‘Hồ Trường Tân’ đạt doanh thu trên 5,4 tỷ NDT, trở thành tác phẩm ăn khách nhất năm 2021

Bộ phim điện ảnh “Hồ Trường Tân” do nam diễn viên Ngô Kinh, Dịch Dương Thiên Tỉ; đóng chính đã vượt qua “Xin chào, Lý Hoán Anh” trở thành phim ăn khách thứ hai trong lịch sử nền điện ảnh Trung Quốc. Theo tờ Variety, tác phẩm Hồ Trường Tân (The Battle at Lake Changjin); phim chiến tranh của tài tử Ngô Kinh vừa mới trở thành phim ăn khách nhất thế giới trong năm 2021; với doanh thu gần 845 triệu USD sau hơn 1 tháng chiếu (con số thống kê trên boxofficemojo là hơn 828 triệu USD). Phim đã sắp sửa vượt qua kỷ lục trước đó của Ngô Kinh; là phim “Chiến lang 2” với hơn 870 triệu USD (theo boxofficemojo).

Bộ phim đạt doanh thu trên 5,4 tỷ NDT, trở thành tác phẩm ăn khách nhất thế giới năm 2021

Ngày 29/10, trang 163 đưa tin bộ phim Hồ Trường Tân đạt doanh thu trên 5,4 tỷ NDT (hơn 845 triệu USD), vượt qua Xin chào, Lý Hoán Anh. Trở thành tác phẩm ăn khách nhất thế giới năm 2021. Sau 2 tháng công chiếu, Hồ Trường Tân tiếp tục có sự tăng trưởng tốt về doanh thu. Hiện tại, phim đứng thứ hai lịch sử phòng vé Trung Quốc, sau một tác phẩm khác do Ngô Kinh đóng chính là Chiến Lang 2. Chiến Lang 2 đạt doanh thu hơn 5,6 tỷ NDT.

Bộ phim đạt doanh thu trên 5,4 tỷ NDT, trở thành tác phẩm ăn khách nhất thế giới năm 2021
Ngày 29/10, trang 163 đưa tin bộ phim Hồ Trường Tân đạt doanh thu trên 5,4 tỷ NDT (hơn 845 triệu USD)

Theo 163, từ thành công của phần một, khán giả mong chờ phần hai; mang tên Hồ Trường Tân: Thủy Môn kiều. Phần hai đã công bố dàn diễn viên giữ nguyên là Ngô Kinh, Dịch Dương Thiên Tỉ, Lý Thần, Hàn Đông Quân, Hồ Quân, Đoạn Dịch Hoành, Chu Á Văn. Tuy nhiên, thời gian khai máy chưa được xác định. Hiện tại, Ngô Kinh tham gia bộ phim Lưu lạc địa cầu 2.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian chuẩn bị cho phần một; kéo dài hơn 2 năm. Hơn 7.000 người đã tham gia trong giai đoạn đầu quay Hồ Trường Tân và 12.000 người góp sức ở giai đoạn sau. Có thời điểm 7.000 người xuất hiện trên phim trường. Bộ phim cũng sử dụng 40 chiếc xe tăng; và cần tới 40 công ty kỹ xảo điện ảnh để tham gia thực hiện. Phim giúp Ngô Kinh vượt qua Thẩm Đằng trở thành ông hoàng phòng vé của Trung Quốc.

Hồ Trường Tân được khán giả Trung Quốc ủng hộ

Hồ Trường Tân được khán giả Trung Quốc ủng hộ; vì là bom tấn có kỹ xảo hoành tráng với kinh phí 200 triệu USD. Đồng thời có câu chuyện cảm động. Phim giáo dục lòng yêu nước cho khán giả nước này. Đúng với định hướng mà chính quyền Trung Quốc mong muốn ở nền điện ảnh. Hồ Trường Tân cũng chứng tỏ điện ảnh Trung Quốc; đã rất phát triển khi có thể sản xuất những bom tấn sử thi chuyên nghiệp; hiện đại với hình ảnh đẹp, kỹ xảo tốt.

Bộ ba đạo diễn gồm những tên tuổi lớn Trần Khải Ca, Từ Khắc, Lâm Siêu Hiền. Dàn diễn viên cũng toàn gương mặt ăn khách như Ngô Kinh, Dịch Dương Thiên Tỉ, Đoạn Dịch Hoành, Lý Thần, Hồ Quân… Bất chấp những phản đối từ phía Mỹ, truyền thông Trung Quốc vẫn ca ngợi cuộc chiến trong phim là một chiến thắng của họ.

Hồ Trường Tân được khán giả Trung Quốc ủng hộ
Hồ Trường Tân được khán giả Trung Quốc ủng hộ; vì là bom tấn có kỹ xảo hoành tráng với kinh phí 200 triệu USD

Trên Weibo, báo China Daily của Trung Quốc chỉ trích CNN của Mỹ “bôi nhọ”; bộ phim khi dán nhãn Hồ Trường Tân là phim tuyên truyền. China Daily cho rằng Hồ Trường Tân không khác mấy; so với các bom tấn chiến tranh ca ngợi lòng yêu nước của Mỹ; như Trân Châu Cảng hay Giải cứu binh nhì Ryan.

Ra mắt từ ngày 30-9, bộ phim đã có 29 ngày thống trị phòng vé Trung Quốc. Hôm 29-10, phim rơi xuống vị trí thứ hai khi bom tấn Mỹ; No Time to Die (Không phải lúc chết) chiếm ngôi đầu. Thế nhưng, No Time to Die chỉ thu 8 triệu USD; trong tuần đầu tại Trung Quốc, bị cho là màn ra mắt lặng lẽ.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Giải trí tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!