger và các thành viên của Rolling Stones. Những chú robot này không chỉ có thể học các cử động chân tay chính xác mà còn có thể “di chuyển” theo giai điệu của bài hát.

Hãy cùng với chúng tôi để luôn luôn cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ mới nhé !

Robot Spot của Boston Dynamic bắt chước các bước nhảy của Mick Jagger

Những hòn đá lăn’ Mick Jagger nổi tiếng với kỹ thuật lắc hông trên sân khấu. Nhưng ca sĩ chính có thể đã được xuất hiện bởi người máy Boston Dynamic ‘Spot’ trong một video mới.

Để kỷ niệm 40 năm ra mắt album ‘Tattoo You’ của ban nhạc Anh Quốc. Các kỹ sư của Boston Dynamics đã dạy Spot nhảy và hát nhép như Jagger trong video ca nhạc ‘Start Me Up’.

Robot Spot của Boston Dynamic bắt chước các bước nhảy của Mick Jagger
Robot Spot của Boston Dynamic bắt chước các bước nhảy của Mick Jagger

Công ty cũng đào tạo ba robot Spot khác để tái tạo các bước di chuyển của các thành viên. Ban nhạc đồng nghiệp Keith richards, Ronnie Wood và Charlie Watts.

Trong video, Spot dẫn đầu di chuyển chiếc cổ dài của mình. Để bắt chước các chuyển động mà Jagger thực hiện với cánh tay của mình; và robot cũng mở miệng để hát nhép cùng với Rockstar.

Mick Jagger của The Rolling Stones nổi tiếng với kỹ thuật lắc hông trên sân khấu. Nhưng ca sĩ chính có thể đã được xuất hiện bởi robot Boston Dynamic ‘Spot’ trong một video mới

Ban nhạc kỳ cựu của Anh bắt đầu biểu diễn lần đầu tiên vào năm 1962; và là ban nhạc đầu tiên đạt vị trí quán quân trên các bảng xếp hạng của Anh trong sáu thập kỷ khác nhau.

Các động tác thuần thục và chính xác đến kinh ngạc của robot Spot

Các động tác thuần thục và chính xác đến kinh ngạc của robot Spot cho thấy. Những gì một động cơ máy móc có thể làm được đã vượt qua tưởng tượng của nhiều người. Trong khi một số người tỏ ra hào hứng với điệu nhảy. Số khác lại hình dung về viễn cảnh robot có thể bị lạm dụng cho mục đích bạo lực.

“Đây là điềm báo về một tương lai khủng khiếp. Khi đó con người có thể bị săn đuổi trên đường phố bởi những robot cầm dao”. The Verge dẫn một bình luận của người dùng. Ngược lại, một người khác lại nhận xét: “Đó là tín hiệu tuyệt vời cho thấy trong tương lai; tôi có thể thấy mọi người đi dự một bữa tiệc khiêu vũ với chó robot”.

Các động tác thuần thục và chính xác đến kinh ngạc của robot Spot
Các động tác thuần thục và chính xác đến kinh ngạc của robot Spot

Theo The Verge, nếu nhìn theo chiều hướng tích cực. Video trên vừa phô diễn khả năng di chuyển ấn tượng của Spot, vừa cho thấy nỗ lực của nhà sản xuất trong việc tạo ra những robot vui nhộn. Tuy nhiên, video cũng khiến không ít người liên tưởng đến hình ảnh chó robot mang súng trường trên lưng. Robot Spot đang được bán và sử dụng trong doanh nghiệp, nhà máy, hầm mỏ…

Robot Spot từng gây sốt khi thi nhảy với nhóm nhạc BTS

Trước khi nhảy Start Me Up, robot Spot từng gây sốt khi thi nhảy với nhóm nhạc BTS, nhảy dây và di chuyển linh hoạt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Mẫu robot bốn chân này được trang bị camera và hệ thống lidar với khả năng đo khoảng cách tới mục tiêu bằng cách chiếu tia lazer và thu nhận các xung phản xạ bằng cảm biến, cho phép nó thực hiện nhiều thao tác tự động. Bên cạnh đó, người dùng có thể điều khiển robot từ xa thông qua kết nối với thiết bị di động.

Boston Dynamics cho biết kỹ năng mà Spot trình diễn được lập trình bằng giao diện lập trình ứng dụng API mới, cung cấp thêm ứng dụng cho người dùng và hỗ trợ nhiều quyền tự chủ hơn cho robot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!