Những câu nói của nàng dâu làm “đóng băng” mối quan hệ với mẹ chồng

Không ít chị em phụ nữ thừa nhận rằng khi lập gia đình thì sống chung với mẹ và gia đình chồng là mối lo lớn nhất của họ. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể hóa giải được mối quan hệ éo le này với mẹ chồng thì nàng dâu nếu biết cách cư xử khéo léo và tinh tế trong mọi lời nói và hành động của bản thân. Chỉ một câu nói vô tình từ nàng dâu thôi, cũng khiến một làn sóng ập đến gia đình bạn. Nếu là một nàng dâu thông minh và biết cách ứng xử, bạn nên tránh nói những điều cấm kỵ này với mẹ chồng để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên tốt đẹp hơn.

Những câu nàng dâu không nên nói để mối quan hệ với mẹ chồng tốt đẹp hơn

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là một sợi dây mỏng manh có thể bị phá vỡ chỉ một bước đi sai lầm. Dù muốn hay không bạn vẫn có một số câu nói không bao giờ được nói với mẹ chồng.

Tránh làm phật ý mẹ chồng với câu nói ” Con có hỏi ý kiến mẹ đâu ?”. Con người thích đưa ra lời khuyên với người khác, đó là một sự thật chung và mẹ chồng bạn cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh đó, góc nhìn khác biệt của bà ấy có thể sẽ hữu ích cho bạn. Bất kể bạn không thích khi được mẹ chồng cho ý kiến, lời khuyên như thế nào, thì hãy chỉ giữ suy nghĩ đó trong lòng.
Ước gì mẹ dạy con trai mẹ điều đó.

Nàng dâu hãy luôn biết cách ứng xử để mối quan hệ với mẹ chồng trở nên tốt đẹp hơn
Nàng dâu hãy luôn biết cách ứng xử để mối quan hệ với mẹ chồng trở nên tốt đẹp hơn

Chồng bạn là một cá nhân, một người trưởng thành cần biết học hỏi một cách độc lập ngoài vòng tay của cha mẹ. Khi bạn nói ” Ước gì mẹ dạy con trai mẹ điều đó” là bạn đang chê bai con trai của bà. Bạn không thể bắt mẹ chồng phải chịu trách nhiệm về mọi thứ. Hãy giải quyết vấn đề với chồng và đừng kéo mẹ chồng vào chuyện này.

“Chồng con thừa hưởng những thói xấu này từ ai vậy?” Câu nói này thật thô lỗ, bản thân bạn đã hoàn hảo hay chưa? Ngay cả khi bạn biết chồng bạn học thói quen xấu nào đó từ bố mẹ chồng thì cũng đừng nói ra. Điều đó có thể làm tổn thương họ.

Tránh những câu nói thể hiện thái độ hờ hững với mẹ chồng của bạn

Lý do bạn không nên nói câu “Mẹ đến chơi lúc nào cũng được” chủ yếu là vì chính bạn. Ngay cả khi mẹ chồng bạn tốt tính đến đâu thì cũng đừng nói câu đó. Vì nếu mẹ chồng đến nhà bạn thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu. Có không gian riêng tư là tốt cho mọi mối quan hệ.

Mặc dù việc bạn cảm thấy thoái mái khi ở bên bố mẹ đẻ của mình là điều rất dễ hiểu nhưng “các nàng dâu cũng nên chấp nhận rằng họ đã “gia nhập” một gia đình mới và cần phải tìm ra cách để hòa nhập với gia đình mới của mình. Nên tránh những câu nói như “Con thấy thoải mái khi ở nhà bố mẹ con”.

Khi mẹ chồng bạn đã nấu những món ăn đó bằng tình yêu thương, vì vậy hãy để bà làm điều đó. Và tránh nói những câu thể hiện sự chê bai những món ăn bà nấu. Nếu bạn thấy ăn không hợp, hãy tự nấu ăn thay vì chỉ trích, chê bai. Mẹ chồng chỉ đang giúp đỡ bạn bằng cách nấu cơm cho vợ chồng bạn mà thôi. Bên cạnh đó, thay vì thô lỗ với câu nói này, hãy nói: “Mẹ mặc chiếc váy/áo này trông đẹp hơn đấy ạ, sao mẹ không thử bộ này xem? Bất kể bạn nói gì thì đừng chỉ trích quá thẳng, quá trực tiếp về ngoại hình của mẹ.

Thái độ của con dâu cũng quyết định trạng thái mối quan hệ
Thái độ của con dâu cũng quyết định trạng thái tốt xấu của mối quan hệ

Hãy hâm nóng mối quan hệ với mẹ chồng để cuộc sống gia đình luôn vui vẻ

Trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu ai cũng có những góc nhìn riêng của mình để nhìn nhận về một vấn đề. Có thể cả hai người không sai nhưng họ không hiểu nhau thôi. Ai cũng nghĩ vấn đề trên góc độ của riêng mình; không xem xét với tư cách của đối phương nên mới xảy đến mâu thuẫn. Hãy cố gắng nói chuyện để tìm hiểu vấn đề giữa cả hai. Con dâu cũng nên tâm sự về chính mình cũng như những suy nghĩ, tâm tư của mình. Đồng thời cô cũng phải hỏi han xem những suy nghĩ của mẹ chồng thế nào. Dần dần, cả hai thấu hiểu nhau hơn thì mới có cách tháo gỡ khúc mắc.

Trên hết, hãy cứ là chính mình và để mẹ chồng nhìn thấy những khiếm khuyết của chính bản thân. Bởi nếu bạn không để cho người khác thấy những điểm sai, làm sao bạn có thể sửa đổi? Mâu thuẫn trong gia đình chẳng bao giờ là dễ chịu. Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu lại càng khó khăn hơn. Bởi vậy mọi người hãy thật sự bình tĩnh, tìm ra ngọn nguồn của vấn đề và giải quyết thật nhẹ nhàng. Đồng hành cùng chúng tôi nắm giữ những bí quyết hữu ích nhất cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không còn là điều đáng lo ngại nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!