Khi mua chung cư cần tránh các điểm tối kỵ nào?

Tương tự như khi bạn chọn mua đất, xây nhà, các căn hộ chung cư cũng có các đặc điểm phong thủy nhất định mà trong đó có không ít căn hộ mắc lỗi phong thủy, thậm chí là phạm đại kỵ. Chỉ khác là khi xem phong thủy của căn hộ chung cư có mắc lỗi gì không, bạn cần xem phong thủy của cả toà nhà và của căn hộ đối với toà nhà ấy. Những lỗi được liệt kê dưới đây chính là những cấm kỵ bạn nhất định phải tránh khi chọn căn hộ chung cư để không gặp phải tai ương, vận hạn.

Tránh căn hộ có ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Sự thật là có nhiều người lựa chọn căn chung cư quay về hướng Tây. Để mang ánh sáng tự nhiên vào nơi ở. Tuy nhiên nắng gắt nằm ở hướng Đông, Tây. Chiếu vào ban công, cửa sổ sẽ gây bất lợi cho người ở. Một chung cư tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt. Có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

ban công chung cư
Ban công, cửa sổ hướng Tây sẽ gây bất lợi cho người ở

Không chọn tòa nhà chung cư thấp hơn những tòa phía trước

Cách tốt nhất nên chọn tòa chung cư bạn cao hơn những tòa nhà ở phía trước. Bởi xét về ánh sáng sẽ không bị ngăn cản. Nơi ở trở nên thoáng đãng. Không bị tích tụ khí độc về lâu về dài.

Còn ở yếu tố phong thủy, ánh nắng mặt trời tự nhiên mang nguồn năng lượng, khí dương. Nếu căn hộ bạn ở không nhận được trường khí dương này. Đồng nghĩa với việc mạch khí bị đứt đoạn. Con người sinh sống trong đó sẽ có cảm giác bị áp chế.

Tránh các tòa chung cư nằm trên đường cao tốc

Nhiều người thích chung cư nằm sát mặt đường cao tốc. Bởi thuận tiện đi lại, sinh hoạt. Tuy nhiên theo phong thủy đó không phải lựa chọn hay. Khu vực này có địa hình tốc độ nhanh. Dễ tạo luồng khí mạnh cuốn đi tài vận, năng lượng tích cực cho ngôi nhà bạn. Sống lâu tại nơi này sẽ ảnh hưởng lớn đến gia đạo. Làm ăn không khởi sắc.

tòa chung cư
Tòa chung cư nằm trên đường cao tốc không tốt cho phong thủy

Đừng chọn căn hộ có mặt bằng căn chung cư méo mó

Khi lựa chọn căn chung cư, bạn cần quan tâm đến mặt bằng. Kể cả mặt bằng chung cư cao cấp cũng không nên chọn căn méo mó, bị khuyết những góc quá lớn. Điều này gây bất lợi phong thủy. Tạo ra xung sát. Gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ. Ngoài ra còn khó khăn trong cách bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất bên trong. Tốt nhất, bạn nên chọn những căn có hình dạng vuông vức.

Tránh căn hộ có cửa chính đối diện cửa căn hộ khác

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện. Vì nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện. Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh tầng trên đè bếp, ban thờ tầng dưới

Khi bài trí các phòng ở chung cư. Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới cũng hết sức quan trọng. Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh tầng trên. Với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay bàn thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Bàn thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý. Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!