Người máy Cleo có thể thực hiện các chuyển động khi hát

Hãy biết Cleo, cô ấy là thế hệ robot tiếp theo. Ngoài vẻ ngoài rất giống con người, tóc, da, mắt, răng và chuyển động cơ thể của cô ấy rất giống thật. Robot này thậm chí có thể giả vờ. Xem video Youtube của công ty đã tạo ra cô ấy dưới đây, khi cô ấy thể hiện phiên bản “My Heart Will Go On” của Celine Dion. Mặc dù cô ấy không thể so sánh với nghệ sĩ siêu sao, nhưng biểu cảm và cảm xúc của cô ấy đồng thời rất kỳ lạ và rùng rợn. Đó là một cú sốc đối với hệ thống, hãy xem cách con người chế tạo robot để thực hiện các hành động ngày càng thực tế hơn!

Cleo được xây dựng dựa trên nền tảng Mesmer

Theo công ty Engineered Arts , Cleo được xây dựng dựa trên nền tảng Mesmer, hệ thống robot của họ để chế tạo những cỗ máy hình người giống như thật bao gồm các thành phần thiết kế tinh vi:

  • Phần cứng – Động cơ, Điện tử và Kết nối
  • Cảm biến – Máy ảnh, Cảm biến độ sâu, LIDAR, Micrô
  • Firmware – Điều khiển động cơ cho tốc độ, vị trí và mô-men xoắn
  • Phần mềm – Để kiểm soát Hoạt ảnh, tương tác, âm thanh và ánh sáng
Cleo được xây dựng dựa trên nền tảng Mesmer
Cleo được xây dựng dựa trên nền tảng Mesmer

Lấy Sophia người máy. Được chế tạo bởi Hanson Robotics , công ty có kế hoạch sản xuất hàng loạt các loại robot này. Để hợp tác với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và giúp đỡ trong đại dịch covid-19.

Người máy Cleo có thể thực hiện các chuyển động của tay và vai để truyền tải cảm xúc khi hát

Một số công ty như Boston Dynamics đã cho ra đời robot leo cầu thang; chạy parkour, đi giật lùi… Mới đây, công ty thiết kế và chế tạo robot Engineered Arts. Tiếp tục giới thiệu Cleo – người máy có thể biểu diễn như con người. Các chuyển động của Cleo được phối hợp từ khuỷu tay, cánh tay; cổ tay và ngón tay cho đến 5 cách xoay ở mỗi vai. Cho phép thực hiện các cử chỉ ngôn ngữ cơ thể tinh tế như nhún vai, múa… Trong video, Cleo có thể cử động tay biểu cảm như ca sĩ Celine Dion.

Tuy nhiên, khuôn mặt và lớp da nhân nhân tạo của Cleo thiếu linh hoạt. Khi muốn truyền tải cảm xúc, khiến người xem cảm thấy kỳ dị. Các nhà nghiên cứu của Disney trước đó khuyến cáo. Biến một người máy giống người thật là một quá trình phức tạp; không đơn giản chỉ là cho nó chuyển động mắt; miệng và đầu. Do đó, giới khoa học tin rằng ngày mà những robot như Cleo. Có thể thay thế công việc của ca sĩ như Celine Dion vẫn còn khá xa xôi.

Cleo và Sophia không phải là những Robot duy nhất có thể biểu diễn

Cleo và Sophia không phải là những Robot duy nhất có thể biểu diễn. Phi hành đoàn tại Boston Dynamics , công ty chịu trách nhiệm tạo ra các robot có độ tinh vi cao có thể giải quyết các nhiệm vụ phức tạp cao, có một dòng “sinh vật” robot phải được nhìn thấy mới có thể tin được. Chỉ cần một số thử thách mà robot của nó có thể thực hiện bao gồm: leo địa hình hiểm trở, nâng vật liệu nặng và thậm chí giúp đỡ bác sĩ.

Cleo và Sophia không phải là những Robot duy nhất có thể biểu diễn
Cleo và Sophia không phải là những Robot duy nhất có thể biểu diễn

Còn có một nhiệm vụ có thể thêm vào danh sách, bọn họ có thể học vũ đạo. Công ty đã chia sẻ một đoạn video về ba robot của họ tên là Atlas (được biết đến với khả năng điều hướng), Handle (được biết đến với việc mang vác nặng) và Spot (robot chó) thể hiện những bước nhảy ấn tượng với bài hát nổi tiếng trong bộ phim “Dirty Dancing”. Trở lại năm 2018, công ty đã chia sẻ một video nhảy khác của Spot Grooving thành ‘ Uptown Funk ‘.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!