Những chàng rể nên có bí quyết gì để chinh phục nhà vợ?

Việc kết hôn tại Việt Nam không chỉ là một khởi đầu đầy gian nan với những người phụ nữ mà đó cũng là một thử thách và bước ngoặt lớn trong cuộc sống gia đình đối với mỗi người đàn ông. Những người đàn ông không chỉ là một người chồng, người cha mà họ còn phải làm tròn trách nhiệm của một người con rể đối với nhà vợ của mình. Mỗi đấng mày râu đều tự có cho mình những bí quyết riêng để chinh phục nhà vợ, từ đó “được lòng” nhà vợ, để được nhà vợ yêu quý và luôn tôn trọng. Hãy cùng nghe những “bí kíp” của các chàng rể khi ứng xử trực tiếp với nhà vợ.

Cách ứng xử để chinh phục nhà vợ tốt nhất

Luôn yêu thương người bên cạnh mình

Nếu vợ bạn không yêu quý gì bạn thì làm sao có thể đòi hỏi bố mẹ vợ bạn cũng yêu quý bạn được. Trước khi lấy nhau vì yêu quá mà không để ý đến những thứ khác. Nhưng cuộc sống sau khi kết hôn chưa chắc đã hạnh phúc. Cho nên phải “trước sau như một”, không được lấy về rồi quay ngoắt 360˚. Chỉ có vợ mình là yêu mình, bố mẹ vợ mới có thể yêu quý mình.

Bước đầu để chinh phục nhà vợ là hãy luôn yêu người phụ nữ bên cạnh mình
Bước đầu để chinh phục nhà vợ là hãy luôn yêu người phụ nữ bên cạnh mình

Có trách nhiệm với hôn nhân và gia đình là điểm cộng để có thể chinh phục nhà vợ

Nếu con rể có bất cứ biểu hiện gì thì bố mẹ vợ cũng lo lắng không kém. Tỉ lệ ly hôn ngày càng cao và dường như phái mạnh vẫn chiếm thế chủ động hơn. Mặc dù chưa có con số cụ thể nhưng khởi nguyên của mọi cuộc ly hôn có lẽ đều bắt nguồn từ các đấng mày râu. Vì thế đòi hỏi họ phải có thái độ chân thành trong chuyện tình cảm, đảm nhiệm trách nhiệm. Có như vậy họ mới nhận được tình cảm của bố mẹ vợ.

Tạo cho bản thân một nền tảng tốt

Điều kiện này không hẳn ám chỉ điều kiện gia đình mà nó bao hàm tổng hợp gồm tướng mạo, học lực và điều kiện kinh tế. Nếu điều kiện không tốt, bố mẹ vợ chắc chắn sẽ lo con mình theo chồng sẽ phải chịu khổ, chịu thiệt và chắc chắn cũng sẽ nhìn con rể bằng con mắt khác.

Không nói nhiều về gia đình vợ và chăm chỉ trong mọi công việc

Nói xấu người khác sau lưng xem ra thuộc về bản tính của phái yếu nhiều hơn. Thế nhưng đàn ông cũng có những lúc phạm phải sai lầm này. Đặc biệt là khi tụ tập cùng bạn bè, đề cập đến bố mẹ vợ là có người bất mãn. Cho dù chăm thật hay không thì chí ít nên thể hiện điều đó trước mặt bố mẹ vợ. Nên tỏ ra chăm chỉ một chút, cố gắng làm một vài việc nhà, cho dù làm không tốt lắm.

Tính cách cũng góp phần làm cho mối quan hệ với nhà vợ tốt đẹp hơn

Hãy tỏ ra chín chắn hơn vợ và sẵn sàng bảo vệ vợ. Trong mắt bố mẹ vợ thì đàn ông cần phải ra dáng hơn một chút, trưởng thành hơn một chút, phải biết chăm sóc con cái, là chỗ dựa cho vợ. Nếu người đàn ông chỉ mong được vợ che chở thì làm sao bố mẹ vợ có thể hài lòng được.

Luôn tôn trọng, thật thà và sống bao dung với nhà vợ

Tiền đề của sự hiếu thuận và đối xử tốt với bố mẹ vợ chính là tôn trọng và khoan dung. Hơn nữa sự tôn trọng bao giờ cũng đến từ 2 phía, sự tôn trọng của bạn chắc chắn sẽ được đáp lại bằng sự tôn trọng của người khác, bố mẹ vợ cũng không ngoại lệ. Một người đàn ông nếu được đánh giá là thật thà thì được đánh giá tốt từ bố mẹ vợ. Ngược lại, họ rất ghét những anh con rể chỉ biết không làm tròn bổn phận của mình.

Ngoài ra một sức khỏe tốt cũng giúp cánh mày râu tự tin hơn trong cuộc sống hôn nhân. Có bố mẹ nào mong con gái mình lấy phải một người chồng bệnh tật không? Như vậy không những con gái họ sẽ khổ mà còn có thể ảnh hưởng cả đến thế hệ sau. Do đó một lời khuyên đối với các đấng mày râu là hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để có cơ thể khỏe mạnh nhất.

Luôn tôn trọng gia đình vợ để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn
Luôn tôn trọng và thân thiện với gia đình vợ để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn

Có lối giao tiếp khép léo với người thân để chinh phục nhà vợ dễ dàng nhất

Hãy học những phép giao tiếp cơ bản của con người. Chỉ có như vậy họ mới biết cách cư xử với những cô bảy; thím tám bên vợ và không bị họ hàng bên vợ coi thường. Trong mắt họ, bạn chắc chắn là một chàng rể tốt, được họ hàng khen ngợi chắc chắn bố mẹ vợ bạn cũng sẽ rất tự hào về bạn và càng yêu mến bạn hơn.

Khi muốn mọi người trong gia đình nhà vợ quý mến và trân trọng mình, thì trước tiên phải thể hiện cho mọi người thấy bạn là một người xứng đáng được nhận những điều đó. Nếu không thể yêu thương vô điều kiện thì bạn cũng hãy yêu thương cô ấy một cách chân thành. Chung quy lại cũng chỉ cần con mình hạnh phúc là họ đã mãn nguyện rồi.

Kết hôn không chỉ đơn giản là một khởi đầu gian nan với những phụ nữ. Đây còn  là thử thách và bước ngoặt lớn đối với mỗi người đàn ông. Bởi vì họ không chỉ làm chồng, làm cha mà họ vẫn phải làm tròn trách nhiệm của một người con rể đối với nhà vợ. Để “được lòng” nhà vợ, để được nhà vợ yêu quý và tôn trọng, mỗi người đàn ông đều tự có cho mình những bí quyết chinh phục riêng. Hãy cùng nghe những “bí kíp” của các chàng rể khi ứng xử với nhà vợ. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi để nắm bắt những thông tin gia đình hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!