Microsoft Surface Neo – Sự trở lại của chiếc máy tính bảng có màn hình gập

Surface Neo – Một sản phẩm mang nhiều tính chất sáng tạo của Microsoft, đột phá về công nghệ cũng như thổi một “làn gió mới”. Nhất là trên thị trường công nghệ đã bão hoà như hiện nay. Cách đây hai năm, Microsoft đã mang đến cho người dùng rất nhiều bất ngờ. Và một trong số đó chính là việc công bố một thiết bị laptop hai màn hình riêng biệt thực thụ có tên gọi là Surface Neo. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn là chiếc smartphone hai màn hình trong thương hiệu Surface đầu tiên là Surface Duo. Chiếc máy tính bảng của Microsoft có màn hình gập lại đã được ra mắt cách đây hai năm, tuy nhiên đến nay thì thiết bị có vẻ như đã bị hủy bỏ.

Chiếc máy tính bảng có màn hình gập lại của Microsoft

Chiếc máy tính bảng Surface Neo có màn hình gập lại của Microsoft 
Surface Neo là mẫu máy tính bảng dự kiến sẽ đi kèm Windows 10X khi ra mắt

Bên cạnh những yếu tố kỹ thuật, đại dịch và khủng hoảng chip thật sự đã khiến Microsoft hủy bỏ dự án Surface Neo. Ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, sự đón nhận lạnh nhạt của người tiêu dùng đối với Surface Duo; càng khiến cho Microsoft mất niềm tin với sản phẩm lớn hơn của mình.

Mặc dù vậy, khi mà nhiều người đang dần mất hứng thú với Surface Neo; thì hình ảnh nguyên mẫu của thiết bị này bỗng nhiên xuất hiện trở lại. Tuy không có màn hình được hiển thị trong những hình ảnh rò rỉ. Nhưng một số chi tiết bên trong của máy lại xuất hiện. Nhằm để giúp mọi người hiểu cách Microsoft đã thiết kế thiết bị ra sao. Với Surface Neo, thiết bị được trang bị hai màn hình có kích thước mỗi bên là 9 inch; và tổng là 13 inch ở chế độ toàn màn hình. Chiếc máy tính bảng này gần như giống hoàn toàn với bản concept Courier ra mắt cách đây 12 năm. Chỉ có điều duy nhất với Surface Neo là một thiết bị hoàn chỉnh.

Liệu Surface Neo sẽ đi kèm Windows 10X hay Windows 11?

Liệu Surface Neo sẽ đi kèm Windows 10X hay Windows 11
Surface Neo được trang bị hai màn hình có kích thước mỗi bên là 9 inch

Được biết, Surface Neo là mẫu máy tính bảng dự kiến sẽ đi kèm Windows 10X khi ra mắt. Tuy nhiên các sự kiện xung quanh đã khiến Microsoft tập trung vào việc phát triển Windows 11. Đồng thời chỉ thực hiện một trong hai thiết bị lại đó là Surface Duo. Thiết bị này đã đạt đến phiên bản thế hệ thứ hai với một số cải tiến mang theo. Chiếc máy tính bảng này đi kèm hai màn hình riêng biệt. Với mỗi màn hình có kích thước 9 inch và tổng tương đương với 13 inch. Không chỉ có vậy, sản phẩm này cũng đi kèm bút mỏng.

Đáng buồn là Microsoft đã không coi Surface Neo là ưu tiên. Vì vậy người dùng sẽ không thể mua được thiết bị này. Về mặt cấu hình, Microsoft không tiết lộ quá nhiều về thông tin phần cứng. Điều duy nhất chúng ta được biết là Surface Neo được trang bị một con chip Intel tuỳ chỉnh có tên Lakefield; đi kèm bộ xử lý đồ hoạ thế hệ thứ 11.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Microsoft mới chỉ công bố sự ra mắt của chiếc Surface Neo này. Đây vẫn chỉ là một nguyên mẫu chưa hoàn thiện. Công ty cho biết cả Surface Neo và Windows 10X sẽ được chính thức ra mắt vào mùa thu năm 2020. Đó sẽ là thời điểm thích hợp để Microsoft có thể mang tới cho thị trường công nghệ một “làn gió mới”. Và tất nhiên, mức giá của thiết bị này chắc chắn sẽ là không hề rẻ chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!