Hãy trồng những cây này trong nhà để đuổi muỗi hiệu quả

Ruồi muỗi, côn trùng xuất hiện trong nhà không chỉ gây phiền toái, mất vệ sinh mà còn có thể là trung gian gây truyền nhiễm nhiều loại bệnh. Chính vì vậy, nhiều gia đình hiện nay rất chú trọng đến việc diệt muỗi và ruồi, gián… trong nhà. Bên cạnh dùng các loại dụng cụ bẫy hay là thuốc xịt, bạn cũng có thể trồng những loại cây dưới đây để vừa làm cây xua đuổi muỗi, côn trùng, vừa để trang trí cho không gian nhà ở thêm đẹp. Không chỉ làm đẹp không gian nhà, mà những loại cây này còn có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả và an toàn.

Trồng cây tùng thơm

Cây tùng thơm là cây thân bụi, lá kim, được dùng để làm cảnh trong nhiều gia đình và văn phòng. Toàn thân cây tùng thơm toát ra một mùi chanh thơm nhẹ rất dễ chịu, giúp tinh thần phấn chấn và thư thái hơn. Tuy nhiên mùi thơm này của cây lại khiến loài muỗi không bao giờ dám đến gần.

Trồng cây phong lữ thảo

Phong lữ thảo là loài hoa có màu sắc đa dạng từ tím, đỏ, đến vàng… Thường được treo ở góc vườn hay đặt trước ban công làm đẹp không gian sống. Ngoài ra cây phong lữ thảo còn chống muỗi hiệu quả do muỗi cực kỳ ghét tinh dầu của cây này.

Cây cúc vạn thọ

Cây cúc vạn thọ
Cây cúc vạn thọ – khắc tinh của nhiều côn trùng

Màu sắc rực rỡ của cúc vạn thọ không chỉ giúp ngôi nhà thêm tươi sáng mà còn là “khắc tinh” của nhiều loại côn trùng, trong đó có muỗi, rệp vừng. Tinh dầu trong chúng cũng được dùng để thoa lên vết muỗi cắn để giảm sưng và ngứa.

Trồng cây ngũ gia bì

Thêm một loại cây có mùi thơm dịu nhẹ nhưng lại giúp đuổi muỗi an toàn và tự nhiên chính là ngũ gia bì. Loại cây này cũng được sử dụng khá phổ biến để làm đẹp không gian nhà, văn phòng làm việc.

Tuy nhiên, vào buổi tối, cây sẽ hấp thụ oxy và thải ra khí CO2. Do đó không nên trồng nhiều chậu trong nhà và tránh đặt trong phòng ngủ.

Trồng cây sả

Trong Đông y, cây sả còn có tên gọi khác là hương mao hay cỏ chanh. Có mùi thơm đặc trưng, mọc thành chùm với bụi rế dày. Cây sả có chứa tinh dầu, chủ yếu ở phần thân, hương thơm tự nhiên. Lá sả cũng chứa tinh dầu dễ bay hơi. Do đó, đây là loại cây rất hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi. Có thể trồng sả quanh nhà hoặc trồng vào chậu nước, đặt trên bàn.

Trồng cây bạc hà

Trồng cây bạc hà
Trồng cây bạc hà – khắc tinh của nhiều loại động vật gây hại như kiến, gián, ong, chuột

Bạc hà không chỉ giúp xua đuổi muỗi mà còn là khắc tinh của nhiều loại động vật gây hại như kiến, gián, ong, chuột,… Tinh dầu ẩn chứa bên trong lá bạc hà sẽ reo rắc nỗi khiếp sợ; khiến chúng không dám lại gần.

Một chậu cây bạc hà xinh xắn hoàn toàn phù hợp để đặt trên bàn, cạnh cửa sổ; ban công hoặc những khu vực mà bạn không muốn côn trùng đến gần.

Cây hương thảo

Cây hương thảo (hay mê điệt hương) là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi. Cây hương thảo tỏa mùi hương nồng; thường được nhiều gia đình trồng trong nhà để dùng làm cây đuổi muỗi. Ngoài ra, cây hương thảo còn dùng để trang trí nhà cửa, cải thiện sức khỏe, nấu ăn. Đặc biệt hương thảo còn giúp loại bỏ căng thẳng, tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần sảng khoái. Tinh dầu của cây kích thích phát triển trí não của con người. Giúp con người làm việc tốt hơn, trẻ hoạt bát hơn, học tốt hơn và nhanh thuộc bài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!