Điểm mặt những vật dụng trong nhà nên thay mới thường xuyên

Gia đình nào cũng có nhiều vật dụng thiết yếu nhưng không phải vật dụng nào cũng sử dụng được lâu, một số vật dụng cần phải thay mới thường xuyên nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. Hôm nay các bạn cùng tribpics tìm hiểu đó là những gì nhé!

Bạn thường vứt bỏ những thực phẩm đã hết hạn sử dụng vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của chính bạn. Nhưng trên thực tế, nhà bạn có những vật dụng khác nên vứt vào thùng rác. Biết được hạn sử dụng của những vật dụng quen thuộc có trong gia đình sẽ là lời nhắc nhở giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình!

Mascara – vi khuẩn từ lông mi sẽ bám trên cọ

Sản phẩm trang điểm mắt có hạn sử dụng ngắn nhất. Khi chuốt mascara, vi khuẩn từ lông mi sẽ bám trên cọ, và mỗi khi chúng ta sử dụng, chúng ngày càng có nhiều hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay mascara 3 tháng một lần, vì sử dụng sản phẩm này lâu hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Dây cột tóc

Dây buộc tóc bằng vải có thể làm hỏng tóc nếu bạn sử dụng chúng quá lâu. Nếu dây thun bị giãn ra một chút hoặc bị đứt, nó có thể làm lộ phần chun, bám vào tóc và gây gãy tóc.

Bàn chải cọ toilet

Bàn chải trong phòng tắm
Bàn chải cọ toilet

Vật dụng kín đáo này có thể được giữ trong nhà trong nhiều năm. Tuy nhiên, ngay cả khi làm sạch bàn chải hàng tuần, bạn cần hiểu rằng không thể loại bỏ hết vi khuẩn trên bàn chải. Bạn cần thay bàn chải khi lông của nó bị biến dạng hoặc bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Rèm cửa của nhà tắm

Rèm phòng tắm bị bẩn và thậm chí tệ hơn, nấm mốc có thể phát triển trên chúng. Nên giặt rèm ít nhất mỗi tháng một lần, sau một năm sử dụng nên thay rèm mới.

Đồ chơi nhà tắm làm bằng cao su

Những đồ chơi này nên được thay thế sau 2-3 tháng. Thực tế là nấm mốc xuất hiện bên trong chúng và có thể gây nguy hiểm cho em bé. Để kéo dài tuổi thọ của vịt cao su, hãy rửa chúng bằng nước sôi và chất tẩy rửa sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể dùng keo bịt kín lỗ trên chúng để ngăn nước vào bên trong.

Dụng cụ nấu nướng chống dính

Những chiếc chảo này chỉ sử dụng được 2-3 năm và sau đó dụng cụ nấu nướng cần được thay thế. Ngay cả khi lớp phủ trông còn nguyên vẹn. Sử dụng dụng cụ nấu nướng này trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì Teflon (chất chống dính) có thể thải ra tới 6 loại khí độc.

Dụng cụ nạo rau củ

Rất khó để rửa và loại bỏ thức ăn thừa cũng như vi trùng sống trên các dụng cụ này. Ngoài ra, các lưỡi dao trở nên xỉn màu theo thời gian và thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn. Tốt hơn là nên thay nó sau 3-4 năm sử dụng.

Miếng bọt biển dùng rửa chén

Người ta biết rằng bọt biển có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn và thậm chí cả nấm mốc. Bọt biển có sợi nhỏ nên được thay thường xuyên hơn. Tốt nhất là hàng tuần và bọt biển có sợi lớn – 2 tuần một lần vì những miếng bọt biển này thông gió tốt hơn và khô nhanh hơn.

Đồ lót – tồn tại nhiều vi khuẩn

Đồ lót
Đồ lót – tồn tại nhiều vi khuẩn

Bạn nên vứt bỏ một chiếc quần lót sau khi nó bị thủng hoặc có mùi. Nhiều loại vi khuẩn có thể tồn tại xung quanh ngay cả trên quần lót đã giặt. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ không dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Nhưng việc thay mới quần lót của bạn ít nhất một lần mỗi năm vẫn hợp vệ sinh hơn.

Lưỡi dao cạo râu

Chuyên gia khuyên rằng, những người dùng dao cạo râu hàng ngày nên thay đầu dao cạo râu sau 1-2 tuần sử dụng. Đối với những người sử dụng dao cạo vài lần một tuần, bạn nên thay sau 4-6 tuần. Sử dụng một lưỡi dao xỉn màu có thể gây ra kích ứng, vết cắt.

Ruột gối

Ruột gối chứa nhiều “mạt bụi”. Mạt bụi là một loài mạt (rệp nhỏ) thuộc lớp hình nhện, kích thước rất nhỏ khoảng 1/4 mm; mắt thường con người không thể nhìn thấy. Đặc biệt mạt bụi là tác nhân gây ra phần lớn trường hợp dị ứng. Đặc biệt là dị ứng da như nổi mẩn ngứa, sưng tấy, ngứa ngáy.

Nhiều người thường ngủ khi tóc còn ướt; đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm hoặc chảy nước miếng khi ngủ. Đó là môi trường sống yêu thích của mạt bụi.

Lời khuyên: 6 tháng – 1 năm nên thay ruột gối 1 lần.

Thảm chùi chân

Thảm chùi chân luôn ngoài tác dụng thấm nước; chất dơ để chân được sạch sẽ thì còn là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Do đó phải thay mới định kỳ thảm chùi chân. Tốt nhất là thay sau 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!