Những câu nói của mẹ chồng khiến các nàng dâu sợ hãi

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, việc chung sống với một người lạ, không chỉ là khác nhau về văn hoá của cả hai gia đình khác nhau, mà còn khác về quan điểm giữa hai thế hệ. Điều này thực sự là không dễ, nhưng không phải là không thể xảy ra. Đặc biệt, điều khiến các nàng dâu lo lắng nhất là sống chung với mẹ chồng. Dù hòa thuận như thế nào thì trong cuộc sống thường ngày cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn xảy ra và các bà mẹ chồng có thể sẽ nói ra những câu khiến các nàng dâu sợ hãi khi nghĩ về mẹ chồng của mình.

Những câu nói của mẹ chồng khiến các nàng dâu hoang mang

Sống chung với mẹ chồng, chắc chắn nàng dâu nào cũng ghi nhớ một vài câu nói ‘bất hủ’ của mẹ chồng. “Cứ để mẹ giữ hộ, mẹ để dành cho các con chứ đâu tiêu đồng nào” thường người mẹ chồng là người từng trải, chịu nhiều khó khăn, vất vả nên rất tiết kiệm, nhất là trong chi tiêu trong gia đình. Họ thường cố gắng chi tiêu làm sao để tiết kiệm được nhiều nhất, giảm chi phí chi tiêu đến mức tối thiểu.

Những câu nói của mẹ chồng khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên bế tắc
Những câu nói của mẹ chồng khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên bế tắc

Nếu để ý, bạn sẽ thấy mẹ chồng rất ít khi mua sắm quần áo hay mỹ phẩm. Họ coi đó là những món đồ lãng phí, xa xỉ. Mọi chi tiêu trong nhà, mẹ chồng đều muốn nắm giữ vì sợ các con tiêu hoang, lãng phí. Tuy nhiên, điều này đôi khi khiến cuộc sống trong gia đình trở nên thiếu thốn, chật vật. Con trai, con dâu đều cảm thấy khó chịu vì đã kiếm được tiền rồi nhưng vẫn phải ngửa tay xin mẹ từng đồng.

“Sao bụng con mãi chẳng có động tĩnh gì thế nhỉ?” câu nói này khiến cho các nàng dâu luôn khó chịu. Thường thì sau đám cưới, người mẹ nào cũng ước mơ sớm có cháu bồng, cháu bế. Chính vì vậy, họ thường xuyên hỏi han con dâu xem đã có bầu bí gì hay chưa. Những lời hỏi han này của mẹ chồng đôi khi làm nàng dâu cảm thấy lo lắng, áp lực. Đơn giản là vì con cái là Trời cho, nhiều cặp vợ chồng rất mong con nhưng không phải mong là sẽ có được.

Định kiến và áp đặt của mẹ chồng khiến các nàng dâu sợ hãi

Câu nói “Con gái lấy chồng rồi thì phải theo chồng, đừng có cái gì cũng chăm chăm về nhà ngoại” mà những bà mẹ chồng hay nói câu này thường đặc biệt phiến diện. Họ nghĩ rằng con gái lấy chồng rồi thì phải tập trung vun vén, chăm lo cho nhà chồng, không cần quan tâm đến nhà mình nữa.Trong khi con rể lại có vai trò rất mờ nhạt đối với nhà vợ.

Mẹ chồng nên tránh những định kiến và áp đặt quá nhiều lên con dâu
Mẹ chồng nên tránh những định kiến và áp đặt quá nhiều lên con dâu

“Tiền bạc, của nả của nhà này sau rồi cũng là của các con hết” có lẽ nhiều gia đình; bạn từng được nghe những người lớn tuổi nói điều này. Bố mẹ thường muốn quản lý tài chính trong nhà; các con trai, con dâu thường không được chi tiêu, đầu tư theo ý muốn. Hơn nữa, việc bố mẹ nói rằng sẽ để lại tài sản cho các con. Nhưng đó là viễn cảnh rất xa vời. Tiền bạc, của nả là những thứ bố mẹ đã dành cả đời để lao động, tích cóp. Đó là tài sản của bố mẹ, họ có quyền tận hưởng những thứ mình đã làm ra.

Về quan hệ với mẹ chồng, có thể khoảng cách thế hệ, người cao tuổi cũng thường kĩ tính hơn. Tuy nhiên, cả bạn và mẹ chồng bạn đều là phụ nữ và đều là những người làm mẹ.  Bởi vậy, bạn hãy suy nghĩ về việc gần gũi hơn với bà và tìm; tập trung nhìn vào những điểm tích cực của mẹ chồng bạn. Hãy cùng chúng tôi nắm giữ những thông tin hữu ích nhất để cuộc sống gia đình bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!