Nghệ sĩ hài Hồng Vân sang Mỹ, dừng dẫn chương trình ‘Bạn muốn hẹn hò?’

Vừa qua, có nhiều thông tin nghệ sĩ hài Hồng Vân sẽ chính thức chia tay vai trò làm người dẫn chương trình trong gameshow hot hiện nay là “Bạn muốn hẹn hò” để đi Mỹ với nhiều dự định mới. Qua buổi trò chuyện với chúng tôi, NSND hài Hồng Vân đã cho biết vợ chồng cô sẽ đi Mỹ để tiện bề chăm sóc con gái và cháu ngoại, đồng thời hỗ trợ cho con trai hoàn thành dự án phim tốt nghiệp đại học. Tối 29/10 vừa qua, nghệ sĩ Hồng Vân đã xác nhận với truyền thông việc rời khỏi vị trí MC của chương trình “Bạn muốn hẹn hò” bắt đầu từ đầu tháng 11 này. Trả lời về lý do tạm ngừng dẫn show, nữ nghệ sĩ cho biết vợ chồng cô đã có kế hoạch đi Mỹ một thời gian ngắn mục đích chăm sóc cho con.

Nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ về việc sang Mỹ

“Xí Ngầu (con gái lớn của Hồng Vân) sẽ sinh con đầu lòng vào cuối tháng 1/2022, tôi phải sang chăm sóc con gái và cháu ngoại, không thể để con một mình được. Hơn nữa, Trê Phi (con trai nữ nghệ sĩ) sẽ tốt nghiệp đại học vào tháng 4/2022, chồng tôi sẽ giúp cháu hoàn thành phim tốt nghiệp. Hai vợ chồng chung tay, giúp được các con gì thì giúp”, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ với chúng tôi.

NSND cho biết sẽ di chuyển sang Mỹ vào đầu tháng 1 và ở lại trong vài tháng. Do vắng mặt vào đúng dịp Tết Nguyên đán, cô phải chuẩn bị trước các vở kịch để nghệ sĩ trẻ ở Việt Nam tiếp tục trình diễn trong dịp Tết.

Nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ về việc sang Mỹ
NSND cho biết sẽ di chuyển sang Mỹ vào đầu tháng 1 và ở lại trong vài tháng

Bên cạnh đó, nghệ sĩ phải hoàn thành quá trình ghi hình; cho bộ phim dài 80 tập có tên Giấc mơ của mẹ, đóng cùng Kim Xuân, Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X… trước khi sang Mỹ chăm sóc con và cháu ngoại. “Nếu không kịp hoàn thành phim trước khi đi, tôi sẽ phải đi về liên tục để ghi hình”, nghệ sĩ Hồng Vân nói.

Nữ nghệ sĩ 55 tuổi không thể tiếp tục đảm đương vị trí MC

Vì khối lượng công việc phải hoàn thành trước khi đi Mỹ quá lớn, nữ nghệ sĩ 55 tuổi không thể tiếp tục đảm đương vị trí MC cho cả hai chương trình Bạn muốn hẹn hò và Vợ chồng son. Sau khi suy nghĩ, Hồng Vân quyết định rời Bạn muốn hẹn hò sau hai năm song hành cùng MC Quyền Linh.

“Tôi chọn Vợ chồng son vì đây là chương trình tôi đã gắn bó ngay từ buổi đầu. Với Bạn muốn hẹn hò, tôi chỉ là người kế nhiệm vị trí của Nam Thư, vậy nên bây giờ tôi muốn trao trọng trách này cho người khác”, cô nói.

Theo Hồng Vân, thời lượng của Bạn muốn hẹn hò là khoảng 90 phút mỗi tập; thời gian ghi hình kéo dài, và thậm chí lên sóng hai tập/tuần. Trong khi đó, Vợ chồng son chỉ lên sóng một tập/tuần. Thời lượng cũng ngắn hơn, do đó phù hợp với lịch trình làm việc bận rộn hiện tại hơn.

“Tôi phải dồn thời gian để ghi hình trước các số Vợ chồng son; sẽ phát sóng trong thời gian tôi đi vắng. Hơn nữa, chương trình Vợ chồng son có chi nhánh ở Mỹ, tôi có thể tiếp tục ghi hình; dù đang ở Mỹ chăm sóc con”, nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm. NSND cho biết vợ chồng cô; sẽ quay về Việt Nam sau khi con gái ổn định; con trai Trê Phi cũng tốt nghiệp chương trình học tại Mỹ. “Tôi phải đi, vì đây là hai sự kiện trọng đại của cuộc đời tôi”, cô nói thêm.

Nữ nghệ sĩ 55 tuổi không thể tiếp tục đảm đương vị trí MC
NSND Hồng Vân không thể tiếp tục đảm đương vị trí MC

Đôi nét về “bà bầu” sân khấu Hồng Vân

Hồng Vân (tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966); là một diễn viên, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Năm Hồng Vân học lớp 11, chị thường xuyên sinh hoạt trong Nhà Văn hóa quận Bình Thạnh. Có một lần Hồng Vân được giao vai chính trong vở hài kịch “Cầu hôn” của T. Sekhov. Người trong nghề đều biết hài kịch, mà đặc biệt là hài kịch của Sekhov thì rất khó đóng; khó truyền tải tiếng cười đến độc giả, dù tiếng cười đó rất ý nghĩa. Thế nên Hồng Vân vừa diễn vừa run. Lúc diễn xong, khi khán giả vỗ tay rào rào hưởng ứng; thì cũng là lúc cô lăn đùng ra ngấy xỉu vì quá run.

Sau vở diễn đó, tố chất của một cây hài tiềm năng của cô bắt đầu được phát hiện. Vở kịch “Cầu hôn” của Sekhov còn được nhiều nơi mời tới diễn. Đó cũng là lần đầu tiên Hồng Vân kiếm được tiền từ lao động nghệ thuật. Học hết lớp 12, Hồng Vân thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu; (Nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh), chính thức bước vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp.

Thời kỳ các đĩa “Mưa bụi” nổi đình nổi đám cũng là thời kì đánh dấu; sự thành công của Hồng Vân trong vai trò một nữ diễn viên hài. Thế nhưng thời điểm đó, chị đột ngột quyết định hạn chế dần sự xuất hiện; của mình trên sân khấu, để trở thành một “bà bầu” sân khấu.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Giải trí tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!