Nghiên cứu cho thấy vợ chồng ngủ riêng giường đem lại nhiều lợi ích

“Chúng tôi là vợ chồng nhưng đêm nào chúng tôi ngủ riêng giường. Chúng tôi đều có phòng riêng, chúng tôi sẽ chia tay lúc nửa đêm và gặp lại nhau vào mỗi buổi sáng”. Hiện nay nhiều cặp vợ chồng đang chung sống thế này, đó là một khái niệm kỳ lạ. Nhưng trên thực tế, việc ở chung nhà không nhất thiết buộc các cặp đôi phải ngủ chung giường. Đặc biệt nếu một trong hai người có thói quen ngủ không tốt.

Bạn có thể cảm thấy khó ngủ nếu đối phương ngáy như tàu hỏa, hoặc bạn có thể trở mình và không thể ngủ ngon hàng đêm. Sean Illing, biên tập viên của Vox, cho biết anh và vợ đã ngủ riêng giường được khoảng 4 năm. Ông nói: “Đó là một trong những quyết định thông minh nhất mà chúng tôi đã đưa ra”.

Khi ngủ riêng, giấc ngủ sẽ không bị gián đoạn

gián đoạn giấc ngủ
Đối phương có tật ngủ xấu có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn

Thiếu ngủ có thể gây ra vấn đề về tim, trầm cảm, tiểu đường. Nếu bạn cảm thấy không ngủ ngon khi ngủ với bạn đời của mình, bạn cần phải thay đổi điều này. Phụ nữ nhạy cảm hơn với những tiếng ồn xung quanh, vì vậy, nếu chồng của họ đang ngáy sẽ làm họ thức giấc vào nửa đêm.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, ngủ với bạn đời có thể làm tăng chỉ số trong giai đoạn REM. Đây là giai đoạn mà hoạt động của não bộ đã tăng lên. Và giấc ngủ của bạn nhẹ nhàng hơn. Điều này có nghĩa là ngủ riêng sẽ làm giảm thời gian của REM. Giúp bạn không bị các phiền nhiễu khác làm mất tập trung.

Khi thức dậy sẽ hạnh phúc và trẻ lại

Đây là kết quả của giấc ngủ mà không có bất kỳ sự quấy rầy nào. Cả hai vợ chồng cùng thức dậy tràn đầy năng lượng. Và cảm thấy như họ có thể tập trung và kiểm soát nhiều hơn. Họ cũng khỏe mạnh hơn về tinh thần và thể chất. Họ không cảm thấy bực bội với nhau vì bất kỳ sự gián đoạn giấc ngủ nào. Bằng cách này, toàn bộ mối quan hệ của họ sẽ hạnh phúc hơn vì họ thức dậy sảng khoái và thoải mái.

Ngủ riêng cải thiện sức khỏe

Giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe của bạn. Trong khi bạn ngủ, các bộ phận trong cơ thể cũng được nghỉ ngơi. Tái tạo năng lượng để hoạt động trong ngày tiếp theo. Hơn nữa, trong lúc giấc ngủ diễn ra, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu đào thải các chất độc hại, thúc đẩy tim và mạch máu hồi phục. Đặc biệt, giấc ngủ còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ, giúp bạn tỉnh táo hơn, sáng tạo hơn,… Thiếu ngủ hay ngủ không giấc sẽ khiến bạn đau đầu, mệt mỏi, uể oải, hay quên

Tranh luận có thể giảm khi vợ chồng ngủ riêng

giảm bớt tranh cãi
Ngủ riêng có thể làm giảm bớt tranh cãi giữa hai vợ chồng (Ảnh minh họa)

Khi 2 người ngủ không ngon giấc. Khả năng chịu đựng sự thất vọng của họ thấp hơn đáng kể và họ thường xuyên muốn gây sự bạn đời của mình. Ngoài ra, thiếu ngủ khiến mọi người trở nên kém đồng cảm với cảm xúc của người khác. Một điều quan trọng trong một mối quan hệ.

Không chỉ vậy, tình trạng thiếu ngủ có thể khiến vợ chồng nảy sinh nhiều xích mích hơn. Từ những điều nhỏ nhặt nhất. Ngược lại, khi cả hai đối tác ngủ ngon. Họ có thể điều trị những vấn đề nhỏ một cách tinh ý hơn và giải quyết chúng một cách hiệu quả.

Thời gian riêng tư

Khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết sẽ giúp cả hai bạn lấy lại năng lượng. Từ đó xây dựng mối quan hệ hôn nhân của mình một cách thoải mái hơn. Bạn có thể đọc sách, xem chương trình yêu thích hoặc thiền trước khi ngủ. Bạn cũng có thể sử dụng thời gian đó để giao tiếp với bạn bè. Không gian riêng tư sẽ cho bạn nhiều thời gian để nói chuyện với bạn bè của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!