Những câu chuyện gia đình đoàn tụ cảm động

Những người thân trong gia đình phải ly tán nhau vì một lý do nào đó, nay được đoàn tụ khi đã về già là một điều vô cùng cảm động. Một người đàn ông có tên Abdul Kuddus Munsi, 82 tuổi, người nước Bangladesh mới đây đã được đoàn tụ với mẹ của mình sau nhiều năm mất liên lạc. Cũng nhờ vào việc ông đăng lên trang mạng xã hội để tìm kiếm mẹ mà nhiều người đã xem được và giúp ông biết được nơi ở của mẹ mình.

Hay như một trường hợp khác ở Mỹ, hai mẹ con đoàn tụ sau 69 năm chia cách. Một khoảng thời gian chia xa rất dài nhưng may mắn đã được tìm về với nguồn cội, người thân ruột thịt của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hai trong số rất nhiều những câu chuyện chia ly rồi được đoàn tụ qua bài viết sau.

Mẹ con đoàn tụ sau 69 năm chia cách ở Mỹ

Hai mẹ con cụ bà Genevieve Purinton, 87 tuổi, đã đoàn tụ trong nước mắt ở TP.Tampa (bang Florida, Mỹ) nhờ trang web về dữ liệu phả hệ Ancestry.

Theo CNN ngày 9.12, cụ Purinton sinh con gái là bà Connie Moultroup; kết quả của mối tình vụng trộm với một người đàn ông đã có gia đình, vào năm 1949. Lúc đó, cụ được báo là con gái đã chết; song thật ra bà Moultroup vẫn sống và được trao cho một gia đình khác nhận nuôi.

Hai mẹ con cụ bà ở bang Florida, Mỹ
Hai mẹ con cụ bà Genevieve Purinton ở bang Florida, Mỹ đoàn tụ sau nhiều năm nhờ trang web về dữ liệu phả hệ Ancestry

Khi trưởng thành, bà Moultroup được kể về gốc gác của mình và luôn đau đáu tìm mẹ. Hồi năm ngoái, bà quyết định đăng ký làm xét nghiệm ADN qua trang Ancestry và kết nối được với một người họ hàng. Từ người này, bà Moultroup đã có thể đoàn tụ với mẹ tại viện dưỡng lão mà cụ Purinton đang sống ở Florida.

Mẹ con ở Bangladesh đoàn tụ sau 70 năm chia cách

“Đây là ngày vui nhất trong cuộc đời tôi”, ông Kuddus Munsi, 82 tuổi, nói với hãng tin Daily Mail của Anh; khi ông gặp lại mẹ mình tại Brahmanbaria, Bangladesh.

Kuddus Munsi kể, ông được gửi đến sống cùng người bác khi mới 10 tuổi. Nhưng ông đã mất liên lạc với gia đình sau khi bỏ nhà ra đi; và được hai chị em trong một gia đình nhận nuôi.

Hồi tháng 4/2021, một doanh nhân đã đăng tải video của ông Kuddus Munsi lên mạng xã hội Facebook; nhằm kêu gọi giúp đỡ ông tìm kiếm cha mẹ. Tất cả những gì ông này còn nhớ chỉ có tên cha mẹ; cũng như ngôi làng ông từng sinh sống.

Hai mẹ con ở Bangladesh
Hai mẹ con đoàn tụ sau 70 năm chia cách ở Bangladesh

Một người họ hàng xa trong làng sau khi nhìn thấy bài đăng đã liên lạc; và nói với ông Kuddus Munsi rằng mẹ của ông, cụ Mongola Nessa, vẫn còn sống.

Cuối tuần trước, ông Kuddus Munsi đã đi khoảng 350km từ thành phố Rajshahi đến Brahmanbaria; để gặp lại mẹ và em của ông. Cụ Nessa đã nhận ra ông nhờ một vết sẹo trên tay.

“Mẹ tôi đã quá già và bà không thể nói rõ ràng. Bà khóc sau khi nhìn thấy tôi và nắm lấy tay tôi. Tôi nói với mẹ rằng tôi đã trở về; và từ giờ bà ấy không phải lo lắng về bất cứ điều gì”, ông Kuddus Munsi nói.

“Họ đã nắm lấy tay nhau và khóc rất lâu khi được đoàn tụ. Hàng trăm người dân làng tới chứng kiến cảnh đó cũng đổ lệ”, anh Shafiqul Islam, cháu của ông Kuddus Munsi, nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!