Nam Định triệt phá đường dây cá độ 400 tỷ

Cá độ bóng đá la hành vi dùng tiền, tài sản đặt cược vào kết quả của một trận đấu bóng đá trước khi trận đấu được diễn ra. Hành vi này hiện chưa được các cơ quan chức năng tổ chức thành một hoạt động chính thống. Vậy nên mọi hành vi tổ chức cá độ của các cá nhân, tổ chức đều là vi phạm pháp luật. Và vì thế các tổ chức, cá nhân tổ chức, tham gia hoạt động này đều có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngày 8/4/2021, Công an tỉnh Nam Định đã thành công triệt phá một đường dây cá độ 400 tỷ. Tham gia đường dây có 16 người tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng trong thời gian dài

Cá độ bóng đá trên mạng diễn biến phức tạp

Diễn biến cá độ bóng đá trên mạng vẫn phức tạp. Bởi hành vi đánh bạc qua mạng rất dễ dàng. Chỉ cần sử dụng điện thoại, máy tính bảng các đối tượng có thể truy cập trang web ứng dụng để sát phạt, thỏa mãn máu đỏ đen. Trong khi đó, việc điều tra xử lý các đường dây này khó khăn hơn so với trước đây.

Thời gian trước, người chơi chỉ có thể cá độ bằng hình thức trực tiếp. Còn ngày nay với sự phát triển của Internet và mạng xã hội. Thì người chơi còn có thể tham gia chơi bằng hình thức trực tuyến. Nếu cơ quan điều tra không tiến hành thu thập ngay những tài liệu chứng cứ và sao lưu lại. Thì các đối tượng sẽ đánh sập các trang cá độ. Gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong việc thu thập chứng cứ để xử lý.

Diễn biến cá độ bóng đá trên mạng vẫn phức tạp
Diễn biến cá độ bóng đá trên mạng vẫn phức tạp

Với nhiều giải đấu lớn năm nay, Công an thành phố Hà Nội đã chủ động đấu tranh ngăn chặn hình thức cá độ bóng đá ngay từ rất sớm. Tuy nhiên, cùng với sự quyết liệt của lực lượng Công an, thì mỗi người dân cần tỉnh táo. Phải cảnh giác trước các thủ đoạn và cạm bẫy mà các đối tượng tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá đưa ra…

Triệt phá thành công đường dây cá độ 400 tỷ tại Nam Định

Ngày 8/4, Vũ Mạnh Cường, 35 tuổi cùng Trần Huy Hùng, 25 tuổi, Trịnh Văn Thành, 49 tuổi, Nguyễn Văn Thắng, 27 tuổi, cùng trú Nam Định và Đặng Thị Nga, 30 tuổi, bị Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) khởi tố để điều tra về tội Tổ chức đánh bạc; 11 người khác bị khởi tố về tội Đánh bạc. Theo kết quả điều tra, đầu năm 2020, nhóm Cường được người tên Duy cung cấp tài khoản cá độ trên một trang mạng để tổ chức đánh bạc. Chúng sau đó tách tài khoản lớn thành các tài khoản thứ cấp rồi cung cấp cho Thành và Thắng. Riêng Cường và Nga được cấp tài khoản tổng.

Đối tượng cầm đầu đường dây là Vũ Mạnh Cường
Đối tượng cầm đầu đường dây là Vũ Mạnh Cường

Các con bạc muốn chơi phải truy cập tài khoản đã được cấp mật khẩu. Và đặt cược theo tỷ lệ trên trang. Mỗi tài khoản sẽ được quy đổi điểm thành tiền ở mức riêng. Hình thức chơi là đặt cược kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội. Chủ yếu là giải ngoại hạng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức… Ngày 25/3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt bắt quả tang đường dây đánh bạc này ở tỉnh Nam Định.

Cảnh sát xác định, nhóm này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng. Khám xét nhanh tại hiện trường, ban chuyên án thu 920 triệu đồng; 17 điện thoại di động cùng 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!