Meta (Facebook) có thể đã và đang phát triển một chiếc smartwatch mới

Chính thức, Meta là tên gọi mới của Facebook và có thể đang phát triển một chiếc smartwatch mới với mục đích chụp ảnh và quay video. Bên cạnh việc Facebook xác nhận đổi tên thành Meta và giới thiệu thêm về Metaverse (vũ trụ ảo). Đồng thời giờ đây, ở những rò rỉ mới tiết lộ nhiều dự định xa hơn về các dòng sản phẩm trong tương lai của công ty. Theo như Bloomberg, dựa vào những rò rỉ gần đây của Mark Zuckerberg cho thấy; hệ sinh thái Metaverse này sẽ bao gồm sự xuất hiện của một chiếc smartwatch mới. Điều này được thể hiện thông qua hình ảnh mẫu smartwatch Meta vừa được chia sẻ trong Stories của Ray-Ban trên Facebook.

Chiếc smartwatch với mục đích chụp ảnh và quay video

Chiếc smartwatch Meta với mục đích chụp ảnh và quay video
Chiếc smartwatch Meta với các góc bo tròn tương tự như Apple Watch

Bloomberg đã công bố một hình ảnh cho thấy chiếc smartwatch với các góc bo tròn tương tự như Apple Watch. Nhưng có notch với camera ở mặt trước được cho là sản phẩm đầu tay của Meta. Nhà phát triển ứng dụng Steve Moser đã tìm thấy hình ảnh bên trong ứng dụng của công ty. Hình ảnh được sử dụng để điều khiển kính râm Ray-Ban Stories AR. Gợi ý rằng sản phẩm cũng có thể được sử dụng để điều khiển đồng hồ trong tương lai. Phần notch trong smartwatch từ Meta được ghi nhận sẽ ẩn một camera hướng về phía trước. Theo mã được tìm thấy trong Facebook View; có vẻ như máy ảnh sẽ có khả năng quay video. Sau đó có thể tải trực tiếp lên smartwatch.

Ngoài việc có các góc bo tròn và camera; smartwatch dường như có vỏ bằng thép không gỉ và dây đeo có thể tháo rời. Moser cũng nói rằng mã bên trong ứng dụng cho biết rằng; chiếc đồng hồ có thể được gọi là Milan. Và nó có thể cho phép tải xuống những bức ảnh và video người dùng đã chụp từ nó vào điện thoại. Chiếc smartwatch này dường như có dây đeo tay có thể hoán đổi cho nhau. Và có một nút ở phía bên phải của thiết bị. Với kích thước màn hình trên sơ đồ smartwatch của Meta. Có vẻ như nó sẽ đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn hơn so với smartwatch thông thường.

Meta có thể sẽ ra mắt một chiếc smartwatch sớm nhất vào năm 2022

Meta có thể sẽ ra mắt một chiếc smartwatch sớm nhất vào năm 2022
Chiếc smartwatch bị rò rỉ cho thấy nỗ lực của Meta trong việc xây dựng hệ sinh thái phần cứng

Theo Bloomberg, Meta hy vọng sẽ ra mắt một chiếc smartwatch sớm nhất vào năm 2022. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì được hoàn thiện. Hơn nữa, công ty mẹ của Facebook được cho là đã làm việc trên ba thế hệ sản phẩm. Chúng sẽ được phát hành vào các thời điểm khác nhau. Không rõ liệu thiết bị hiển thị trong hình ảnh có phải là một trong số đó hay không. Hoặc thậm chí máy không được phát hành ra thị trư

Chiếc smartwatch bị rò rỉ cho thấy nỗ lực của Meta trong việc xây dựng hệ sinh thái phần cứng nhằm phục vụ cho Metaverse, hay siêu vũ trụ số. Hiện tại, Meta đang có một số sản phẩm như kính thực tế ảo Oculus (nay được đổi tên thành Meta Quest), hay thiết bị màn hình thông minh Facebook Portal (nay trở thành Meta Portal). Vào đầu năm nay, The Verge cũng đã báo cáo rằng Facebook đang phát triển một chiếc smartwatch có camera sau hỗ trợ chụp ảnh tự động lấy nét. Nó cũng có thể hỗ trợ tính năng đo nhịp tim và kết nối LTE, mặc dù những tính năng đó có thể được cung cấp trên ba mẫu khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!