Những dấu hiệu này cho thấy bạn đang trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Sau khi kết hôn, nếu vợ chồng bạn cảm thấy có những dấu hiệu này. Thì có lẽ bạn đang trong một cuộc hôn nhân không có hạnh phúc. Nam và nữ đến với nhau xuất phát từ tình yêu thương, sự đồng cảm, thấu hiểu và mong muốn nương tựa vào nhau để cùng nhau đi đến cuối cuộc đời. Vì vậy, hãy tưởng tượng nếu một ngày cuộc hôn nhân không còn nền tảng cơ bản. Cốt lõi này, nên vợ thành chồng sẽ thế nào? Hai người sẽ ở bên nhau như thế nào?

Trong thực tế, có rất nhiều cặp đôi như vậy, không còn tình yêu nhưng họ vẫn cố gắng chịu đựng. Họ cố gắng sống với nhau vì trách nhiệm, nghĩa vụ khác như con cái, vì sĩ diện, vì sợ tai tiếng… Nhưng cuộc hôn nhân không tình yêu thật là bi kịch. Hai người sống với nhau ngày nào chẳng khác nào cái xác không hồn.

Giữa hai người có khoảng cách chính là dấu hiệu đầu tiên

Chiến tranh lạnh xảy ra
Chiến tranh lạnh xảy ra giữa hai vợ chồng nhưng không ai muốn làm hòa trước

Chiến tranh lạnh xảy ra nhưng không ai muốn làm hòa trước. Cũng không còn để tâm đến đối phương nghĩ gì, muốn gì. Thậm chí không còn muốn chia sẻ gì thêm về cuộc sống với nhau. Ở chung một nhà nhưng như hai người xa lạ. Và cuộc chơi xem ai im lặng lâu hơn bắt đầu, ai lên tiếng trước coi như thua!

Suy nghĩ về cuộc sống không có đối phương

Bạn thấy mệt mỏi đến mức ước gì chỉ muốn thoát khỏi cuộc sống hôn nhân này. Những lúc không có đối phương ở bên bạn thấy thoải mái, vui vẻ, tự do. Và bạn bắt đầu suy nghĩ về điều đó. Đây là một dấu hiệu hết sức quan trọng. Có lẽ điều này xuất phát từ cảm giác chán nản khi ở cạnh đối phương.

Không chuyện trò là dấu hiệu của cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Nếu một trong hai người đã không nói chuyện với nhau hoặc giữ khoảng cách với nhau. Thì tất nhiên bạn sẽ không biết bất cứ thông tin nào về người ấy của mình.  Đây là một dấu hiệu báo hiệu chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ gặp bất hạnh. Bởi vì khi không có sự giao tiếp vợ chồng. Các cặp đôi sẽ ngừng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của họ với nhau. Từ đó khiến họ ngày càng xa nhau nhanh hơn.

Duy trì cuộc hôn nhân vì con cái

duy trì mối quan hệ
Con cái là thứ duy nhất để hai người duy trì mối quan hệ

Thứ duy nhất khiến hai người buộc phải chung nhà, chung giường với nhau là vì con cái. Họ vì những lợi ích, nhu cầu của người khác hơn là vì cảm xúc của chính mình. Nhất là phụ nữ, họ thường có xu hướng quên đi chính bản thân “vì con cái, vì gia đình”. Họ chấp nhận nỗi đau, sự dằn vặt trong cuộc hôn nhân không còn tình cảm. Vì muốn tốt cho con cái, vì không muốn tai tiếng, không muốn làm trò cười cho xã hội.

Dấu hiệu ngoại tình báo hiệu cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Dường như bạn không còn thấy được sức hút từ đối phương nữa. Mà hướng ra bên ngoài nhiều hơn, tìm một ai đó khác để nói chuyện, chia sẻ. Bạn tìm được sự đồng cảm từ người khác chứ không phải là người bạn đời của mình.

Nguy cơ ly hôn cao

Khi hôn nhân bế tắc là lúc hai bạn cảm thấy không còn hợp nhau, suy nghĩ về việc có nên đi tiếp. Lúc này nhiều người suy nghĩ về việc cuộc sống còn lâu dài liệu đi tiếp có hạnh phúc hay tiếp tục mệt mỏi, căng thẳng, khó hòa hợp. Và nguy cơ ly hôn ở những trường hợp này rất cao nếu không có cách giải quyết hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!