Đường dây cá độ 8.400 tỷ đồng đã được triệt phá

Mùa bóng đem đến rất nhiều niềm vui, sự chờ đợi, niềm hạnh phúc cho người hâm mộ túc cầu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đó cũng là một “gánh nặng” cho các cơ quan chức năng khi phải tăng cường các công tác điều tra về các đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ hiện đại như hiện nay thì các đường dây cá độ được tổ chức ngày càng tinh vi và khó điều tra hơn. Chính vì vậy mỗi vụ triệt phá đường dây đánh bạc được thực hiện là công sức của rất nhiều chiến sĩ, cán bộ cơ quan điều tra.

Vào ngày 28/12, hơn 200 cán bộ tại tỉnh Thái Bình đã chia thành 16 tổ để đồng loạt truy quét nhóm cầm đầu đường dây cá độ bóng đá. Qua đó đã thu được nhiều vũ khí, kết quả này là công sức của các cán bộ Thái Bình sau một tháng trinh sát.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá không hề dễ dàng

Sự khó khăn trong công tác điều tra các đường dây cá độ

Để triệt phá thành công các đường dây cá độ bóng đá là không hề dễ dàng. Đặc biệt là các đường dây có quy mô lớn. Cơ quan Công an phải dày công điều tra khám phá sự hình thành, vận hành của các đường dây cờ bạc quy mô trên từ rất lâu trước khi bắt đầu các mùa giải lớn. Bên cạnh việc thâm nhập thực tế của các trinh sát hình sự, lực lượng phòng chống tội phạm công nghệ cao dành nhiều thời gian tiếp cận, nắm và phác họa phương thức, thủ đoạn của các nhóm tội phạm trên internet. Qua đó mới vạch mặt, chỉ tên được các đối tượng sử dụng tên ảo để đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Mặc dù đã trấn áp mạnh, nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc bị bắt giữ. Song nhìn chung, tình hình cá độ bóng đá tại Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp. Đa số các đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp tham gia trang mạng quốc tế. Những đối tượng tổ chức đều ở nước ngoài. Họ lập đường dây đưa các trang mạng vào trong nước, phân ra thành nhiều cấp khác nhau. Các đối tượng trong nước chỉ là khâu trung gian, làm đại lý. Vì vậy, khi phá án, CA không điều tra được tận gốc của ổ nhóm.

Để triệt phá thành công các đường dây cá độ bóng đá là không hề dễ dàng
Để triệt phá thành công các đường dây cá độ bóng đá là không hề dễ dàng

Cách khắc phục

Để khắc phục khó khăn khách quan trên, bên cạnh nỗ lực hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm, biện pháp quan trọng vẫn là chặt đứt những “chân rết” cờ bạc trong nội địa. Cơ quan CA khẳng định một mặt cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác điều tra cơ bản. Mặt khác tăng cường nguồn tin tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Để từ đó sớm phát hiện, triệt xóa các đại lý cờ bạc qua internet…

Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá 8.400 tỷ

Cầm đầu đường dây là Nguyễn Xuân Tiến (41 tuổi, ở Nam Định). Hiện là giám đốc các Công ty TNHH Mạnh Thắng, Công ty MD Quốc tế, Công ty taxi Hoàng Sa. Ngày 28/12, anh ta cùng 9 người bị bắt về các tội Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc. Nhà chức trách cáo buộc Tiến núp bóng doanh nghiệp để tổ chức điều hành đường dây cá động bóng đá liên tỉnh. Tháng 11, cảnh sát phát hiện 2 “chân rết” của Tiến ở Thái Bình. Đó là Nguyễn Văn Đoàn, 33 tuổi và Lại Đăng Thắng, 34 tuổi. Hai đối tượng có biểu hiện đánh bạc với “quy mô đặc biệt lớn” trên một trang web.

Đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Xuân Tiến
Đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Xuân Tiến

Sau hơn một tháng trinh sát, nhà chức trách truy vết được nhiều địa chỉ và tài khoản liên quan. Tiến quản lý tài khoản Siêu tổng đại lý (supper master), chia thành tài khoản đại lý cho các “đàn em”. Những đại lý này lại tạo nhiều tài khoản Member cho các “con bạc”. Người đánh bạc sẽ dùng “điểm” trong tài khoản trên trang cá độ để chơi; một điểm có giá trị 7.000-100.000 đồng tùy theo quy ước. Tiến và các đại lý cấp dưới sẽ được hưởng tiền chênh lệnh theo giá trị số “điểm”.

Đường dây do Tiến cầm đầu hoạt động từ tháng 9/2019, hiện tổng số tiền giao dịch ước tính hơn 8.400 tỷ đồng. Ngoài việc bắt 10 nghi phạm, cảnh sát tạm giữ 7 ôtô, một súng săn, 20 đao kiếm các loại… Để có thêm nhiều thông tin hữu ích đừng quên theo dõi chúng tôi nhé.

Nguồn: Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!