Hít đất – Động tác vận động hiệu quả và nhiều biến thể

Những động tác hít đất sẽ buộc ngực và cơ của bạn di chuyển theo những cách hoàn toàn khác, thách thức ngay cả những người khỏe nhất. Để phát triển cơ ngực, bạn nên đến phòng tập gym và nâng tạ. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể sử dụng hết sức hít đất. Để phát triển cơ ngực hoàn hảo như những người tập tạ thông thường. Khi chúng ta tập, chúng ta thường tăng thêm trọng lượng để buộc các cơ phải chịu nhiều áp lực hơn. Khi tập với động tác hít đất, chúng ta sẽ tăng số lần lặp lại và thay đổi các biến thể hít đất để tập các nhóm cơ khác nhau. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bài vận động tốt cho sức khỏe qua bài viết sau.

Nam giới hiện đại không ngại hít đất và các biến thể của bài tập này

Hiện nay có rất nhiều biến thể hít đất, chúng đều mang lại cho anh em ta những lợi ích khác nhau.

Tuy nhiên, hôm nay tôi muốn giới thiệu tới anh em các biến thể này vì các lý do sau:

Không cần dụng cụ nên anh em có thể tập ở đâu cũng được.

Tác động mạnh lên nhiều nhóm cơ cùng lúc nên tăng cơ đốt mỡ hiệu quả hơn.

Hít đất
Hít đất có rất nhiều biến thể chúng đều mang lại những lợi ích khác nhau

Giúp tăng sức mạnh và độ linh hoạt của cơ.

Vào vấn đề chính luôn nào.

Biến thể hít đất kim cương tốt nhất cho tay sau

Hội đồng thể dục thể thao Mỹ (American Council on Exercise) đã tiến hành thí nghiệm và nhận thấy rằng đây là biến thể tốt nhất cho tay sau. Những bài tập tay sau góp phần tăng cơ bắp đồng thời đốt mỡ toàn thân.

Biến thể hít đất vỗ tay cơ bản nhất trong plyometric

Biến thể này là cơ bản nhất trong loạt bài plyometric (tập tăng sức mạnh và tốc độ), giúp tăng độ linh hoạt cho vai, tăng phản xạ cho cơ thể, sức mạnh của thân trên và độ ổn định của nhóm cơ core. Tuy nhiên bài này hơi nguy hiểm, nếu mới tập thì anh em nên tập trên bề mặt mềm cho an toàn.

Hít đất kiểu người nhện giúp rèn luyện nhóm cơ core

Biến thể hít đất kiểu người nhện
Biến thể hít đất kiểu người nhện giúp rèn luyện nhóm cơ core

Nhóm cơ core cũng như các nhóm cơ thân trên: tay, vai, ngực đều phải “tham chiến”; và vận động mạnh hơn để giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi chân kéo về trước, các nhóm cơ bụng dưới lại được “khuyến mãi” thêm một lần tập.

Hít đất kiểu máy bay ném bom tập toàn thân

Đây là biến thể tập toàn thân, tăng sức mạnh và độ dẻo dai cho ngực, vai, lưng, hông và tay sau. Lưng sau và cơ gân kheo cũng được kéo giãn với biến thể này.

Bài này không dễ đâu, nhưng đã là nam giới thì phải thử thách bản thân mình cho tới! Mấy bài này hơi nặng đô nhưng anh em cứ cố gắng là tập được thôi, chả có gì phải ngại cả. Chúc anh em thành công!

Kết luận

Trước khi tập bạn nên hấp thụ dinh dưỡng chứa tinh bột hoặc hỗn hợp tinh bột; protein trước khi tập nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong vòng 1 giờ sau khi tập nên càng sớm bổ sung protein cho cơ thể càng sớm càng tốt.

Nhìn chung thì các biến thể này đều đơn giản và không khó để thực hiện. Nhưng tôi nói trước là cũng không hề nhẹ đâu anh em. Số rep và set tập thì tùy theo thể lực của anh em. Tập sao thấy vừa sức mình là được. Chúc anh em tập luyện thật hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!