Jump squat – Bài tập mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể

Jump squat là động tác gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ tò mò khi muốn tìm hiểu khi tập gym đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Jump squat là các bài tập phức tạp và hiệu quả để phát triển cơ chân và các nhóm cơ phụ, đồng thời làm săn chắc đùi, bắp chân và mông một cách tự nhiên. Thêm vào đó, bạn không cần bất kỳ thiết bị thể dục nào để thực hiện bài tập Jump squat. Thay vào đó, bạn có thể tập luyện hoàn toàn ở bất cứ đâu bạn muốn: tại nhà hoặc tại phòng tập. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bài vận động tốt cho sức khỏe qua bài viết sau.

Jump Squat bài tập có tác dụng giúp giảm cân và làm săn chắc cơ thể

Jump Squat là một biến thể của bài tập Squat cơ bản và có tác dụng giúp giảm cân. Đồng thời làm săn chắc vùng mông đùi vô cùng hiệu quả cho nam lẫn nữ. Vậy bạn đã biết tập Jump Squat như thế nào đúng cách hay chưa?

Nếu đã từng tìm hiểu qua về các bài tập Squat. Thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến cái tên Jump Squat. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu tập Squat này. Hôm nay sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc Jump Squat là gì? Và sau đó hướng dẫn bạn chi tiết cách tập Jump Squat chuẩn; mà chúng tôi đã tham khảo lại từ các chuyên gia. Nào, cùng tìm hiểu về Jump Squat với chúng tôi bạn nhé.

Jump Squat
Jump Squat bài tập có tác dụng giúp giảm cân và làm săn chắc cơ thể

Động tác Jump Squat là gì?

Theo các HLV thể hình, Jump Squat là một biến thể của bài tập Squat. Đây là một bài tập phức hợp và có tác dụng giúp phát triển cơ đùi trước (chính). Và các nhóm cơ phụ gồm cơ đùi sau, cơ mông, cơ bắp chân. Với bài tập Jump Squat này thì bạn không cần phải sở hữu cho mình bất kỳ dụng cụ tập thể hình nào.

Hướng dẫn tập Jump Squat đúng cách và đúng kỹ thuật

Cũng theo các HLV tập Gym, cách thực hiện bài tập Jump Squat đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất gồm có các bước như sau:

Bạn trong tư thế đứng thẳng trên sàn nhà. Khoảng cách hai chân rộng bằng vai và mắt nhìn thẳng. 2 tay bắt chéo trước ngực hoặc nắm chặt nhau trước ngực.

Hít vào và thực hiện động tác Squat xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà.

Nhấn gót chân xuống sàn, căng cơ đùi và bật nhảy lên thật mạnh để bật thân người lên càng cao càng tốt. Nhớ đánh tay theo nhịp bật và ở bước này thì nhịp thở sẽ là thở ra.

Khi mũi chân tiếp đất trở lại tập tức chuyển cơ thể về tư thế Squat xuống, tay đưa về vị trí bắt đầu và thực hiện toàn bộ động tác liên tục cho đến khi kết thúc bài tập.

Lưu ý khi tập Jump Squat

 tập Jump Squat
Khi tập Jump Squat bạn nên tiếp đất thì mũi bàn chân tiếp đất trước để tránh bị bong gân

Theo kinh nghiệm tập Jump Squat của mình thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau khi tập Jump Squat:

Nếu bạn đang gặp vấn đề về chấn thương gối hoặc mắt cá chân thì tuyệt đối không được tập bài này.

Khi tiếp đất thì mũi bàn chân sẽ tiếp đất trước, tránh sử dụng cả bàn chân để tiếp đất sẽ khiến bạn bị bong gân.

Nên sử dụng cho mình một đôi giày nhẹ. Có đế mềm để mang theo khi thực hiện bài tập Jump Squat.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về bài tập Jump Squat đúng cách được tổng hợp và chia sẻ bởi chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn. Chúc bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi áp dụng bài tập Jump Squat này cho mình ! Xin chào !

Kết luận

Với bài tập này còn giúp bạn nhanh chóng cải thiện được sức khỏe và vóc dáng của bản thân. Chỉ cần duy trì chế độ tập luyện thường xuyên trong vòng 2 tháng. Bạn sẽ có một thân hình săn chắc, thon thả đáng mơ ước.

Ngoài ra, tập luyện Jump squat còn giúp cho những nhóm cơ chính củng cố được sức mạnh; và huy động được tất cả các nhóm cơ khác trên cơ thể cùng vận động trong bài tập này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!