Những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sắp đi đến hồi kết

Tình yêu thường bắt đầu khi cả hai dành cho nhau những cảm xúc chân thật nhất. Tuy nhiên, một điều dễ hiểu là không phải chuyện tình nào cũng sẽ đi đến một hồi kết như ý. Sẽ có rất nhiều mối quan hệ kết thúc ngay lập tức khi cả hai đã hết tình cảm, những cũng có những mối quan hệ dai dẳng mới có thể kết thúc được. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thấy rất rõ dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của cả hai dần đi đến hồi kết. Vậy những dấu hiệu đó được thể hiện như thế nào? Hãy để bài viết dưới đây của chúng tôi giúp bạn giải đáp câu hỏi đó cụ thể nhất.

Thường xuyên chia tay và quay lại

Khi yêu, chắc chắn sẽ có những lúc hai người xảy ra mâu thuẫn, giận hờn. Đôi khi, vì một phút nóng nảy mà một người nói lời chia tay. Nhưng tận sâu bên trong, bạn và người ấy vẫn còn yêu nhau rất nhiều. Những lần xa cách như vậy thường chỉ kéo dài trong vài ngày để hai bạn bình tĩnh suy nghĩ về vấn đề của đôi bên. Từ đó cùng nhau trò chuyện để giải quyết những khúc mắc trong lòng.

Thế nhưng, nếu trong thời gian yêu nhau, cả hai liên tục chia tay và tái hợp nhiều lần, đó là dấu hiệu cho thấy giữa hai người tồn tại một khoảng cách lớn về tính cách, quan điểm và lối sống. Sự khác biệt đó khiến cho hai bạn không thể hòa hợp với nhau. Về lâu dài, bạn sẽ dần cảm thấy mệt mỏi trong mối quan hệ này.

Liên tục chia tay và quay lại
Liên tục chia tay và quay lại là dấu hiệu cho thấy cả hai có khoảng cách trong tình yêu

Một người hy sinh quá nhiều

Để có một tình yêu bền vững, chúng ta cần biết cảm thông, thấu hiểu và hy sinh vì nhau. Đó cũng là cách bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm, động viên của mình dành cho đối phương. Thế nhưng, hãy nhớ rằng, trong tình yêu, người nào hy sinh nhiều hơn chắc chắn sẽ chịu thiệt thòi. Khi bạn dành cho nửa kia những điều tốt đẹp nhất nhưng không được đáp trả, bạn sẽ luôn bức bối, buồn phiền vì cảm thấy không công bằng. Vì vậy, hãy hy sinh cho những người xứng đáng. Đừng vì người khác mà đánh mất chính mình.

Không còn sự tin tưởng với nhau

Trong một mối quan hệ thân mật, lòng tin là yếu tố quan trọng nhất. Chuyên gia về mối quan hệ Shirley Glass chỉ ra rằng, “Mối quan hệ thân mật phụ thuộc vào sự thành thật và cởi mở. Nó được xây dựng và duy trì thông qua niềm tin rằng ta có thể tin vào những gì người khác nói với ta.” Trong thực tế, lòng tin có thể được xem như chất keo gắn kết mối quan hệ. Nó tạo điều kiện cho sự gắn kết cảm xúc tích cực giữa những người yêu nhau dựa trên tình cảm, tình yêu và lòng chung thủy.

Sẽ thật mệt mỏi nếu bạn luôn cảm thấy nghi ngờ từng lời nói, hành động của người mình yêu. Đặc biệt, nếu người ấy từng lừa dối bạn. Thật không dễ để bạn yên tâm khi họ rời khỏi tầm nhìn của mình. Từ đó, bạn dần hình thành mong muốn kiểm soát cuộc sống của họ cả trong những việc nhỏ nhất. Điều đó sẽ khiến cho mối quan hệ của hai bạn ngày càng tồi tệ. Bởi khi đó bạn đã không còn niềm tin với nửa kia của mình.

Không tìm được tiếng nói chung trong quan điểm sống

Khi mới yêu, có thể bạn sẽ chấp nhận những khác biệt về tính cách và lối sống của nhau. Bởi lúc này đối với hai bạn, tình cảm mới là điều quan trọng nhất. Nhưng khi cùng nhau trải qua một chặng đường dài, bạn dần nhận ra rằng thật không dễ để đồng hành cùng nhau khi hai người không cùng chung tiếng nói. Có thể người ấy đã muốn ổn định cuộc sống và lập gia đình. Còn bạn thì vẫn muốn được tự do khám phá thế giới. Khác biệt quá lớn về quan điểm sống dần khiến cho hai bạn trở nên xa cách. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy cả hai khó có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ này.

Khác biệt quá lớn về quan điểm sống
Khác biệt quá lớn về quan điểm sống dần khiến cho hai người trở nên xa cách

Thờ ơ với cảm xúc dành cho nhau

Sau một thời gian dài ở bên nhau, bạn bắt đầu cảm thấy mình và người ấy không còn mặn nồng như ngày đầu. Bạn chẳng muốn bận tâm ngày hôm nay của họ thế nào, tâm trạng họ ra sao. Bạn cũng không muốn nói gì khi ngồi bên cạnh người ấy. Điều này hoàn toàn bình thường ở những cặp đôi yêu lâu năm. Và họ vẫn có cách để giữ lửa trong tình yêu.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy nhàm chán khi ở bên cạnh đối phương, có thể tình cảm của cả hai đang dần phai nhạt. Hoặc những lần bị tổn thương khiến bạn không còn muốn cố gắng trong mối quan hệ này.

Một mối quan hệ toxic

Trong tất cả các mối quan hệ, chúng ta đều phải tôn trọng tính cách, quan điểm và cuộc sống riêng của người khác. Bạn không thể mãi im lặng và chịu đựng những lời ngụy biện cho hành động kiểm soát, cô lập của đối phương hay những lần họ làm tổn thương trái tim bạn. Trong tình yêu, ai cũng xứng đáng được yêu thương và nhận những điều tốt đẹp nhất. Nếu ở bên người ấy chỉ khiến bạn thấy mình tồi tệ hơn, thiếu tự tin vào bản thân, đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của cả hai sẽ không thể tiếp tục lâu dài.

Thường xuyên tranh cãi

Trên thực tế, nhiều cặp đôi cho biết những lần xung đột giúp họ hiểu nhau hơn và tìm được cách giải quyết mâu thuẫn để duy trì mối quan hệ. Đôi khi, đó là cách để họ thể hiện sự quan tâm, lo lắng dành cho đối phương. Tuy nhiên, nếu hai bạn thường xuyên bất đồng quan điểm, bạn sẽ dần cảm thấy mệt mỏi bởi những cuộc cãi vã không hồi kết chỉ khiến cho tình cảm của cả hai trở nên tồi tệ hơn.

Những cuộc tranh cãi thường xuyên sẽ khiến cả hai mệt mỏi
Những cuộc tranh cãi thường xuyên sẽ khiến cả hai mệt mỏi

Những cuộc tranh cãi diễn ra thường xuyên chỉ làm cho tình cảm của cả 2 ngày càng rạn nứt. Và khi đó chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng sẽ dẫn đến cãi vã. Vì vậy nếu hai bạn thường xuyên tranh cãi thì hãy suy nghĩ thật sự nghiêm túc về lí do và mối quan hệ này nhé.

Liên tục nghĩ về chuyện chia tay

Thời gian gần đây, bạn không còn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi ở bên người ấy. Những mâu thuẫn mãi không thể gỡ rối được khiến bạn chỉ muốn nhanh chóng kết thúc mối quan hệ này. Mặc dù trong tình yêu, chúng ta đều phải trải qua những giai đoạn mệt mỏi. Nhưng nếu trong tâm trí bạn luôn nghĩ đến việc chia tay khi bạn nhìn thấy đối phương, điều đó có nghĩa là bạn không còn hy vọng gì trong chuyện tình cảm này.

Để duy trì một mối quan hệ không phải là điều dễ dàng. Trong tình yêu, cả hai cần phải biết thấu hiểu, cảm thông và hy sinh vì nhau. Nếu hai người vẫn còn tình cảm với đối phương, hãy cùng nhau tìm cách gỡ rối mâu thuẫn. Tránh đi đến quyết định đáng tiếc khi chưa thành thật với nhau.

Nếu bạn cảm thấy chuyện tình cảm của mình đang gặp phải một trong những dấu hiệu kể trên thì hãy nghĩ về việc trao đổi với nửa kia để giải quyết vấn đề. Trốn tránh và bỏ qua thực tế không phải là cách làm tốt nhất. Hãy đối diện và tin rằng sự kết thúc của mối quan hệ này sẽ là khởi đầu cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!