Internet vệ tinh lên máy bay đang được Elon Musk triển khai

Elon Musk nói rằng ông đang đàm phán với các hãng hàng không để lắp đặt internet vệ tinh Starlink trên máy bay. “Bạn có định cung cấp Starlink cho các chuyến bay không?” Vào ngày 14 tháng 10, một người đàn ông tên Harrison đã hỏi trên Twitter. Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX trả lời: “Vâng, chúng tôi đang thảo luận về việc triển khai Starlink với các hãng hàng không.” Theo ông, Internet máy bay của hãng có thể đạt tốc độ cao và độ trễ thấp. Tuy nhiên, ông không nói rõ tên hãng hàng không cũng như thời gian lắp đặt.

Elon Musk đang đàm phán với các hãng hàng không để lắp đặt mạng Starlink trên các chuyến bay

Tỉ phú Elon Musk cho biết trong một tweet hôm 14/10 rằng ông đang đàm phán. Với các hãng hàng không về việc lắp đặt Starlink – một dịch vụ Internet tốc độ cao dựa trên vệ tinh do SpaceX sở hữu.

Elon Musk đang đàm phán với các hãng hàng không để lắp đặt mạng Starlink trên các chuyến bay
Elon Musk đang đàm phán với các hãng hàng không để lắp đặt mạng Starlink trên các chuyến bay

Theo Reuters, tỉ phú Elon Musk cho biết trong một tweet hôm thứ Năm. Rằng ông đang đàm phán với các hãng hàng không về việc lắp đặt Starlink – một dịch vụ Internet tốc độ cao. Dựa trên vệ tinh do công ty tên lửa SpaceX của ông sở hữu.

“Ông có kế hoạch cung cấp Starlink cho các chuyến bay không?”. Một người có tên Harrison hỏi trên Twitter ngày 14/10. CEO Tesla và SpaceX đáp lại: “Có, chúng tôi đang trao đổi với các hãng hàng không về việc triển khai Starlink”.

Elon Musk làm ảnh hưởng đến Inc

Sau chia sẻ của Elon Musk, cổ phiếu của nhà cung cấp dịch vụ Internet. Trên chuyến bay Gogo Inc (GOGO.O) đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 5,7%.

Starlink, đơn vị internet vệ tinh của SpaceX; có kế hoạch triển khai 12.000 vệ tinh phủ sóng Internet trên toàn cầu. SpaceX cho biết dự án Starlink sẽ tiêu tốn khoảng 10 tỉ USD. Tính đến tháng 5, mạng lưới Starlink giai đoạn đầu; đã hoàn thành với 1.440 vệ tinh được đưa lên quỹ đạo.

SpaceX hiện đi đầu nhưng không phải là công ty duy nhất. Phát triển dịch vụ mạng vệ tinh. OneWeb, Amazon và Telstar cũng đang xây dựng dự án riêng; nhưng với số lượng vệ tinh ít hơn nhiều.

Ông Elon Musk hiện đang lãnh đạo các công ty bao gồm nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc , công ty khởi nghiệp tên lửa SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển thiết bị với băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính.

Elon Musk nhắc đến việc hợp tác với các hãng hàng không về Starlink trên Twitter

Dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX sẽ sớm được triển khai trên những chuyến bay.

Elon Musk nhắc đến việc hợp tác với các hãng hàng không về Starlink trên Twitter
Elon Musk nhắc đến việc hợp tác với các hãng hàng không về Starlink trên Twitter

Hôm 14.10, một người dùng Twitter hỏi Elon Musk có kế hoạch đưa Starlink lên máy bay hay không. Ông chủ SpaceX xác nhận: “Có, chúng tôi đang thảo luận với các hãng hàng không để triển khai Starlink”. Ông cũng nhấn mạnh kết nối của Starlink có độ trễ thấp, tốc độ cao.

Sau phản hồi của Musk, cổ phiếu của Gogo – nhà cung cấp dịch vụ Internet trên chuyến bay nổi tiếng tại Mỹ – đã giảm 5,7% cùng ngày.

Starlink là kế hoạch tham vọng của SpaceX để phủ sóng Internet tại những khu vực khó tiếp cận. Công ty lên kế hoạch triển khai 12.000 vệ tinh lên quỹ đạo với chi phí dự tính 10 tỷ USD. Tính đến tháng 5, mạng lưới Starlink giai đoạn đầu đã hoàn thành với 1.440 vệ tinh được đưa lên quỹ đạo.

SpaceX hiện đi đầu nhưng không phải là công ty duy nhất phát triển dịch vụ mạng vệ tinh. OneWeb, Amazon và Telstar cũng đang xây dựng dự án riêng, nhưng với số lượng vệ tinh ít hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!